Khánh Dư Niên (2019)

Phạm Nhàn (Khánh Dư Niên) có khả năng "gây mê" khán giả ngay từ khi còn bé nhờ thông minh - lém lỉnh vô đối

Hằng Lin, Theo Helino 14:51 02/12/2019

Tuổi còn nhỏ nhưng Phạm Nhàn trong Khánh Dư Niên đã khiến hội chị em cuống cuồng tranh suất “chờ em lớn” vì quá hoàn hảo.

Khánh Dư Niên mới lên sóng được 8 tập đã nhận được không ít lời khen của khán giả, điểm bình chọn trên Douban của phim đã chạm mốc 8.0 với hơn 19.000 lượt đánh giá. Bộ phim không lan man mà đánh thẳng vào vấn đề, tuổi thơ của Phạm Nhàn (Trương Nhược Quân) chỉ được gói gọn trong gần 2 tập đầu nhưng cũng đủ để người xem hiểu được tính cách, con người và phẩm chất của một Phạm Nhàn khi trưởng thành.

Phạm Nhàn (Khánh Dư Niên) có khả năng gây mê khán giả ngay từ khi còn bé nhờ thông minh - lém lỉnh vô đối - Ảnh 1.

Phạm Nhàn (Trương Nhược Quân).

1. Một đứa trẻ gan dạ: Đánh võ, mổ xác không ngán cái nào

Mở đầu Khánh Dư Niên, ấn tượng đầu tiên mà nhân vật Phạm Nhàn đem lại cho người xem chính là sự lanh lợi, chiêu trò và cực gan dạ. Sự gan dạ đó thể hiện qua bài học khám nghiệm tử thi đầu tiên với sư phụ Phí Giới. Cứ ngỡ một đứa trẻ khi đến nghĩa địa sẽ kêu gào khóc lóc sợ hãi, nhưng đó là với đứa trẻ khác còn Phạm Nhàn thì ngược lại, cậu nhóc vô cùng hưng phấn còn tự tay đào mộ, mở quan tài và cầm dao phẫu thuật.

Đào mộ đối với nhóc chỉ là chuyện xoàng.

Chưa hết, luyện võ cùng Ngũ thúc hay học hạ độc với Phí Giới, Phạm Nhàn cũng không ngán cái nào, đã học là học cho ra trò, bị thương đến trật chân xịt máu mũi cũng kệ. Khi nghe bà nội kể về sự tàn bạo của kị sĩ Hồng Giáp, thay vì trốn trong nhà, Phạm Nhàn lại ngày ngày ngồi đầu cổng chờ đến khi thực sự gặp được đoàn quân áo đỏ ngoài đời. Phải đến hơn 20 năm sau chỉ để được nhìn thấy huyền thoại mà bà kể.

Từ chuyện học võ.

Đến việc đoàn sát thủ áo đỏ cũng không làm tiểu Phạm Nhàn sợ hãi.

2. Thông minh hơn người: Dạy cả sư phụ thì cũng đến "ạ" Phạm Nhàn

Không ngoa khi nói Phạm Nhàn chính là một thần đồng, bởi có những thứ đến cả người lớn cũng không biết nhưng Phạm Nhàn thông tỏ hết. Trong lần học kiểm nghiệm tử thi, Phạm Nhàn đã đòi sư phụ găng tay phẫu thuật vì xác chết có quá nhiều… vi khuẩn. Khái niệm găng tay phẫu thuật thực là quá "xa xỉ" với Phí Giới sư phụ, đến nỗi người thầy này chỉ biết nghệt mặt ra nghe đồ đệ giảng giải.

Phạm Nhàn (Khánh Dư Niên) có khả năng gây mê khán giả ngay từ khi còn bé nhờ thông minh - lém lỉnh vô đối - Ảnh 11.

Kiểu này phải gọi Phạm Nhàn là thần đồng thôi.

Một lần khác, trong tiết học về độc dược, Phạm Nhàn bị sư phụ hạ độc và được yêu cầu phải tìm ra thuốc giải, hiểu được độc này sử dụng như thế nào. Ấy thế mà chẳng cần chờ lâu, ngay trong chiều hôm đó, chính sư phụ Phí Giới lại bị tiểu Phạm Nhàn hạ độc lại bằng chính công thức pha độc của mình.

Chết cười với màn ăn miếng trả miếng của cậu nhóc.

3. Lém lỉnh: Nhìn vô tội nhưng thực chất là vô (số) tội

Ngoài liều lĩnh sáng dạ, Phạm Nhàn còn gây ấn tượng với người xem bởi sự lém lỉnh "co được duỗi được" của mình. Ngay trong lần gặp đầu tiên, tiểu Phạm Nhàn đã hiểu nhầm, tưởng sư phụ Phí Giới là trộm và ra tay "đập" không thương tiếc. Cho đến khi biết mình đánh nhầm người liền mau miệng đổ hết mọi tội lỗi lên đầu Ngũ thúc và trưng ra vẻ mặt vô (số) tội.

Tiểu Phạm Nhàn còn cực khôn lỏi khi đổ lỗi cho Ngũ thúc.

Lại một lần khác, sau một đợt hỏi mãi Ngũ thúc không chịu nói nguyên nhân mẹ Diệp Khanh Mi bị sát hại, tiểu Phạm Nhàn đã lanh lẹ dùng "khổ nhục kế" đập đầu vào cột nhà kèm nịnh nọt khiến thúc thúc mủi lòng.

Khổ nhục kế thì nhóc đây không thiếu.

Thời niên thiếu của Phạm Nhàn chỉ vỏn vẹn trong hai tập phim nhưng đủ để khán giả thấy được một nhân tài trong tương lai. Khánh Dư Niên hiện đang chiếu trên các trang mạnh IQIYI và Tencent Video vào thứ 3, thứ 4 hàng tuần.

Thăm dò ý kiến

Bạn có đang theo dõi Khánh Dư Niên không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Màn trình diễn ánh sáng lập kỷ lục thế giới mới với "vũ công" là 200 chiếc drone

    Lễ hội San Giovanni ở Ý đã chứng kiến một màn trình diễn ánh sáng từ 200 chiếc drone và điều thú vị là màn trình diễn đã phá kỷ lục thế giới.
  • Đọc thêm