Orange thẳng thắn chia sẻ: "Đừng đòi hỏi nhạc của Gen Z phải sâu sắc, tlinh hát hơi khó nghe rõ lời!"

VictoryW, Theo Nhịp Sống Việt 07:00 22/09/2021

Orange đã có những chia sẻ gây chú ý về thế hệ nghệ sĩ Gen Z trong Q&A số mới nhất.

Trở thành khách mời trong số Q&A tuần này, Orange đã có những tiết lộ về bản thân, sự nghiệp và những dự án âm nhạc trong tương lai. Đáng chú ý hơn là những chia sẻ về thế hệ nghệ sĩ Gen Z hiện tại so với thế hệ nghệ sĩ đi trước.

Orange thẳng thắn chia sẻ: Đừng đòi hỏi nhạc của Gen Z phải sâu sắc, tlinh hát hơi khó nghe rõ lời! - Ảnh 1.

"Em đánh giá rất cao về các ca sĩ Gen Z bây giờ, do em cũng thuộc thế hệ đó (cười lớn). Mỗi một giai đoạn luôn có sự đổi mới khác nhau, các bạn cũng chọn thể loại âm nhạc rất tiệm cận với thế giới.

Thậm chí, em thấy các bạn còn vô cùng đa tài, các bạn có thể hát, sáng tác, produce (sản xuất) và nhảy vô cùng giỏi. Họ nhận thức được là họ giỏi, và họ không ngại thể hiện ra điều đó. tlinh, Mỹ Anh, và Wren Evans là những bạn có phong cách âm nhạc rất quốc tế. Các bạn còn đang rất là trẻ, và đang tận hưởng những điều đẹp đẽ nhất trong cuộc sống, nên đừng đòi hỏi nhạc của Gen Z phải sâu sắc khi mà họ còn chưa có nhiều trải nghiệm, vấp ngã" - Orange cho biết.

Cô nàng cũng nhận được câu hỏi nhỏ đến từ VJ Dustin Phúc Nguyễn: "Nhiều khán giả cảm thấy không hiểu khi nghe bài hát Gái Độc Thân của tlinh, vì lời bài hát được pha trộn giữa tiếng Anh và tiếng Việt, Orange cảm thấy như thế nào?".

Theo nữ ca sĩ, khán giả cần phải có thời gian để kịp cập nhật xu hướng âm nhạc, nghệ sĩ phải dẫn dắt công chúng từ từ vì họ không thể thay đổi gu liền trong chốc lát được.

Với quan điểm của Orange, cô cho rằng: "Mọi người đã quen nghe thể loại nhạc tròn vành rõ chữ, nên bắt họ chuyển hệ liền rất là khó. Khi mà mình có được nhiều khán giả ủng hộ rồi, thì mình sẽ thay đổi được người ta. Mình là ca sĩ Việt, và mình hát cho người Việt nghe, thì chắc chắn phải hát rõ tiếng Việt. Bản thân em cũng hay bị nhiều người nhận xét là hát khó nghe. Dù thế nào cũng nên hát rõ lời để có truyền tải cảm xúc của bài hát tốt hơn, đôi khi mình 'Tây' quá thì sẽ làm khán giả khó hiểu, người ta nghe một lần thấy khó hiểu quá người ta sẽ cho qua luôn và không nghe lại nữa".

Orange thẳng thắn chia sẻ: Đừng đòi hỏi nhạc của Gen Z phải sâu sắc, tlinh hát hơi khó nghe rõ lời! - Ảnh 2.

Orange thừa nhận lần đầu nghe ca khúc Gái Độc Thân của tlinh cảm thấy rất là thích vì có phong cách tựa Ariana Grande, nhưng thật sự hơi khó nghe rõ lời. Đối với giọng ca Khi Em Lớn, lời bài hát nên có 95% là tiếng Việt, và chỉ nên thêm những từ nước ngoài vào khi thật sự hợp lý.

Ảnh: Cap màn hình

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đã bắt được nghi phạm vụ thảm án khiến 3 người trong gia đình ở Bắc Giang tử vong

    Cơ quan công an đã bắt giữ nghi phạm Trần Văn Hiếu (SN 1974, trú huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang), hung thủ gây ra vụ thảm án khiến bố mẹ và em gái tử vong.
  • Đọc thêm