Ông bố khoe bài tập của con lớp 1 cùng "vật dụng đặc biệt", hội phụ huynh và cả giáo viên còn rào rào vào bình luận vì quá đồng cảm

Hiểu Đan, Theo Pháp luật và Bạn đọc 14:11 24/03/2021

Thử hỏi ai dạy con học mà không từng một lần trải qua tình cảnh này?

Nếu bạn đã từng "vò đầu bứt tóc", "tự trói tay", "chui đầu vào tủ lạnh" mỗi khi xem bài tập của con, nhất là khi có con học lớp 1 thì chắc sẽ hiểu được cảm giác của ông bố ở Hà Nội này. Anh chia sẻ hình ảnh vở bài tập của con, mọi chuyện sẽ chẳng có gì bất thường cho đến khi nhìn sang "vật dụng đặc biệt" đi kèm. Đó chính là… một chiếc máy đo huyết áp.

Ông bố khoe bài tập của con lớp 1 cùng vật dụng đặc biệt, hội phụ huynh và cả giáo viên còn rào rào vào bình luận vì quá đồng cảm - Ảnh 1.

Huyết áp tăng cao, tại sao???

Hai thứ hầu như chẳng hề liên quan nhưng thực ra lại có mối quan hệ chặt chẽ vô cùng. Không phải câu mà nhiều phụ huynh hay than vãn khi dạy con học là "lên tăng xông" đó thôi. Huyết áp ông bố này tăng cao thật, những 163/115, trong khi ở người lớn được coi bình thường nếu huyết áp tâm thu dưới 120mmHg và huyết áp tâm trương dưới 80mmHg.

Ông bố khoe bài tập của con lớp 1 cùng vật dụng đặc biệt, hội phụ huynh và cả giáo viên còn rào rào vào bình luận vì quá đồng cảm - Ảnh 2.

Thì ra nguyên nhân ở đây!

Nhìn kỹ lại phần bài tập của cậu nhóc, đúng là dễ… lên huyết áp thật. Ở yêu cầu Chép lại câu văn trên, thay vì chỉ chép hai câu ngắn gọn, cậu bé này lại viết luôn cả… đề bài, tức là "Chép lại câu văn trên". Khỏi phải nói dân tình được một phen cười vỡ bụng vì quá hài hước và đáng yêu. Nhiều phụ huynh "bỗng" nhận ra bóng dáng đứa con của mình đâu đây:

"Sao mà chúng nó giống nhau quá... Anh nhà mình nguệch ngoạc hơn nhiều"; "Dễ thương chưa. Có chữ nào viết chữ đó viết luôn cả yêu cầu"; "Cười ngất với bố con nhà này quá. Bé thì hồn nhiên dù còn hơi chậm. Lần sau ba mẹ nhớ nhắc con thêm cách trình bày. Bố thì siêu cute lấy luôn máy đo huyết áp. Lúc đấy không đi đo luôn cho ông con xem"…

Chưa hết, một cô giáo còn "khoe" bài tập của học sinh lớp mình khiến hội phụ huynh được thêm dịp cười nghiêng ngả. Trong yêu cầu sắp xếp các tiếng để có câu đúng với các tiếng: Có một; nhà ông; con chó. Thay vì sắp xếp: Nhà ông có một con chó thì học sinh này "sáng tạo" này: Nhà em có một con chó… ông. Dù không nhịn được cười nhưng cô giáo này cũng mạnh dạn đề xuất": "Thiết nghĩ giáo viên chúng em cũng cần 1 cái máy đo huyết áp".

Ông bố khoe bài tập của con lớp 1 cùng vật dụng đặc biệt, hội phụ huynh và cả giáo viên còn rào rào vào bình luận vì quá đồng cảm - Ảnh 3.

Thế này có nhịn được cười không chứ!

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, tuy kèm tụi nhỏ học mệt mỏi là vậy nhưng như một cô giáo tên U.N nhận xét dưới bài chia sẻ, những đứa trẻ ở độ tuổi này cũng khiến người lớn thấy đáng yêu lắm: "Lớp Một ơi lớp Một, đáng yêu lắm các Mẹ thân yêu ơi. Em đây ngày hai buổi mệt với 30 bạn lớp. Một nhưng dù mệt vẫn thương lắm ý".

Cô cho rằng chỉ cần sự yêu nghề, tận tâm và nhất là yêu trẻ, hiểu tính cách tâm lý của trẻ thì dù khó khăn cũng thấy vui và đầy yêu thương. Dạy ở vùng đồng bào cũng vất vả hơn nhưng lại thấy hạnh phúc khi nghe các con bi bô đọc những câu chữ.

Ông bố khoe bài tập của con lớp 1 cùng vật dụng đặc biệt, hội phụ huynh và cả giáo viên còn rào rào vào bình luận vì quá đồng cảm - Ảnh 4.

Đúng vậy các bố mẹ ạ. Hãy "tận hưởng" khoảng thời gian hồn nhiên của lớp 1 đi, bởi bọn trẻ lớn nhanh lắm. Chớp mắt chưa kịp bực bội nhiều thì ngoảnh lại tụi nhỏ đã lên lớp 2, lớp 3 rồi kết thúc tiểu học. Đành rằng trẻ em giai đoạn nào cũng có sự đáng yêu của giai đoạn đó, thế nhưng dường như càng lớn tụi nhỏ sẽ càng xa cách hơn, sự hồn nhiên cũng không còn được như trước nữa.

Ông bố khoe bài tập của con lớp 1 cùng vật dụng đặc biệt, hội phụ huynh và cả giáo viên còn rào rào vào bình luận vì quá đồng cảm - Ảnh 5.

"Thuốc đã uống, huyết áp đã hạ! Ơn zời"

Trở lại câu chuyện nhận được nhiều đồng cảm kể trên, coi như cũng có kết thúc… có hậu khi ông bố siêu vui tính lại… chụp hình màn hình máy đo huyết áp lần nữa kèm báo cáo: "Thuốc đã uống, huyết áp đã hạ! Ơn zời". Đúng là "Ơn giời" thật, dù có lúc lên tăng xông thế nhưng việc ưu tiên hàng đầu của các bố mẹ là giữ gìn sức khỏe vì chắc chắn sẽ còn… lên tăng xông nhiều lần nữa.

Cứ nghĩ đến nụ cười hồn nhiên của con và những tháng ngày vật vã cùng con chữ mấy chục năm trước của mình, chắc hẳn phụ huynh sẽ đồng cảm và có động lực "chiến đấu" với lũ nhỏ mà thôi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip: Trizzie Phương Trinh xót xa thông báo Phi Nhung trở nặng, bác sĩ mong con gái chuẩn bị tinh thần

    Clip: Trizzie Phương Trinh xót xa thông báo Phi Nhung trở nặng, bác sĩ mong con gái chuẩn bị tinh thần
  • Đọc thêm