Ông chủ nhà chứa ở Mỹ bất ngờ trúng cử mặc dù đã qua đời

Nguyễn Quỳnh, Theo ĐS&PL 10:40 08/11/2018

Dennis Hof , ông chủ nhà chứa, đồng thời là ngôi sao truyền hình thực tế đã qua đời hồi tháng 10 nhưng vẫn trúng cử vào Hạ viện bang Nevada.

Ông chủ nhà chứa ở Mỹ bất ngờ trúng cử mặc dù đã qua đời - Ảnh 1.

Ông Dennis Hof. Ảnh: AP

Ngày 21/6, ông Dennis Hof được bầu làm ứng cử viên của Đảng Cộng hòa trong cuộc đua vào chiếc ghế đại diện quận 36 của Nghị viện bang Nevada với 42 ghế.

Chưa đầy 1 tháng trước khi cuộc bầu cử giữa kỳ diễn ra (6/11), ông đã qua đời bất ngờ trong bữa tiệc sinh nhật 72 tuổi. Tuy nhiên, tên của ông không thể xóa ra khỏi danh sách ứng viên, theo quy định của bang Nevada.

Vì vậy, tại các điểm bỏ phiếu đã dán thông báo gửi tới các cử tri rằng ứng cử viên này đã qua đời. Ngạc nhiên, ông Hof vẫn dễ dàng giành chiến thắng với tỷ lệ 68,3 %, đánh bại đối thủ Lesia Romanov.

Nguyên nhân được cho là các thành viên trong nhóm vận động tranh cử của ông đã kêu gọi các cử tri bầu cho ông nhằm tránh mất ghế ở Hạ viện Nevada vào tay đảng Dân chủ.

Sau khi ông Hof trúng cử, quy trình tìm ra người thay thế ông trở nên khá phức tạp vì hiếm khi xảy ra. Các ủy viên tại ủy ban của các hạt có thể sẽ chỉ định một ứng viên đảng Cộng hòa khác để thế vào ghế của ông Hof.

Ông Hof là chủ của 7 nhà thổ hợp pháp ở Nevada. Ông cũng từng bị nhiều phụ nữ tố là lạm dụng tình dục, dù ông bác bỏ tất cả cáo buộc. Những người bầu cho Hof đều nói các cáo buộc là dối trá.

Để trở thành ứng cử viên nghị viện bang, Hof đã vượt qua một nghị sỹ đương chức đã trải qua ba nhiệm kỳ, ngay cả khi một số thành viên của đảng Cộng hòa tại Nevada đang tìm cách đóng cửa hệ thống nhà thổ của ông này.

Kể từ đầu thế kỷ 19, nhà thổ được hợp pháp hóa ở một số nơi thuộc Nevada và lần đầu tiên được cấp giấy phép vào đầu thập niên 70 của thế kỷ 20. Tuy vậy, những nhà thổ không được phép mở tại các khu dân cư đông đúc, bao gồm các hạt có thành phố Las Vegas và Reno.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người bố Cơ Tu và hành trình truyền cảm hứng

    Khi việc dạy học không chỉ là trách nhiệm của nhà trường mà còn cần đến sự đồng hành của cha mẹ. Dạy con tại nhà chính là cách để thấu hiểu và hỗ trợ con trên từng chặng đường tiến tới tương lai.
  • Đọc thêm