Pháo - Cô nàng rapper khiến giới trẻ say như điếu đổ nay đã thử sức với một cương vị mới

LH, Theo Trí Thức Trẻ 17:29 29/11/2021

Pháo, cái tên không còn quá xa lạ với những người trẻ yêu âm nhạc, đặc biệt là thể loại nhạc Rap.

Bước ra từ chương trình King of Rap, Pháo - cô nàng cá tính sinh năm 2003 đã khuấy động giới trẻ và từng bước khẳng định được tài năng cùng cá tính của mình qua loạt ca khúc triệu view như: Ganh; Lạy Ông Lạy Bà; Ta Là Của Nhau. Hay ca khúc 2 Phút Hơn được lọt vào BXH âm nhạc quốc tế Melon - một trang đánh giá âm nhạc uy tín tại Hàn Quốc. Không chỉ vậy, giai điệu bắt tai của 2 Phút Hơn cùng giọng hát đặc biệt của Pháo đã tạo nhiều tiếng vang trên nhiều nền tảng MXH.

Mới đây, Pháo lại tiếp tục đảm nhận một cương vị hoàn toàn mới khi được mời vào vị trí Huấn luyện viên của chương trình TikTok Master 2021. Điều này khiến không ít người cảm thấy bất ngờ xen lẫn tò mò. Liệu cô nàng cá tính sẽ xuất hiện như thế nào đây?

Pháo - Cô nàng rapper khiến giới trẻ say như điếu đổ nay đã thử sức với một cương vị mới - Ảnh 1.

Xin chào Pháo, đầu tiên hãy dùng một lời chào đậm chất "PHÁO" để gửi tới các bạn độc giả nào!!!

Hi! Xin chào các bạn mình là cơ trưởng Pháo.

Lần đầu ngồi vào vị trí mentor cho một cuộc thi, nói khó không phải khó, dễ không phải dễ, quan trọng là tâm huyết cũng như cách mà mình truyền tải đến thí sinh những góp ý hữu ích thì Pháo đã chuẩn bị cho mình những gì dành cho các thí sinh?

Mình đã chuẩn bị tất cả những kiến thức hữu ích nhất về Rap, các kỹ thuật và cách thể hiện mà mình tích cóp được sau những năm hoạt động trong giới. Ngoài ra, mình cũng chuẩn bị nhiều trò mua vui cho các bạn thí sinh, mình nghĩ là thắng thua không quan trọng đâu, vui vẻ là chính, nên mình muốn các bạn thí sinh thoải mái nhất có thể.

Pháo - Cô nàng rapper khiến giới trẻ say như điếu đổ nay đã thử sức với một cương vị mới - Ảnh 2.

Bạn có nghĩ rằng, mentor nên là người cân bằng được cả yếu tố chuyên môn cũng như kinh nghiệm làm nghề hay không?

Theo mình thì kinh nghiệm làm nghề chính là nền tảng tạo ra những yếu tố chuyên môn, bạn làm nghề càng lâu, tôi luyện các kỹ năng càng nhiều thì chuyên môn sẽ càng cao, vì vậy không có sự cân bằng nào ở đây cả. Quan trọng là bạn biết mục tiêu của mình đi đến đâu, muốn tồn tại được lâu năm trong nghề thì phải có kỹ năng chuyên môn tốt.

Chuyện ai làm giám khảo hay huấn luyện viên các chương trình tìm kiếm tài năng ở Việt Nam đều nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận, nếu là sự chú ý mang tính tiêu cực liệu Pháo có đủ sự can đảm để vượt qua hay không?

Mình nghĩ đơn giản là ngồi ở những vị trí như thế này chỉ cần làm việc bằng cái tâm và cái tầm thì sẽ chẳng sợ bất cứ điều gì từ dư luận cả, ngược lại nhiều khi còn được ủng hộ. Còn tất nhiên nếu có những ý kiến trái chiều thì mình tiếp thu, nhưng phải là ý kiến có lý, còn nếu là ném đá vô lý thì chẳng sao.

Nếu, có những thí sinh lớn tuổi hơn mình, Pháo sẽ đưa ra cách hướng dẫn và góp ý như thế nào?

Đã là cuộc thi thì phải công bằng với tất cả mọi người, mình sẽ chọn cách góp ý công tâm nhất dù đó là bất cứ ai.

Pháo vẫn nhớ lần đầu mình đứng trên sân khấu như thế nào chứ?

Lần nào mình lên sân khấu thì cảm giác vẫn như lần đầu, cứ được lên sân khấu biểu diễn là hạnh phúc rồi.

Ở quan điểm của một rapper trẻ trước sự trỗi dậy của Rap trong 2 năm trở lại đây thì bạn có nghĩ rằng loại hình âm nhạc này chỉ là một trào lưu nhất thời?

Bạn nghĩ tại sao mình theo đuổi nhạc Rap? Nó không phải một bộ quần áo để có tính nhất thời hay không, Rap là cách sống, cách mình thể hiện cuộc đời qua âm nhạc. Còn ai nói nhạc Rap trỗi dậy trong 2 năm trở lại đây thì chắc là ít tìm hiểu về nhạc rap hay cộng đồng Underground rồi.

Không biết 1 năm vừa qua của Pháo đã diễn ra như thế nào nhỉ? Có thể dùng 5 cụm từ để nói về chúng không?

Vui vẻ - vui vẻ - vui vẻ - vui vẻ - vui vẻ.

Pháo - Cô nàng rapper khiến giới trẻ say như điếu đổ nay đã thử sức với một cương vị mới - Ảnh 4.

Pháo có thể chia sẻ thêm về các dự định sắp tới hay không?

Dự định thì mình nhiều lắm, nhưng chắc là chưa chia sẻ được rồi vì chưa được phép của công ty, chỉ có thể nói là mình đang chuẩn bị cho một năm 2022 bùng nổ.

TikTok Master 2021 - The Next Star Gen rộn ràng dân mạng với sự xuất hiện của Ban cố vấn gồm các ngôi sao và nhà sáng tạo nội dung nổi bật trong cộng đồng như Erik, Quang Đăng, BB Trần và Rapper Pháo. Với 4 hạng mục: #ActingMaster2021 (Diễn xuất), #DanceMaster2021 (Nhảy), #VocalMaster2021 (Hát), #RapMaster2021 (Rap) hứa hẹn sẽ là dịp để giới trẻ bùng nổ sức "diễn" dồi dào và cùng nhau tìm ra những gương mặt sáng tạo tài năng nhất trong từng lĩnh vực.

Thông tin chi tiết tại đây.

Pháo - Cô nàng rapper khiến giới trẻ say như điếu đổ nay đã thử sức với một cương vị mới - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14