Phá ổ trộm chó manh động do một phụ nữ gần 70 tuổi làm "bà trùm"

Tuấn Minh, Theo Người lao động 22:45 11/11/2019

Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) vừa triệt phá một ổ nhóm trộm chó, bắt giữ 5 đối tượng và gần 2 tạ chó tang vật. Điều đáng nói đây là đường dây trộm chó tinh vi và manh động do một người phụ nữ gần 70 tuổi cầm đầu.

Tối ngày 11-11, trung tá Lê Như Anh, Trưởng Công an huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, cho biết đơn vị này vừa triệt phá một ổ nhóm trộm chó hoạt động rất chuyên nghiệp trên địa bàn và bước đầu đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra.

Phá ổ trộm chó manh động do một phụ nữ gần 70 tuổi làm bà trùm - Ảnh 1.

Ổ nhóm trộm chó bị Công an huyện Thọ Xuân triệt xóa do Trịnh Thị Tình (bìa phải) cầm đầu

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Trịnh Thị Tình (SN 1950, ngụ khu 3, thị trấn Thọ Xuân), Đỗ Ngọc Dương (SN 1994, ngụ thôn Phúc Thượng, xã Xuân Hòa), Nguyễn Văn Giáp (SN 1994, ngụ xã Xuân Vinh), Nguyễn Tất Khoa (SN 1996, ngụ xã Xuân Vinh) và Nguyễn Văn Tiến (SN 1988, ngụ xã Xuân Vinh), tất cả cùng ngụ huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Trong số này Trịnh Thị Tình gần 70 tuổi là đối tượng chủ mưu, cầm đầu đường dây.

Theo hồ sơ, Công an huyện Thọ Xuân đã phát hiện ổ nhóm trộm chó này hoạt động có nghi vấn, tinh vi và manh động, gây mất an ninh trật tự tại địa phương và bức xúc trong quần chúng nhân dân nên đã lập án đấu tranh.

Đến ngày 10-11, Công an huyện Thọ Xuân đã quyết định phá án, bắt giữ 5 đối tượng trên. Tại chỗ, công an thu giữ 12 con chó có tổng trọng lượng gần 2 tạ, nhiều công cụ, phương tiện dùng để trộm cắp như kích điện, bình xịt hơi cay, vỏ chai bia các loại, băng dính đen, xe máy... Khám xét khẩn cấp nhà Trịnh Thị Tình, lực lượng chức năng thu giữ 2 lồng sắt nhốt chó và nhiều công cụ phục vụ cho việc các đối tượng đi trộm chó.

Tại cơ quan công an, bước đầu nhóm này khai nhận ngoài lần thực hiện hành vi trộm cắp vào rạng sáng ngày 10-11, ổ nhóm này đã nhiều lần trộm cắp chó trên địa bàn huyện và các huyện lân cận như Thường Xuân, Ngọc Lặc, Cẩm Thủy. Mỗi ngày nhóm " cẩu tặc " này trộm khoảng 150 kg chó các loại.

Phá ổ trộm chó manh động do một phụ nữ gần 70 tuổi làm bà trùm - Ảnh 2.

Số chó tang vật đang được Công an huyện Thọ Xuân tạm giữ

Theo Công an huyện Thọ Xuân, phương thức, thủ đoạn hoạt động của ổ nhóm này là lợi dụng khi đêm xuống những kẻ trộm chó sẽ đến nhà Tình để lấy đồ nghề, sau đó chia cặp (2 người/1 xe máy) đi dọc theo các tuyến đường giao thông, vào các khu dân cư để tìm chó thả rông không có người trông giữ, dùng kích điện khống chế câu vợt bỏ vào bì.

Khi câu được 5 đến 7 con chó thì quay về, gọi điện thoại trước cho Tình để mở sẵn cửa mang vào cân trọng lượng. Số chó trộm cắp được người phụ nữ 69 tuổi này có trách nhiệm tiêu thụ lấy tiền rồi chia cho các đối tượng trực tiếp đi trộm chó.

Hiện, vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Thọ Xuân tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm