Ớn lạnh với bát súp dơi: Món ăn kinh dị bậc nhất thế giới, thách thức cả những người "sinh ra để ăn"

Skye, Theo Thời Đại 08:00 14/11/2017

Không phải cứ đặc sản là sẽ khiến người ta thèm chảy nước miếng, đặc biệt là những món ăn với các nguyên liệu kinh dị như món súp dơi này.

Thế giới ẩm thực luôn khiến chúng ta ngạc nhiên vì sự tài tình, sáng tạo của các đầu bếp trong việc chế biến món ăn. Ở nhiều quốc gia, người ta còn nói rằng: "Con gì chuyển động được thì cũng sẽ làm thịt được". Chính vì lẽ như vậy, sự đa dạng của các món ăn đôi khi cũng làm người ta khiếp sợ. Trong số đó, phải kể tới món súp dơi "trứ danh" tại nhiều đất nước như Campuchia, Palau hay Guam. Mà "trứ danh" vì đa phần ai cũng sợ xanh mặt khi nhìn thấy món ăn này.

Ớn lạnh với bát súp dơi: Món ăn kinh dị bậc nhất thế giới, thách thức cả những người sinh ra để ăn - Ảnh 1.

Món súp dơi nổi tiếng tại nhiều nước trên thế giới.

 Khi nhắc tới món súp dơi ở Campuchia, người ta nghĩ ngay tới đặc sản của tỉnh Kandal. Cũng như nhiều món ăn châu Á khác, người ta tin rằng súp dơi có tác dụng như một phương thuốc chữa bệnh và rất bổ cho thực khách. Ví dụ, người ta tin rằng máu dơi có tác dụng chữa các bệnh liên quan tới vấn đề hô hấp còn ăn mắt dơi sẽ giúp bạn sáng mắt.

Tại nhiều nhà hàng địa phương, nhân viên phục vụ sẽ mang ra một lồng dơi sống mà bạn có thể thoải mái chọn những con dơi khốn khổ đang kêu gào trong lồng. Người ta có thể chế biến thịt dơi thành súp hay thậm chí ăn sống. Nếu bạn đủ can đảm để ăn thịt dơi sống, người ta sẽ chế biến nó ngay trước mắt bạn, bao gồm cả các khâu dã man như cắt tiết, lột da. Còn nếu bạn muốn chế biến chín, người ta sẽ đưa con dơi tội nghiệp ra sau bếp, nơi mà nó sẽ được nấu thành súp hay các món ăn khác. 

Ớn lạnh với bát súp dơi: Món ăn kinh dị bậc nhất thế giới, thách thức cả những người sinh ra để ăn - Ảnh 2.

Nhìn qua thì trông cũng bình thường nhưng nếu vớt con dơi lên thì trông thực sự đáng sợ.

 Để chế biến món ăn, người ta đơn giản sẽ thả con dơi vào nồi nước đun sôi để nấu cháo. Sau đó, các gia vị như gừng, hành, muối, tiêu sẽ được thêm vào. Sau khoảng vài chục phút, con dơi sẽ được vớt ra và lột da. Tất cả phần thịt và những phần khác sẽ được lọc xương và cho vào bát. Khi cháo đủ chín, người ta sẽ đổ vào trong bát, thêm chút hành, dầu hào và kem dừa. 

Điều kinh dị là trong nhiều phần giới thiệu, người ta còn quên phần "vặt lông" dơi. Nhiều khi ăn, người ta sẽ thấy cả lông, cả mắt và cánh. Trên thực tế, không chỉ kinh dị mà món ăn này còn có thể gây độc cho con người khi một số thực phẩm mà dơi ăn cũng chứa độc tố hay các loại vi khuẩn, nhất là với cách chế biến có phần hơi đáng sợ như vậy thì không thể làm sạch được hoàn toàn thịt của loài dơi. 

Ớn lạnh với bát súp dơi: Món ăn kinh dị bậc nhất thế giới, thách thức cả những người sinh ra để ăn - Ảnh 3.

Không hiểu ai sẽ dám ăn món này cơ chứ.

Ớn lạnh với bát súp dơi: Món ăn kinh dị bậc nhất thế giới, thách thức cả những người sinh ra để ăn - Ảnh 4.

Bạn có thể lột con dơi ra và thịt nó sẽ như thế này...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm