Ấm lòng mùa dịch Covid-19: Apple tặng quà to đùng cho nhân viên ở Trung Quốc, bao iPad miễn phí kèm hộp Danisa "huyền thoại"

CN, Theo Trí Thức Trẻ 07:45 03/03/2020

Khẩu trang, giấy khử trùng, nước rửa tay là thường thôi, đây Apple còn cho cả iPad luôn.

Nhiều gói quà và kiện hàng đã được chính Apple đóng hộp cả thể và gửi tới nhiều nhân viên của mình đang làm việc tại thành phố Ôn Châu và tỉnh Hồ Bắc để hỗ trợ họ trong tình hình dịch bệnh đáng quan ngại hiện nay. Đáng chú ý nhất chính là sự đầu tư chịu chơi của thương hiệu táo khuyết khi gói quà bao gồm rất nhiều hiện vật cần thiết cũng như giá trị cao về cả vật chất và độ thiết thực: iPad, khẩu trang, nước rửa tay, giấy khử trùng... Thông tin này được khá nhiều người chia sẻ và xác nhận trên mạng xã hội Weibo, kèm theo cả một số hình ảnh do chính những nhân viên làm cho Apple tải lên.

Ấm lòng mùa dịch Covid-19: Apple tặng quà to đùng cho nhân viên ở Trung Quốc, bao iPad miễn phí kèm hộp Danisa huyền thoại - Ảnh 1.

Không chỉ đồ bảo vệ cá nhân như khẩu trang và giấy sạch, cả những vật dụng như trà bánh, cafe và iPad cũng được tặng kèm.

Sau khoảng thời gian vài tuần trước khi nhiều Apple Store tại Trung Quốc được tạm thời quyết định đóng cửa tránh dịch, nay đã có hơn 1 nửa số đó mở hàng trở lại. Tuy nhiên, không thể phủ nhận vẫn còn một số lượng đáng kể nhân viên Apple từ nhiều vị trí vẫn được khuyến cáo nên ở nhà và chưa cần thiết có mặt đi làm. Đây cũng là đối tượng nhân viên được Apple quan tâm hơn, dành thời gian chuẩn bị những gói quà như trên với quy mô sử dụng đủ cho cả một hộ gia đình.

Trong mỗi gói quà, một bức thư cũng được Apple đính kèm và giải thích về động thái cao đẹp này. Được biết, chiếc iPad tặng kèm là nhằm mục đích giúp cho lứa tuổi trẻ em có thể học online tại nhà khi có nhu cầu. Đại ý nội dung bức thư như sau:

"Thân gửi các đồng nghiệp tại Hồ Bắc và Ôn Châu,

Chúng tôi hy vọng bạn và gia đình vẫn mạnh khỏe trong tình thế đáng ngại hiện nay khi phải chống chọi với sự hoành hành của dịch bệnh. Chúng tôi biết bạn đã và đang gặp nhiều khó khăn phát sinh và sẵn sàng hỗ trợ những gì tốt nhất trong khả năng tới bạn và toàn thể gia đình. 

Thay mặt toàn thể đội ngũ Apple, nhiều kiện hàng bao gồm những gói quà đã được gửi tới các bạn như một lời chúc tốt đẹp nhất. Bạn có thể thấy trong đó có cả một chiếc iPad để giúp con em mình học online khi cần thiết, hoặc đơn giản là tìm được thêm niềm vui khi ở nhà. Ngoài ra, nhiều dịch vụ tư vấn khác cũng đã được thông báo tới các bạn để có thể cùng nhau kiên cường vượt qua mọi thách thức trước mắt..."

Ấm lòng mùa dịch Covid-19: Apple tặng quà to đùng cho nhân viên ở Trung Quốc, bao iPad miễn phí kèm hộp Danisa huyền thoại - Ảnh 2.

Apple đã cho một số Apple Store của mình đóng cửa để bảo vệ sức khỏe nhân viên.

Trong một buổi họp của Apple vào ngày 26/2 vừa qua, CEO Tim Cook cũng lên tiếng nhấn mạnh về việc đạo bảo ưu tiên sức khỏe cho mọi nhân viên của mình ở những nơi nguy hiểm. Nhiều kế hoạch quyên góp và ủng hộ từ thiện đã được Tim Cook vạch ra để giúp đỡ nhiều nhất những ai đang khó khăn.

Ấm lòng mùa dịch Covid-19: Apple tặng quà to đùng cho nhân viên ở Trung Quốc, bao iPad miễn phí kèm hộp Danisa huyền thoại - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm