Ông Trump nhắn dân Mỹ trước dịch Covid-19: ‘Hãy thư giãn, chúng ta đang làm tốt’

Phương Anh, Theo VTC 21:28 16/03/2020

Phát biểu của ông Trump nhằm trấn an và khuyên người dân Mỹ nên bình tĩnh, không nên mua đồ tích trữ quá nhiều trước ảnh hưởng của Covid-19.

Trong một phát biểu tối 15/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump khuyên người Mỹ nên thư giãn và không hoảng loạn mua đồ tích trữ trong thời điểm dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng ở nước này.

“Hãy thư giãn, chúng ta đang làm tốt. Tất cả sẽ qua”, ông Trump nói.

Tổng thống Mỹ cũng gọi điện nói chuyện với các lãnh đạo ngành công nghiệp bán lẻ. Họ muốn ông Trump khuyên người dân không nên mua tích trữ hàng.

Ông Trump nhắn dân Mỹ trước dịch Covid-19: ‘Hãy thư giãn, chúng ta đang làm tốt’ - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump khuyên người dân không nên hoảng loạn tích trữ hàng.

“Họ muốn tôi nói với mọi người rằng: Làm ơn mua tích trữ ít đi một chút không? Tôi không ngờ các nhà bán lẻ lại có lúc phải nói như vậy. Họ không thiếu gì cả. Chúng ta không thiếu gì cả, nhưng mọi người đều đang mua nhiều hơn gấp 3-5 lần”, ông Trump nói.

Tuy nhiên, trong cùng cuộc họp báo, bác sĩ Anthony Fauci, chuyên gia bệnh truyền nhiễm hàng đầu của Tổng thống Trump lại cảnh báo về “điều tồi tệ nhất vẫn đang ở phía trước.”

Hôm 13/3, Tổng thống Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia nhằm đối phó với đại dịch Covid-19 đang bùng nhanh tại Mỹ. Nhà lãnh đạo Mỹ cho biết, 8 tuần tới đây là thời điểm quan trọng đối với cuộc chiến chống Covid-19.

Ông Trump nhắn dân Mỹ trước dịch Covid-19: ‘Hãy thư giãn, chúng ta đang làm tốt’ - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Game thủ 90 tuổi già nhất thế giới trở thành ngôi sao YouTube: 'Thật không công bằng nếu chỉ tụi trẻ được chơi'

    "Sau khi sống được từng này tuổi, tôi cảm thấy rõ chơi game là lựa chọn đúng đắn. Tôi đang thực sự tận hưởng cuộc sống của mình – nó toàn màu hồng".
  • Đọc thêm