Ông Donald Trump và ông Kim Jong-un đã đặt bút ký cam kết "hoàn toàn phi hạt nhân hóa" trên bán đảo Triều Tiên

Nam Thanh, Theo Helino 14:50 12/06/2018

16h chiều nay theo giờ địa phương, ông Donald Trump sẽ tổ chức họp báo để thông báo chính thức về kết quả Hội nghị thượng đỉnh 12/6.

Cách đây ít phút, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đặt bút ký tuyên bố chung về các vấn đề trên Bán đảo Triều Tiên. Ông Kim Jong-un đã đặt bút ký lên văn kiện lịch sử này bằng cây bút có chữ ký của ông Trump, thỏa thuận 4 điều sau:

1. Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên cam kết thiết lập mối quan hệ Mỹ - Cộng Hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên mới, phù hợp với mong muốn của nhân dân hai nước vì hòa bình và thịnh vượng.

2. Hai nước sẽ cùng nỗ lực xây dựng một chế độ hòa bình lâu dài và ổn định trên bán đảo Triều Tiên.

3. Tái khẳng định Tuyên bố Panmunjom ngày 27 tháng 4 năm 2018, Bắc Triều Tiên cam kết sẽ phi hạt nhân hóa hoàn toàn trên Bán đảo Triều Tiên.

4. Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên cam kết trao trả hài cốt của các tù nhân chiến tranh, bao gồm việc trao trả ngay lập tức các thi thể đã được xác định danh tính.

Donald Trump và Kim Jong-un ký cam kết "hoàn toàn phi hạt nhân hóa" - Ảnh 1.

Ông Donald Trump cầm trên tay tuyên bố chung giữa Mỹ và Triều Tiên về các vấn đề trên bán đảo này.

Donald Trump và Kim Jong-un ký cam kết "hoàn toàn phi hạt nhân hóa" - Ảnh 2.

Bản tuyên bố được ông Trump và ông Kim Jong-un đặt bút ký.

 Thỏa thuận này được đặt ra sau Hội nghị thượng đỉnh ngày 12/6. Vào lúc 16h chiều nay theo giờ Singapore, ông Donald Trump sẽ có cuộc họp báo để thông báo kết quả hội nghị.

(theo BBC)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chân dung "giáo sư TikTok" khiến dân mạng phải trầm trồ, mới 16 tuổi đã có hơn 600.000 "sinh viên online" khắp thế giới

    Trên trang TikTok cá nhân, Alexis Loveraz thường xuyên chia sẻ các video về Toán học, Vật Lý và Hóa học giúp cho nhiều người tự tin giành điểm cao các môn tự nhiên này!
  • Đọc thêm