Hai bé gái tiểu học vào trung tâm thương mại chơi thì có “kẻ khả nghi” bám theo suốt 5 tiếng, mục đích thật sự ngoài sức tưởng tượng

Thanh Hương, Theo Pháp luật và Bạn đọc 20:09 22/03/2021

Hai bé gái này đi đâu thì người đàn ông đều đi theo đến đó và cẩn thận nấp để không bị phát hiện.

Khi còn nhỏ, trẻ được bố mẹ bao bọc mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên theo thời gian, trẻ dần khôn lớn và có những mối quan hệ bạn bè, đi chơi đó đây,... Trong giai đoạn này, cha mẹ không khỏi lo lắng, sợ con giao lưu với bạn xấu, ảnh hưởng đến việc học tập.

Vì quá lo nghĩ nên một số cha mẹ giải quyết vấn đề theo cách khá cực đoan, đặt ra nhiều cấm đoán với con. Tuy nhiên, nhiều người lại có cách dạy dỗ con cực tinh tế.

Mới đây, một ông bố ở thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc đã khiến dân mạng được phen cười lăn lộn. Cụ thể vợ chồng anh Hạng Diễm Quân và chị Phạm Chiêu Cầm có một cô con gái năm nay 10 tuổi.

Ngoài việc học trên lớp, con gái anh Hạng còn được bố mẹ cho học thêm vào ngày cuối tuần. Tuy nhiên vào cuối tuần trước, bé gái báo bố mẹ không cần đưa mình về nhà, bởi cô nhóc và bạn cùng lớp sẽ cùng nhau đi trung tâm thương mại chơi sau giờ tan lớp.

Khi vợ chồng anh Hạng đưa con gái đến cổng trung tâm thương mại, cả hai liền bị con giục về rối rít. Được biết đây là lần đầu con gái anh đi chơi mà không có mẹ đi cùng.

Ban đầu anh Hạng giả bộ đồng ý với con nhưng thực chất, ông bố này luôn lén đi theo con từ đằng sau để quan sát, canh chừng suốt 5 tiếng đồng hồ. Thỉnh thoảng, anh lại hốt hoảng cúi rạp người xuống hay nấp tạm vào một cửa hiệu ven đường vì sợ bị con phát hiện. 

Hai bé gái tiểu học vào trung tâm thương mại chơi thì có “kẻ khả nghi” bám theo suốt 5 tiếng, mục đích thật sự ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 1.

Anh Hạng giả bộ đồng ý với con nhưng thực chất, ông bố này luôn lén đi theo con từ đằng sau để quan sát, canh chừng suốt 5 tiếng đồng hồ

Toàn bộ cảnh tượng hài hước này đều được chị vợ đi cùng quay lại. Được biết suốt buổi đi chơi hôm đó, từ 2h trưa đến 7h tối, con gái anh Hạng đã cùng bạn đi ăn thịt xiên, uống trà sữa ở quảng trường. Sau đó cả hai ra công viên chơi. 

Hai cô bé chơi đùa cùng nhau rất vui vẻ, chẳng hề hay biết có "vệ sĩ" tò tò theo sau. Trước đó vào lúc 6h tối, vợ chồng anh Hạng đã gọi điện hỏi con khi nào về. Cô bé đáp: "Bố mẹ đừng lo, con sẽ bắt xe bus về". 

Clip quay lại cảnh anh Hạng đi theo trông chừng con sau đó được đăng trên TikTok và nhận tới 200.000 lượt tim. Cộng đồng mạng xứ Trung sau đó hết lời ngợi khen tình cảm cha con ấm áp của anh Hạng. 

Bên cạnh đó, nhiều người cũng khen cách dạy con của anh. Thực tế vì lo lắng mà nhiều bậc cha mẹ thường cấm con không được làm điều này, điều kia hay không được chơi với những bạn bè mà cha mẹ không tin tưởng.

Tuy nhiên anh Hạng dù lo lắng nhưng không cấm đoán mà đã dùng cách rất tế nhị để biết con vẫn an toàn mà không quấy rầy con. Dù rằng cách này có... hơi mệt! 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Hương Giang chính thức lộ diện, Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng liệu có đi chung xe như lời đồn?

    Hương Giang, Thiều Bảo Trâm, Kim Seon Ho,... những cái tên hot nhất ngày hôm nay đã làm gì?
  • Đọc thêm