Khoảnh khắc lịch sử: Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt tay lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Nam Thanh, Theo Helino 09:24 12/06/2018

Kể từ khi ông Trump tuyên bố nhận lời gặp mặt người lãnh đạo Triều Tiên vào ngày 8-3 vừa qua, thế giới đã thấp thỏm chờ đợi cái bắt tay lịch sử này sau không ít lần thót tim.

Vào sáng hôm nay ngày 12-6, Tồng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gặp mặt nhau tại Khách sạn Capella tại Sentosa, đánh dấu thời khắc lịch sử bằng cái bắt tay cấp cao giữa hai người đồng sự trên bậc thềm của tòa nhà trước ống kính máy ảnh báo giới. Sự kiện này đã khiến cả thế giới thấp thỏm chờ đợi và không ít lần thót tim kể từ khi ông Trump tuyên bố mình sẽ nhận lời gặp mặt ông Kim Jong-un vào ngày 8/3 vừa qua.

Chương trình nghị sự chính của cuộc gặp mặt lần này là những bàn luận với kỳ vọng đưa đến các bước tiến trong quá trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên, đồng thời tái lập hòa bình trên bán đảo này kể từ sau cuộc chiến hai miền năm 1950 - 1953.

Khoảnh khắc lịch sử: Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt tay lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un - Ảnh 1.

Cái bắt tay lịch sử giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên.

Trước sự chứng kiến của báo giới, hai người đồng cấp đã có cái bắt tay thân mật, đánh dấu kỳ vọng mới trong việc giải quyết các vấn đề tại bán đảo Triều Tiên.

Khoảnh khắc lịch sử: Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt tay lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un - Ảnh 4.

Một cái bắt tay nữa của ông Trump và ông Kim Jong-un bên trong phòng họp.

Khoảnh khắc lịch sử: Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt tay lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un - Ảnh 5.

Hai nhà lãnh đạo tươi cười xuất hiện bên nhau trước sự chứng kiến của báo giới.

Hiện tại, hầu hết các mặt báo lớn như BBC, CNN hay The Guardian đều đang đưa tin trực tiếp và bám sát từng diễn biến của sự kiện mang tính chất bước ngoặt này. Cùng trong năm nay, ông Kim Jong-un đã có một cái bắt tay lịch sử khác với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại Bàn Môn Điếm, chính thức phá băng quan hệ Nam - Bắc Triều Tiên sau hơn nửa thế kỷ bế tắc.

Khoảnh khắc lịch sử: Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt tay lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un - Ảnh 6.

Cái bắt tay lịch sử của ông Kim Jong-Un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in vào ngày 27/4/2018.

 (nguồn: Tổng hợp)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm