Phạm Hồng Phước viết lời Việt cho OST "Diên Hi Công Lược" mở màn show acoustic riêng

Mai Mon, Theo Trí Thức Trẻ 11:23 21/09/2018

Ca khúc "Khán" - OST "Diên hi công lược" được Phạm Hồng Phước viết lại lời Việt kèm bản phối mới, thể hiện đầy cảm xúc trong tập đầu tiên của show acoustic riêng.

Sau thời gian dài vắng bóng, Phạm Hồng Phước vừa trở lại đường đua Vpop bằng tập đầu tiên trong series show acoustic riêng "Bài Ca Chúng Ta Từng Theo Đuổi" với ca khúc mở màn là "Khán" (Ngắm nhìn) - bản OST đình đám của bộ phim Cung đấu "Diên Hi Công Lược". Ca khúc được Phạm Hồng Phước viết lại lời Việt, đặt lại tên là "Tình đơn phương công lược" kèm bản phối mới mang màu sắc Pop và Waltz đầy thú vị.

Ca từ trong "Tình đơn phương công lược" mang nhiều tâm tư, được Phạm Hồng Phước trút ra đầy sâu lắng. Đi đôi cùng âm nhạc bắt tai, concept MV cũng được trau chuốt khá kĩ càng, theo đúng tinh thần ca khúc với bối cảnh tại phố cổ Hội An, trong một căn nhà người Hoa cũ, trang trí những chiếc đèn lồng đỏ kèm ánh sáng le lói của đèn neon. Phạm Hồng Phước cũng gây ấn tượng với trang phục cổ trang cách tân lạ mắt, cá tính.

"Tình đơn phương công lược" - Phạm Hồng Phước

Phạm Hồng Phước chia sẻ: "Tôi chọn ca khúc Ngắm nhìn – nhạc phim Diên Hy Công Lược để làm mới thành ca khúc 'Tình đơn phương công lược' bởi nhiều lí do. Đầu tiên, tôi yêu mến tài năng của Lục Hổ, Vu Chính. Tôi yêu cả giai điệu và ca từ, bởi cái lạ trong sự kinh kịch của bài hát. Hơn nữa, đây là một bài hát mang giai điệu sầu buồn, được tôi cho ra mắt vào mùa mưa, quả là không còn gì có thể tuyệt vời hơn".

Được biết, "Bài Ca Chúng Ta Từng Theo Đuổi" là một sản phẩm âm nhạc được Phạm Hồng Phước và ekip ấp ủ hơn 1 năm, sản xuất dưới định dạng live acoustic được phát trên Youtube, dự kiến được ra mắt 2 tuần/tập vào mỗi tối thứ 5. Dự án cover acoustic những bản hit cũ cũng không quá xa lạ với khán giả khi từng được thực hiện bởi Hà Anh Tuấn (See Sing Share) hay gần đây nhất là Lam Trường (Lam Trường 9PM Live).

Theo đó, tất cả những bài hát đều được Phạm Hồng Phước tự tay biên tập, Việt hóa với phần lyric mang đến sự chân thật, gần gũi. Qua đây, anh cũng gửi gắm những thông điệp nhân văn đẹp đẽ về tình yêu với hi vọng sẽ tìm được sự đồng điệu từ phía khán giả.

Phạm Hồng Phước viết lời Việt cho OST Diên Hi Công Lược mở màn show acoustic riêng - Ảnh 2.

Dự án này cũng là sợi dây kết nối giữa anh và người hâm mộ khi trong khoảng thời gian dài, Phạm Hồng Phước tập trung nhiều hơn vào kinh doanh và "dửng dưng" với âm nhạc.

Phạm Hồng Phước viết lời Việt cho OST Diên Hi Công Lược mở màn show acoustic riêng - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm