Phản ứng của Hoàng gia Anh sau khi Hoàng tử Harry và Meghan công khai đòi được xin lỗi và hòa giải

Chi Chi, Theo Thể Thao Văn Hoá 20:30 20/12/2022

Đáp lại sự bất bình của vợ chồng Harry và Meghan, phía hoàng gia vẫn giữ thái độ nhất quán.

Mới đây, Công tước và Nữ công tước xứ Sussex đã đánh tiếng trên truyền thông rằng đang chờ Cung điện Buckingham xin lỗi trước khi họ cân nhắc tham dự lễ đăng quang của Vua Charles III vào tháng 5 năm tới. Cặp đôi đã cảm thấy vô cùng tức giận khi suốt nhiều năm qua dù rất mong muốn nhưng không bao giờ được phía hoàng gia sắp xếp cuộc họp để hòa giải.

Động thái này của cặp đôi khiến truyền thông Anh bất bình vì xuất hiện trong bối cảnh bộ phim tài liệu Harry & Meghan mới được phát sóng không lâu. Bộ phim tài liệu Netflix gồm 6 tập của 2 vợ chồng được nhiều người coi là một cuộc tấn công chưa từng có vào hoàng gia, trực diện hơn cả cuộc phỏng vấn “kể hết” với Oprah Winfrey vào hồi tháng 3 năm ngoái.

Phản ứng của Hoàng gia Anh sau khi Hoàng tử Harry và Meghan công khai đòi được xin lỗi và hòa giải - Ảnh 1.

Harry - Meghan đang đợi lời xin lỗi và hòa giải từ phía hoàng gia

Theo một chuyên gia về Hoàng gia, không có khả năng Hoàng gia sẽ thực hiện bất kỳ nỗ lực nào hướng tới hòa giải. Việc muốn được xin lỗi của nhà Sussex đã khiến hoàng gia thấy “bối rối”. Một nguồn tin làm việc cho cung điện tiết lộ với tờ The Sun: “Nhà vua không muốn tham gia vào một cuộc ăn miếng trả miếng công khai nào”. Người này cũng cho biết thêm hoàng gia “'từ chối trả lời” cho đến khi Harry và Meghan cũng thừa nhận họ đã phạm sai lầm trong những mâu thuẫn giữa đôi bên.

Katie Nicholl, biên tập viên Hoàng gia của Vanity Fair nhận định phía hoàng gia không có khả năng thực hiện động thái nhún nhường nào với Harry và Meghan: “Nhưng Charles biết rằng một chế độ quân chủ bị chia rẽ không phải là một chế độ quân chủ mà thế giới muốn thấy. Harry thì biết rõ William sẽ không trả đũa. Tôi nghĩ lập trường không bao giờ phàn nàn, không bao giờ giải thích trong trường hợp này của hoàng gia là chiến lược hoàn toàn đúng đắn bởi vì nếu họ bình luận, họ sẽ chỉ tiếp tục đổ thêm dầu vào lửa mà thôi. Không nói gì là cách giải quyết tốt nhất”.

Một nguồn tin thân cận khác cũng cho biết gia đình cố tình giữ im lặng “để gửi thông điệp bằng cách im lặng” vì “nhiệm vụ của họ là tiếp tục công việc”.

Phản ứng của Hoàng gia Anh sau khi Hoàng tử Harry và Meghan công khai đòi được xin lỗi và hòa giải - Ảnh 2.

Các thành viên hoàng gia cùng xuất hiện trong buổi lễ mừng Giáng sinh mới đây

Sau khi gây sóng gió với phim tài liệu cả trăm triệu đô với Netflix, chỉ vài tuần trước nữa Hoàng tử Harry sẽ tiếp tục phát hành cuốn tự truyện mang tên Spare (Người dự bị. Truyền thông dự đoán nó sẽ chứa những tuyên bố thậm chí còn gây bức xúc hơn trong phim tài liệu Netflix.

Phản ứng của Hoàng gia Anh sau khi Hoàng tử Harry và Meghan công khai đòi được xin lỗi và hòa giải - Ảnh 3.

Bìa cuốn tự truyện sắp tới của Hoàng tử Harry

Nguồn: Daily Mail. The Sun

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày