Parasite thắng đậm Oscar gần một năm, Park So Dam mới tiết lộ chuyện bi hài: Lúc đó nhiều cúp quá bị tưởng là tàng trữ vũ khí luôn á!

Thu Trang, Theo Trí Thức Trẻ 11:30 06/12/2020

Hóa ra đoàn làm phim Parasite đã phải rất vất vả mới vận chuyển được 4 tượng vàng Oscar về Hàn Quốc.

Trong tập mới nhất của Knowing Brothers (JTBC), Park So Dam đã chia sẻ một câu chuyện thú vị từ dàn diễn viên Parasite (Ký Sinh Trùng) và chuyến đi của đoàn đến lễ trao giải Oscar. Trong đó, những tượng vàng Oscar đã bất ngờ khiến dàn diễn viên và đoàn làm phim gặp rắc rối tại sân bay trên đường về nhà.

Parasite thắng đậm Oscar gần một năm, Park So Dam mới tiết lộ chuyện bi hài: Lúc đó nhiều cúp quá bị tưởng là tàng trữ vũ khí luôn á! - Ảnh 1.

Park So Dam trong Knowing Brothers

Đầu năm nay, Parasite đã làm nên lịch sử khi trở thành bộ phim nói tiếng nước ngoài đầu tiên giành giải Phim hay nhất tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 92. Phim còn giành 3 giải Oscar khác là Đạo diễn xuất sắc nhất, Kịch bản gốc hay nhất và Phim truyện quốc tế hay nhất. Nhưng việc vận chuyển những chiếc cúp về Hàn Quốc thế nào khiến cả đoàn băn khoăn.

Parasite thắng lớn tại lễ trao giải Oscar

Nữ diễn viên giải thích: “Làm sao chúng tôi có thể gửi chúng qua đường bưu điện được, khi những chiếc cúp có thể bị vỡ? Vì vậy, chúng tôi để mỗi chiếc vào một vali riêng biệt sau khi gói chúng thật cẩn thận với hàng tấn xốp hơi”.

Parasite thắng đậm Oscar gần một năm, Park So Dam mới tiết lộ chuyện bi hài: Lúc đó nhiều cúp quá bị tưởng là tàng trữ vũ khí luôn á! - Ảnh 3.

Cẩn thận là vậy nhưng cả đoàn phim đã bị bảo an sân bay giữ lại vì hiểu lầm họ vận chuyển vũ khí. "Mỗi chiếc cúp Oscar nặng khoảng 6 kg" - Cô tiếp tục. "Vì vậy chúng thực sự nặng. Và bởi vì chúng được làm bằng kim loại và chúng tôi đã gói rất cẩn thận trong quá nhiều vật liệu, an ninh tại sân bay đã nhầm chúng với vũ khí". Park So Dam bật cười: "Các nhân viên an ninh đã thực sự bị sốc khi nhìn thấy đó là những chiếc cúp. Chúng tôi bọc lại chúng và đi về nhà".

Parasite thắng đậm Oscar gần một năm, Park So Dam mới tiết lộ chuyện bi hài: Lúc đó nhiều cúp quá bị tưởng là tàng trữ vũ khí luôn á! - Ảnh 4.

Với điểm Rotten Tomatoes 99% và Metacritic là 96, Parasite là phim được giới phê bình đánh giá cao nhất trong năm 2019. Không chỉ thế, kiệt tác của đạo diễn Bong Joon Ho còn khiến cả Hollywood phải ngả mũ kính phục trước điện ảnh Hàn Quốc. Trước khi giành giải Oscar lịch sử, phim đã giành giải Palme d'Or (Cành Cọ Vàng) cho Phim hay nhất tại LHP Cannes lần thứ 72.

Nguồn: Soompi

Parasite thắng đậm Oscar gần một năm, Park So Dam mới tiết lộ chuyện bi hài: Lúc đó nhiều cúp quá bị tưởng là tàng trữ vũ khí luôn á! - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19

    Trên khoảng đất trống rộng lớn vừa được san lấp, hàng trăm công nhân cùng nhiều thiết bị cơ giới đã ngày đêm thi công bệnh viện dã chiến tại quận Hoàng Mai để sớm đưa vào sử dụng, điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 nặng và nguy kịch.
  • Đọc thêm