Ông Hoàng: "Bọn mọt sách mới là người nắm được quyền lực thực sự"

Rawegglover, Theo Trí Thức Trẻ 00:02 05/06/2017

Bên cạnh nội dung thuyết phục, The King (Ông Hoàng) còn gây ấn tượng nhờ những câu thoại rất chất, rất "đời" của các nhân vật.

Ở tác phẩm chính trị Hàn Quốc thành công nhất đầu 2017 The King (Ông Hoàng), người xem bị hấp dẫn bởi câu chuyện về tên côn đồ Park Tae Soo (Jo In Sung) từng bước trở thành công tố viên, nếm trải cảm giác huy hoàng trong cái thế giới "quyền lực thực sự". Bên cạnh đó, những thoại chất chơi được thốt ra từ miệng các nhân vật, từ một tên mổ lợn cho tới một tay cục trưởng đẹp trai, cũng là một điểm đặc sắc của bộ phim này. Hãy cùng điểm lại 15 câu thoại mà các khán giả "thấm thía" nhất dù gây tranh cãi trong 134 phút phim của The King.

1. "Làm việc xấu tất xuống địa ngục."

Ông Hoàng: Bọn mọt sách mới là người nắm được quyền lực thực sự - Ảnh 1.

Cửa kính vỡ tung, người quay lộn nhào, Park Tae Soo mở màn câu chuyện tự thuật của mình bằng một câu rất gọn: "Làm việc xấu tất xuống địa ngục". Đây là điều mà người mẹ khốn khổ của anh đã nhắc đi nhắc lại khi anh còn nhỏ. "Quả nhiên, lời người lớn nói không bao giờ sai" - Park Tae Soo đã có cơ hội kiểm chứng bài học của mẹ bằng chính cuộc đời mình.

2. "Đó mới chính là quyền lực thực sự."

Khi còn là tên học sinh ất ơ, Park Tae Soo đã chứng kiến cảnh ông bố lưu manh lừa đảo của mình ôm chân một người đàn ông mặc vest đang cố đá túi bụi vào người ông. "Bố tôi đang chịu đòn từ một công tố viên, người mà ông ấy có thể dễ dàng đánh bại. Đúng vậy, đó mới chính là quyền lực thực sự" - Park Tae Soo quyết tâm trở thành công tố viên từ đó.

3. "Tụi bọn sách mới là người nắm quyền."

Ông Hoàng: Bọn mọt sách mới là người nắm được quyền lực thực sự - Ảnh 2.

Làm một đại ca ở trường thì sẽ mạnh mẽ được tới bao lâu? "Đánh nhau chỉ có thể cai trị trường học. Trong khi cuối cùng, bọn mọt sách mới là người nắm được quyền lực thực sự" - Phải chăng đây chính là ý nghĩa đằng sau lời nhắn nhủ quen thuộc của bố mẹ: "Lo học đi con"?

4. "Phải học hỏi lịch sử đi chứ."

Ông Hoàng: Bọn mọt sách mới là người nắm được quyền lực thực sự - Ảnh 3.

Ngay trong lần đầu tiên gặp Han Kang Sik (Jung Woo Sung), kẻ đứng đầu của thế giới "quyền lực thực sự", Park Tae Soo đã được tặng một bài học sâu cay về việc học lịch sử. Phải biết "để bản thân trôi theo dòng chảy lịch sử", phải biết nhìn nhận những gì từng xảy ra trong quá khứ để mà rút kinh nghiệm, đấy là bí quyết của người đàn ông từng đỗ kì thi tư pháp khi mới 20 tuổi.

5. "Cứ vứt lòng tự trọng chết tiệt đó đi."

"Cứ vứt lòng tự trọng chết tiệt đó đi. Chỉ cần đu theo quyền lực là được". Đối với Han Kang Sik và rất nhiều kẻ trong thế giới của hắn, lòng tự trọng cũng chẳng là cái thá gì. Để có được quyền lực, hắn chẳng cần quan tâm tới hai chữ tự trọng hay lí tưởng, sống đầy bất chấp.

6. "Kẻ không có quyền lực không thể làm nên lịch sử."

Tiếp tục là một câu nói gây nhức nhối khác của Han Kang Sik: "Kẻ không có quyền lực không thể làm nên trò trống gì, kẻ không có quyền lực không thể làm nên lịch sử". Với hắn, học hỏi lịch sử là để có quyền lực và có quyền lực là để tạo ra lịch sử mang tên chính mình.

7. "Những việc bẩn thỉu, tôi sẽ làm giúp cậu."

Ông Hoàng: Bọn mọt sách mới là người nắm được quyền lực thực sự - Ảnh 4.

Hai tên đầu gấu trường học nhưng tuyệt nhiên chưa bao giờ đánh nhau. Gặp lại nhau sau hàng chục năm trong một bữa tiệc trác táng, Choi Doo Il (Ryu Jun Yeol) đã đấu một trận với Park Tae Soo rồi nói rằng: "Vì cậu đứng ngoài sáng, đừng làm đôi tay bị vấy bẩn. Tôi làm nhiều việc bẩn thỉu rồi. Dù làm thêm cũng không hề hấn gì".

8. "Chơi với chó đâu thể biến nó thành người được."

Ông Hoàng: Bọn mọt sách mới là người nắm được quyền lực thực sự - Ảnh 5.

Một lời cảnh báo mà Han Kang Sik dành cho Park Tae Soo khi Choi Doo Il đang dần trở thành một mối nguy hiểm đối với thế lực của hắn. Chấp nhận từ bỏ một người bạn hay cứ nhắm mắt cho qua? Đây từng là câu hỏi khó với một kẻ đã bất chấp nhiều thứ để thành công như Park Tae Soo.

9. "Muốn ăn bánh, phải gạt được kem."

Ông Hoàng: Bọn mọt sách mới là người nắm được quyền lực thực sự - Ảnh 6.

Một câu nói giàu hình ảnh của ông trùm băng Chó Hoang kiêm chủ lò giết thịt Kim Eun Soo (Kim Eui Sung): "Muốn chạm vào lớp bánh thì phải gạt được lớp kem đã". Thấy tiền thất thoát nhưng chẳng có chút hành động nào với tên phá hoại, hắn muốn đợi mọi thứ chín muồi chứ không việc gì phải vội để rồi mất công.

10. "Cảnh sát hay đám côn đồ?"

"Nếu chỉ nhìn qua, rất khó để nhận ra đâu là cảnh sát, đâu là đám côn đồ". Tên côn đồ Choi Doo Il chạy hộc mặt vì nghĩ rằng đang bị người cùng bang truy đuổi, thế nhưng hóa ra đấy lại là cảnh sát. Trong The King, việc một cảnh sát hay một công tố viên đánh người đến bầm dập không phải là chuyện hiếm, thế nên nhận nhầm cũng là điều dễ hiểu.

11. "Chính trị gia nhất định phải trả thù."

Trước một chính trị gia đang đối đầu với mình, Han Kang Sik đã lựa chọn được nước đi đúng đắn để đánh bại hắn và giành lấy hết quyền lực. Đáp lại câu hỏi của đàn em, hắn giải thích cho khả năng tiên đoán dự liệu của mình: "Các chính trị gia ấy mà, nhất định phải trả thù bằng được. Đó là một triết lí rất phức tạp của bộ máy chính trị".

12. "Thế giới không vận hành theo logic đâu."

Ông Hoàng: Bọn mọt sách mới là người nắm được quyền lực thực sự - Ảnh 7.

Phiên bản rút gọn của câu nói "so deep" này chính là phát ngôn kinh điển của Mai Ngô: "Trên đời cái quái gì cũng có thể xảy ra được".

13. "Con không có mẹ dễ hư người đấy."

"Trẻ con mà có ông nội thì sẽ học cách cư xử tốt hơn mà." – "Trẻ con mà phải trưởng thành khi không có mẹ thì sẽ dễ hư người đấy". Trong bữa ăn lâu ngày với Park Tae Soo, Han Kang Sik đã đe dọa sẽ đưa người bố vợ phạm nhiều tội của anh ta vào tù nếu anh ta tiếp tục có những hành động trả đũa. Đáp lại, Park Tae Soo cũng dành cho Han Kang Sik một câu đá xéo đầy thách thức, nhắm vào người vợ bí ẩn của hắn.

14. "Tôi chính là lịch sử đấy. Đất nước này chính là tôi."

Ông Hoàng: Bọn mọt sách mới là người nắm được quyền lực thực sự - Ảnh 8.

Một trong những câu nói "ra oai" cuối cùng của Han Kang Sik trước khi lịch sử tát ngược vào mặt hắn. Mặc dù vậy, đây vẫn là một lời thoại đáng nhớ của gã Cục trưởng đã có những năm tháng huy hoàng trong đế chế chính trị mà hắn xây dựng nên.

15. "Bạn chính là ông hoàng."

Câu thoại mang tính cổ vũ nhất của The King. Sau hàng tá bài học "đen tối" mà Han Kang Sik gửi gắm tới mọi người, hãy để Park Tae Soo giúp bạn biết được đâu mới là kẻ thực sự làm chủ cuộc chơi.

Ông Hoàng: Bọn mọt sách mới là người nắm được quyền lực thực sự - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14