Ông Trump và vợ bí mật tiêm vaccine Covid-19 trước khi rời Nhà Trắng

Mai Trang, Theo VOV 09:56 02/03/2021

Cựu Tổng thống Donald Trump và cựu Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Nhà Trắng vào tháng 1, một cố vấn của ông Trump nói với CNN hôm 1/3.

Theo CNN, hiện vẫn chưa rõ ông Trump và phu nhân Melania tiêm loại vaccine nào và tiêm bao nhiêu liều.

Thông tin này được đưa ra sau khi cựu Tổng thống kêu gọi những người ủng hộ ông đi tiêm chủng trong bài phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo Thủ (CPAC) ở Orlando, bang Florida hôm 28/2. “Tiêm vaccine không hề đau, vì vậy mọi người hãy tiêm vaccine đi”, ông Trump nói. Tuyên bố này đánh dấu một sự thay đổi đáng chú ý khi ông Trump, trong thời gian cầm quyền, đã luôn coi nhẹ mức độ nghiêm trọng của Covid-19 và không đeo khẩu trang cũng như thực hiện giãn cách xã hội.

Hồi giữa tháng 12/2020, một quan chức Nhà Trắng cho biết, ông Trump sẽ không tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho đến khi đội ngũ bác sĩ của Nhà Trắng khuyến nghị. Theo vị quan chức này, vào thời điểm đó, cựu Tổng thống Trump vẫn đang hưởng lợi từ loại cocktail kháng thể đơn dòng mà ông được điều trị trong quá trình phục hồi sau khi mắc Covid-19 vào tháng 10.

Tổng thống Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris đã tiêm vaccine Covid-19 vào tháng 12. Các cựu Tổng thống Barack Obama, George W. Bush và Bill Clinton cũng đã tình nguyện tiêm vaccine trước máy ghi hình vào tháng 12 để thúc đẩy lòng tin của người dân về tính an toàn của vaccine. Cựu Tổng thống Jimmy Carter cũng đã tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Trong bài phát biểu tại CPAC, ông Trump cho biết, chính quyền của ông xứng đáng được nhận nhiều công lao đối với tốc độ tiêm chủng hiện tại ở Mỹ. “Đừng bao giờ để họ quên đây là chúng tôi. Chúng tôi đã làm điều này”, ông Trump nói về quá trình phát triển vaccine.

Một cố vấn nói với CNN hôm 1/3 rằng, các trợ lý tại Nhà Trắng dưới thời ông Trump đã hỗ trợ cựu Tổng thống viết bài phát biểu tại CPAC, trong đó có cựu cố vấn chính sách hàng đầu Stephen Miller.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhìn lại lịch sử huy hoàng của Nike và sức mạnh của slogan nổi tiếng vực dậy cả 1 thương hiệu

    Ý nghĩa logo, ý nghĩa thương hiệu cùng nhiều mẩu chuyện chưa từng được kể về Nike
  • Đọc thêm