Phấn khích vì hạ Việt Nam, Indonesia chơi lớn đưa đội U20 sang châu Âu tập huấn 2 tháng

Mạnh Tùng, Theo Tiền Phong 07:33 30/09/2022

HLV Shin Tae-yong sẽ cùng đội U20 Indonesia sang tập huấn ở châu Âu trong vòng hai tháng. Đây là một phần trong kế hoạch chuẩn bị cho VCK U20 châu Á của Indonesia.

Phấn khích vì hạ Việt Nam, Indonesia chơi lớn đưa đội U20 sang châu Âu tập huấn 2 tháng - Ảnh 1.

HLV Shin Tae-yong vừa dẫn dắt đội tuyển quốc gia Indonesia đánh bại Curacao hai lần trong trận giao hữu diễn ra dịp FIFA Days. Chiến lược gia người Hàn Quốc đã ngay lập tức trở lại với các kế hoạch của U20 Indonesia. Theo đó, HLV Shin Tae-yong sẽ cùng đội U20 sang tập huấn ở châu Âu từ ngày 10 tháng 10 đến ngày 4 tháng 12 năm 2022.

Kế hoạch tập huấn này làm một phần trong quá trình chuẩn bị cho VCK U20 châu Á 2023 và VCK World Cup U20 diễn ra tại Indonesia. Trước đó, U20 Indonesia đã vượt qua Việt Nam để giành vị trí nhất bảng F vòng loại U20 châu Á được tổ chức tại Gelora Bung Tomo, Surabaya.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) Mochamad Iriawan cho biết đang lựa chọn nơi tổ chức chuyến tập huấn của U20 Indonesia. Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hà Lan và Thổ Nhĩ Kỳ là các quốc gia đang trong tầm ngắm.

“Nếu tổ chức ở Hà Lan, Shin Tae-yong có thể theo dõi các cầu thủ có gốc gác Indonesia để chuẩn bị cho quá trình nhập tịch", Iriawan nói. Hiện tại, HLV Shin Tae-yong đã lựa chọn ra 7 cầu thủ người Hà Lan gốc Indonesia để hướng đến việc nhập tịch chuẩn bị cho VCK World Cup U20.

Ngoài ra, ông Iriawan cũng giải thích lợi thế của Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Thổ Nhĩ Kỳ. Nếu được chọn là địa điểm diễn ra chuyến tập huấn châu Âu. “Cũng tốt nếu đến Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha hoặc Thổ Nhĩ Kỳ vì có rất nhiều đội bóng chất lượng để U20 Indonesia cọ xát", ông nói thêm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm