Ông chủ mới thay đổi WBG của SofM như thế nào?

Huyền Trân, Theo Nhịp Sống Việt 11:00 20/02/2022

WBG của SofM thật sự đang tái sinh dưới cái tên cũng như bộ mặt mới ở LPL mùa Xuân 2022.

Cuối 2021, thương vụ Suning và Weibo cũng kết thúc tốt đẹp. Hai bên thương thảo thành công, "Những chú sư tử" sẽ bước vào hành trình mới với cái tên Weibo Gaming. Thế nhưng, có quá nhiều ồn ào, thị phị khiến cổ động viên nghi ngờ về tương lai đội nhà.

Ông chủ mới thay đổi WBG của SofM như thế nào? - Ảnh 1.

TheShy đang giúp WBG tiến bộ rất nhiều

Để rồi, sau tất cả, theo Sohu lúc đó, SN phải cảm thấy may mắn vì đổi chủ mới. WBG đã cứu rỗi các thành viên. Đồng thời, đội cũng hứa hẹn sẽ hồi sinh và trở lại đỉnh vinh quang trong năm 2022. Và tới nay, ông lớn LMHT Trung Quốc đang từng bước hiện thực hóa giấc mơ thống trị LPL mùa Xuân.

Đầu tiên, phải kể đến bước đi mạo hiểm của WBG ở kỳ chuyển nhượng 2021. Khi tất cả đều nghi ngờ về sự trở lại của TheShy, ông lớn LPL quyết định kích nổ thương vụ bom tấn. Thậm chí, họ còn đẩy BIN đến bến đỗ khác và đẩy đội vào tình thế khó khăn.

WBG là cái tên duy nhất ở LPL có 3 ngoại binh đến từ 3 quốc nhau nhau. Cuối cùng, SofM buộc phải trở thành nội binh LMHT Trung Quốc. Sau đó, nội bộ đội nhà bắt đầu rối loạn cũng vì bản hợp đồng mang tên TheShy. Để rồi, đích thân CEO WBG phải phân trần tất cả.

Ông chủ mới thay đổi WBG của SofM như thế nào? - Ảnh 2.

TheShy rất hợp với SofM

Nhưng đến hiện tại, TheShy lại thay đổi hoàn toàn bộ mặt của WBG. Ngôi sao Hàn Quốc tài năng hơn BIN, lại hợp với SofM. Đã vậy, mỗi chiến thuật khác nhau, cựu game thủ IG đều dễ dàng thích ứng.

Ngoài ra, sự xuất hiện của TheShy đang giúp toàn đội thi đấu tiến bộ hơn. WBG giờ là ứng cử sáng giá cho ngôi vương LPL mùa Xuân 2022. Theo đó, QQ từng nhận xét đội sớm quên BIN bởi lẽ TheShy sớm trở thành thương vụ thành công. Chưa kể, ngôi sao 22 tuổi cũng xứng đáng ở vị trí C như WBG từng kỳ vọng thời điểm đầu mùa.

Chưa hết, WBG rất biết cách làm hình ảnh cho đội. Sau ồn ào SofM và BIN được tiết lộ, rất nhiều ý kiến trái chiều hướng đến nội bộ ông lớn LPL. Nhưng sau đó, trên sóng livestream, các game thủ thay nhau lên tiếng về tình hình đội nhà. Angel tiết lộ bầu không khí luyện tập của WBG rất tốt. Trong khi, huanfeng liên tục khen ngợi TheShy.

Ông chủ mới thay đổi WBG của SofM như thế nào? - Ảnh 3.

WBG đang thể hiện bộ mặt hoàn chỉnh ở LPL mùa Xuân 2022

Bên cạnh đó, trang chủ WBG không ngừng chia sẻ hình ảnh về đội. Đại diện LPL không ngại để các game thủ xuất hiện trước truyền thông. Họ tập luyện chung, tương tác và nói về đời sống đồng đội. Nói cách khác, nhất cử nhất động của tất cả đều công khai với cổ động viên.

Ngoài ra, ở mỗi sự kiện, ngày lễ lớn nhỏ, WBG cũng tích cực đăng tải video toàn đội. Họ sẽ gửi lời chúc đến khán giả. Theo đó, ông lớn LPL đã xây dựng được hình ảnh đoàn kết, thân thiết giữa các thành viên.

Thực ra, vấn đề này mang đến hai mặt cho WBG. Nếu thi đấu tốt, họ sẽ liên tục được khen ngợi. Và ở trường hợp ngược lại, đội chịu muôn vàn chỉ trích. Thế nhưng, có thế nào, WBG cũng sẽ tạo được độ nhiệt và đang trở thành ông lớn gây sốt nhất LPL mùa Xuân 2022.

Weibo rất nổi tiếng ở đất nước tỷ dân. Họ có thể là thế lực giàu có bậc nhất. Nhưng ở mảng Esports, Weibo vẫn được xem như tay mơ. Vì vậy, thời điểm chuyển nhượng, họ từng gây lo lắng sẽ quăng tiền qua cửa sổ.

Song, hiện tại, WBG chứng tỏ đội không phải kẻ nhà giàu mới nổi. Đại diện LPL dần xác lập được vị thế đúng nghĩa và hướng đến tương lai xán lạn.

Ở tuần thi đấu thứ 6, WBG sẽ đối đầu với RNG, LNG. SofM và đồng đội sẽ có cơ hội tiếp tục kiểm nghiệm thực lực cho cuộc chiến vô địch.

Ông chủ mới thay đổi WBG của SofM như thế nào? - Ảnh 4.

BXH LPL mùa Xuân đến hiện tại

Ảnh: Internet

https://sport5.vn/ong-chu-moi-thay-doi-wbg-cua-sofm-nhu-the-nao-20220219102125313.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm