"Phản diện chuyên trị tiểu tam" Ngọc Lan: Từ ngày lấy anh Bình và có con, tôi luôn tin anh rất nhiều nên không lo sợ gì

Paul - Thanh Truyền - Ảnh: Kkhoa - Thiết kế: Tuấn Maxx - Clip: Kinglive, Theo Helino 00:00 29/09/2019

Chưa bao giờ trên màn ảnh Việt có "bà lớn" nào trị "tiểu tam" giỏi như Ngọc Lan ở phim Bán Chồng. Giữa thời điểm bủa vây của tin đồn trục trặc hôn nhân, Ngọc Lan vẫn bình tĩnh đến lạ, không quan tâm ngoài kia nói gì.

Ngọc Lan là diễn viên lâu năm trong nghề, chưa có vai nào làm khó được Ngọc Lan. Từ cô sinh viên nghèo ở Cổng Mặt Trời cho đến hình tượng "gái ngành" lẳng lơ của Kiều Nữ Và Đại Gia. Tuy nhiên, phải đến khi Ngọc Lan hoá thân vào vai Phương Nga của Bán Chồng, bộ phim được lên sóng giờ vàng của truyền hình quốc gia, khán giả cả nước mới được một phen trầm trồ vì vai diễn này của Ngọc Lan. Nói Phương Nga là tuyến phản diện cũng không hẳn là sai, nhưng cô ta lại "được lòng" khán giả đến lạ. Trên fanpage của Bán Chồng, nhân vật được bàn luận nhiều nhất chính là Phương Nga. Họ trầm trồ với ánh mắt sắc lẹm, một "bà lớn" ra tay xử ngọt "tiểu tam" khiến người xem vừa hả hê vừa rùng mình.

Phản diện chuyên trị tiểu tam Ngọc Lan: Từ ngày lấy anh Bình và có con, tôi luôn tin anh rất nhiều nên không lo sợ gì - Ảnh 1.

Ở Bán Chồng, hôn nhân của Nga và Hưng đang có người thứ ba xen vào, ngoài đời, cư dân mạng lại rộ tin cuộc hôn nhân trong mơ của Ngọc Lan và diễn viên Thanh Bình đang gặp trục trặc. Liệu Ngọc Lan có đủ mạnh mẽ, giống như Phương Nga trong phim hay chỉ biết oà khóc? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài phỏng vấn.

Tôi luôn ước ao mình được đóng vai có khiếm khuyết cơ thể

Ngọc Lan nói về vai diễn "biến thái" trong Bán Chồng

Lý do gì khiến chị quyết định chọn vai Phương Nga?

Tôi luôn ước được đóng vai có khiếm khuyết cơ thể như khiếm thị, khiếm thính chẳng hạn, vì muốn hiểu ở hoàn cảnh đó sẽ như thế nào, vai Nga có đặc điểm như vậy nên khiến tôi chú ý. Tính tình cũng phức tạp, lại người đáng thương. Bi kịch của Nga là do cô ấy tự chuốc lấy.

Phản diện chuyên trị tiểu tam Ngọc Lan: Từ ngày lấy anh Bình và có con, tôi luôn tin anh rất nhiều nên không lo sợ gì - Ảnh 3.

Chị có gặp khó khăn gì khi đóng vai khiếm khuyết cơ thể nhưng vẫn phải thể hiện được rõ nội tâm của mình?

Từ phần bụng trở xuống tôi không sử dụng được, đó là một thiệt thòi và hạn chế cho người diễn viên, mình phải tập trung hết tất cả phần trên. Tôi chỉ có thể sử dụng đôi bàn tay điều khiển xe lăn và ánh mắt để thể hiện nội tâm của mình.

Nhiều người cho rằng Nga có nhiều nét tương đồng với những nhân vật phản diện phức tạp kiểu trầm tĩnh nhưng bên trong biến thái dữ dội của truyền hình Thái?

Do đặc thù công việc nên tôi xem phim rất nhiều. Bản thân tôi cũng không phải người được đào tạo qua trường lớp, cái tôi học được là ở phim ảnh các nước và các bậc tiền bối của mình. Ở ngoài đời, mở mạng lên là thấy đánh ghen quá thô bạo, hiếm có cô vợ nào bình tĩnh xử lý sự việc. May mắn cô Nga lại có cách xử lý đó. Nga rất bản lĩnh, điềm tĩnh là do tình yêu quá mãnh liệt và sự chiếm hữu quá lớn.

Phản diện chuyên trị tiểu tam Ngọc Lan: Từ ngày lấy anh Bình và có con, tôi luôn tin anh rất nhiều nên không lo sợ gì - Ảnh 4.

Chị có thể nói rõ hơn về tình tiết đôi bàn tay vân vê con lăn?

Mỗi lần Nga suy nghĩ tính toán thì cô ấy luôn vân vê cái tay cầm của xe lăn. Đó cũng là thói quen bên ngoài của tôi và đạo diễn bắt được khoảnh khắc đó rồi kết nối vào phim. Cái vân vê tay đó thể hiện sự bất lực nhất của người bị khiếm khuyết.

Thường những người có khiếm khuyết hay thu mình lại tại sao Nga thì không?

Có chứ, Nga rất tự ti về bản thân của mình, cô luôn muốn Hưng có một cuộc sống khác và cô lặp đi lặp lại ước muốn đó rất nhiều lần với Hưng. Sau đó, chính vì khao khát sinh con cho Hưng quá lớn nên cô ấy mới toan tính về đứa con của Ngọc chứ bản chất Nga không muốn hành hạ Ngọc. Trước đây khi chưa bị tai nạn, quan hệ vợ chồng của Nga rất ổn, sau biến cố thì Hưng thay đổi nhưng anh ta không thể bỏ Nga, một phần vì tình nghĩa, một phần vì tiền.

Phản diện chuyên trị tiểu tam Ngọc Lan: Từ ngày lấy anh Bình và có con, tôi luôn tin anh rất nhiều nên không lo sợ gì - Ảnh 5.

Xét về tâm lý, những cô gái như Nga sẽ có lòng tự ti, tự tôn khá lớn, đặt vào trường hợp Nga phát hiện chồng ngoại tình, tại sao lại cô ấy không ly dị?

Nga nghĩ đến điều đó nhiều lần, nhưng Hưng luôn tạo cho Nga cảm giác Nga chỉ có mình Hưng và Hưng cũng chỉ có mình Nga (giai đoạn đầu bị tai nạn). Dần dần cảm giác đó quá lớn trở thành thói quen khiến hai người bị phụ thuộc.

Đi giải quyết hậu quả của Hưng gây ra không khó bằng giải quyết Hưng đúng không?

Nga thương chồng và luôn âm thầm xử lý riêng chuyện các cô nhân tình mà không để chồng hay biết, từ nặng đến nhẹ. Nhưng đến Ngọc thì khác bởi Hưng yêu Ngọc thật lòng, nhưng may là Nga cũng chỉ dừng lại ở việc cho hai người đó biết rằng mọi chuyện đã bại lộ. Rồi các bạn sẽ thấy Nga bị mắc bệnh lý, là tâm bệnh còn cụ thể ra sao thì xem phim sẽ rõ.

Vậy tại sao Nga không đánh ghen bạo lực như nhiều bà vợ khác?

Nga là một người thông minh, rất sang trọng, quyền quý nên cô ấy không chọn cách đó. Nga muốn xài đòn tâm lý để đem chồng về, Hưng sợ cũng vì lẽ đó. Dù Hưng biết mọi thứ Nga làm nhưng cũng không dám hỏi, vì hỏi khác nào thừa nhận, đó là cái cao tay của Nga.

Phản diện chuyên trị tiểu tam Ngọc Lan: Từ ngày lấy anh Bình và có con, tôi luôn tin anh rất nhiều nên không lo sợ gì - Ảnh 6.

Chị nhận thấy nhân vật đáng thương hay đáng trách nhiều hơn?

Sau mỗi kẻ xấu đều có một câu chuyện dài. Tôi thương Nga nhiều nhưng trách Nga cũng nhiều, vì cuộc sống là do mình lựa chọn, Nga có quyền chọn cuộc sống không có Hưng nhưng Nga lại không làm chuyện đó, đau khổ của Nga là do Nga làm ra.

Ở ngoài đời mà gặp trường hợp như Nga thì chị sẽ xử lý ra sao?

Bình thường chồng như thế đã khổ rồi huống hồ đây Nga còn im lặng, âm thầm giải quyết mọi chuyện để đem chồng mình về. Bản thân tôi nếu chồng ngoại tình cao lắm là li dị có khi còn ngồi nhà khóc lóc, chứ không làm được như Nga đâu.

Tôi không thấy mọi người ghét Nga, vì Nga mang đến cho những người vợ người mẹ một hơi thở khác về cách xử lý chồng và con giáp thứ 13. Nga thậm chí được ủng hộ như một nữ anh hùng, vừa bản lĩnh, vừa có nhiều tiền.

Phản diện chuyên trị tiểu tam Ngọc Lan: Từ ngày lấy anh Bình và có con, tôi luôn tin anh rất nhiều nên không lo sợ gì - Ảnh 7.

Trong một xã hội mà việc giật chồng xảy ra thường xuyên, chị có nghĩ là cách đánh ghen văn minh như Phương Nga có nên được sử dụng?

Có, nhưng mình đừng để bị đi lệch, vì chỉ cần lệnh một chút thôi thì mình sẽ thành kẻ ác. Phải xử lí bằng cái đầu và phải xem đối phương là người như thế nào. Nga còn tàn nhẫn hơn nhiều, các bạn xem các tập sau rồi các bạn sẽ thấy.

Những phương thức của Nga đó là điều tra, lật bài ngửa, chia rẽ để họ tự động rút lui. Tuy nhiên, điều khiến công thức của Nga lỡ dở chính là vì Hưng yêu Ngọc thật, Ngọc có bầu và bản thân cô nàng cũng rất văn minh.

Phản diện chuyên trị tiểu tam Ngọc Lan: Từ ngày lấy anh Bình và có con, tôi luôn tin anh rất nhiều nên không lo sợ gì - Ảnh 8.

Từ ngày lấy anh Bình và có con, tôi quên luôn việc phải kiểm chứng lòng tin rồi

Ngọc Lan "Bán Chồng" khuyên chị em nên có thật nhiều tiền để bung đúng lúc

Vấn đề ngoại tình, người thứ ba, chị có nghĩ tình yêu thời nay đến quá dễ dàng, vội vã?

Tôi nghĩ xưa nay đều vậy, nhưng phụ nữ ngày xưa cam chịu hơn, bây giờ họ đã biết ra ngoài xã hội. Phụ nữ bây giờ độc lập và bản lĩnh. Điều này khiến cho việc chồng ngoại tình họ dễ dàng lên tiếng hơn. Tuy có sự thay đổi, nhưng không có nghĩa là chỉ bây giờ mới có.

Chị ngoài đời yêu bất chấp mọi thứ hay yêu lý trí biết điểm dừng?

Với tôi lòng chung thủy phải đặt lên đầu tiên. Nếu yêu một cách bất chấp phá hoại gia đình người khác, tôi không chấp nhận được điều đó, trừ khi không biết, nhưng khi biết rồi thì phải rút lui. Nếu tôi là Diệu Ngọc tôi sẽ tự động rút lui và nuôi con chứ không nói cho Hưng biết về cái thai trong bụng.

Phản diện chuyên trị tiểu tam Ngọc Lan: Từ ngày lấy anh Bình và có con, tôi luôn tin anh rất nhiều nên không lo sợ gì - Ảnh 10.

Nếu là chị, khi có chồng ngoại tình bạn sẽ xử lý thế nào?

Nếu là tôi, tôi ước sẽ bản lĩnh như Nga bởi ở ngoài đời thì chắc tôi sẽ không làm được gì hết.

Trong cuộc hôn nhân giữa hai người, chị nghĩ điều gì là quan trọng nhất?

Tôi nghĩ là lòng chung thủy và tin tưởng nhau.

Vậy đã bao giờ chị đi kiểm chứng lòng tin của mình chưa?

Từ ngày tôi lấy anh Bình và có con thì tôi quên luôn việc phải kiểm chứng lòng tin rồi. Thật sự ra là tôi tin anh Bình rất nhiều, luôn tin nên không mảy may lo sợ.

Phản diện chuyên trị tiểu tam Ngọc Lan: Từ ngày lấy anh Bình và có con, tôi luôn tin anh rất nhiều nên không lo sợ gì - Ảnh 11.

Nhắc đến Thanh Bình, chị nghĩ gì về tin đồn ly hôn chồng?

Tôi nghĩ tôi không chia sẻ vì giờ nó gì cũng dở, mạng xã hội mà! Nên lướt qua được chuyện này thì tốt. Tôi không muốn dùng chuyện cá nhân để PR cho sự nghiệp. Tôi luôn muốn khán giả quan tâm đến nhân vật, truyền năng lượng tích cực đến truyền thông, mọi người.

Ngọc Lan lần đầu đối diện với tin đồn ly hôn

Chị có thể lý giải vì sao cả hai không còn tương tác trên Facebook?

Tôi sẽ không trả lời gì hết để mọi người không phải cần hỏi nữa. Khi tôi nói ra một là có người sẽ cho rằng tôi đang đính chính một chuyện gì đó, hai là sẽ nói rằng tôi đang PR cho phim và tôi không thích.

Phản diện chuyên trị tiểu tam Ngọc Lan: Từ ngày lấy anh Bình và có con, tôi luôn tin anh rất nhiều nên không lo sợ gì - Ảnh 13.

Có thể liệt chân chứ không thể liệt não

Ngọc Lan lí giải vì sao Nga "Bán Chồng" không li dị

Chị nghĩ sao về chuyện tình yêu và hôn nhân của giới nghệ sĩ?

Tôi nghĩ tình cảm không lý giải được. Cho nên dù là nghệ sĩ hay người thường thì chuyện hợp tan bằng cách này cách khác cũng sẽ xảy ra.

Sau khi đóng vai Phương Nga, chị có bỏ túi được chiêu nào để xài với anh Bình?

Tôi nghĩ chắc phải có thật nhiều tiền, cho thám tử theo dõi,.. muốn được như Nga thì phải giàu cơ. Cho nên chiêu của tôi là phải đi kiếm tiền để lấy vốn mà dùng chiêu.

Phản diện chuyên trị tiểu tam Ngọc Lan: Từ ngày lấy anh Bình và có con, tôi luôn tin anh rất nhiều nên không lo sợ gì - Ảnh 15.

Đóng vai Nga có khiến chị bị ảnh hưởng về tư tưởng?

Có. Nga cho tôi thấy nhiều điều. Ví dụ như phụ nữ phải thật bản lĩnh để độc lập vượt qua nỗi đau, mình có thể liệt chân chứ không thể liệt não, còn cái tôi không học đó là sự tàn độc.

Lời khuyên cho phụ nữ từ kinh nghiệm đóng Phương Nga của chị là gì?

Tôi thấy trên mạng có những clip tiểu tam đánh ngược lại cả vợ. Với tôi thì cho rằng mình không nên ra mặt, ra mặt đánh ghen là mình thiệt thòi chứ không lợi ích gì. Nếu người đàn ông đó không thuộc về mình thì hãy giải thoát cho nhau, cứ để người ta sai chứ mình đừng sai với người ta. Bây giờ người ta cười mình khóc, nhưng biết đâu mai sau thì ngược lại, quy luật có vay có trả nên đừng làm gì sai, sống bình thường là đủ.

Cám ơn Ngọc Lan về bài phỏng vấn, chúc chị ngày càng thành công hơn trong sự nghiệp.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm