Ông chú Tây Ninh tránh dịch nhờ dùng xe điều khiển đi mua pizza: Chuẩn bài "cái khó ló cái khôn"!

CN, Theo Trí Thức Trẻ 11:35 03/03/2020

Ai mà biết tinh thần đối phó với bệnh dịch có thể hiển hiện dưới hình thức sáng tạo thế này chứ?

Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 hiện nay, cách an toàn và lý tưởng nhất để ngăn chặn sự lây lan chính là tự phòng ngừa mọi rủi ro cho bản thân mình bằng cách không tụ tập và tiếp xúc với nơi đông người. Vì vậy, không khó hiểu khi những ngày gần đây, các con đường và khu phố sầm uất cũng có phần ít tấp nập hơn, đồng thời nhiều người đã nghĩ ra cách để có thể xoay xở tốt hơn mà không cần ra mặt ở nơi công cộng. Cách đây ít lâu, chuyện  một chị gái ở Trung Quốc dùng xe đồ chơi và camera gắn kèm để đi mua sắm đã khiến không ít người trầm trồ.

Cô gái dùng xe đồ chơi điều khiển từ xa đi mua sắm để tránh dịch corona

Thế nhưng, Việt Nam ta cũng không phải ngoại lệ khi mới đây, một video cũng đã thể hiện màn trình diễn tương tự khi tận dụng chiếc xe điều khiển từ xa đi mua pizza về thưởng thức rất tiện lợi:

Tây Ninh: Dùng xe điều khiển từ xa đi mua pizza tránh dịch

Chủ nhân của video này là anh Đỗ Thành Nhân, hiện đang sinh sống và làm việc ở thành phố Tây Ninh. Video được đăng tải trên Facebook cá nhân của anh đã nhanh chóng thu hút một lượng view khủng với gần 7.000 Like. 

Thông qua các hình ảnh về bản thân, anh Nhân từ lâu vốn đã thể hiện niềm đam mê với các loại xe điều khiển từ xa "hầm hố" hơn bình thường, thậm chí còn tự chế ra các loại xe điện mini có khả năng chờ 1-2 người ngồi lái. Chiếc xe điều khiển của anh Nhân có phần khác với hầu hết các loại đồ chơi thông thường khác, kích cỡ to hơn cũng như tốc độ gần như mô phỏng được với xe máy thực thụ. Chỉ cần quan sát qua video cũng có thể thấy xe chạy rất nhanh và mượt trên đường, còn có các bộ phận giảm xóc chỉn chu ở bánh.

Có thể ước lượng xe điều khiển đi gần như nhanh ngang bằng một chiếc xe máy có tốc độ thông thường.

Nhân viên giao bánh đặt hàng lên khung chở đằng sau xe.

Tất nhiên, anh Nhân đã gắn kèm camera theo xe để có thể tự theo dõi và định hướng đường đi tới đúng cửa hàng mình cần. Chắc hẳn khi đó chủ cửa hàng đã tiếp đơn và chờ sẵn khách tới nhận hoặc được liên lạc qua điện thoại trước, do đó anh Nhân chỉ cần cho xe tới chở bánh về mà không cần mất công gắn loa để nói chuyện như chị gái bên Trung Quốc. Hơn nữa, cự ly giữa nhà và cửa hàng cũng không quá xa nên mọi việc chỉ diễn ra vỏn vẹn trong vài phút ngắn ngủi, rất nhanh gọn nhẹ.  Bên dưới phần bình luận, nhiều cư dân mạng cũng không giấu nổi vẻ tò mò cũng như lời khen thán phục dành cho kết quả ấn tượng này.

Ông chú Tây Ninh tránh dịch nhờ dùng xe điều khiển đi mua pizza: Chuẩn bài cái khó ló cái khôn! - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm