Pháp bắt giữ nghi phạm vụ nổ khiến 13 người bị thương tại Lyon

Lan Phương, Theo TTXVN 18:37 27/05/2019

Cảnh sát Pháp vừa bắt giữ một nghi phạm trong vụ nổ xảy ra hôm 25/5 tại khu phố đi bộ ở trung tâm thành phố Lyon khiến 13 người bị thương.

Ngày 27/5, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner đã xác nhận thông tin trên, song không công bố thông tin chi tiết về danh tính cũng như thời điểm bắt giữ nghi phạm.

Việc tìm kiếm nghi phạm dựa trên đoạn phim an ninh hiện trường vụ nổ, trong đó nghi phạm che mặt điều khiển xe đạp đi quanh hiện trường và đối tượng này sau đó đã bỏ lại chiếc balo chứa thiết bị nổ bên ngoài một cửa hàng bánh gần góc phố đông người qua lại. Theo cơ quan chức năng Pháp, ngoài thiết bị nổ, chiếc balô còn đựng nhiều vít và vòng bi nhằm mục đích gây sát thương lớn. Lực lượng chức năng Pháp đã xử lý vụ nổ này theo hướng tấn công khủng bố.

Pháp bắt giữ nghi phạm vụ nổ khiến 13 người bị thương tại Lyon - Ảnh 1.

Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ nổ trên phố đi bộ ở Lyon, miền Đông Nam Pháp ngày 24/5/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Hiện 11 trong tổng số 13 người bị thương vẫn cần điều trị nội trú tại bệnh viện. Trong số những người bị thương có 8 phụ nữ và 1 bé gái 10 tuổi.

Vụ nổ xảy ra trong bối cảnh nước Pháp chuẩn bị tiến hành bầu cử Nghị viện châu Âu vào ngày 26/5 và Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đã phải hủy cuộc vận động tranh cử vào tối 25/5.

An ninh nước Pháp được đặt trong tình trạng báo động cao kể từ khi xảy ra loạt vụ tấn công khủng bố năm 2015 khiến hơn 250 người thiệt mạng. Hồi tháng 12/2007, một quả bom đặt trong gói bưu kiện đã phát nổ ngay trước một cơ quan pháp luật tại Paris khiến 1 người chết và nhiều người khác bị thương.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trấn Thành từng nói mẹ Hari Won đúng là "lãi đứa con rể", xem clip hậu trường thảm đỏ Bố Già là hiểu luôn!

    Chỉ bằng một hành động nhỏ nhưng Trấn Thành đã chứng minh được tình cảm lẫn sự quan tâm dành cho mẹ vợ trong họp báo ra mắt Bố Già.
  • Đọc thêm