Ốc Thanh Vân - người chị "chia ngọt sẻ bùi" với cố nghệ sĩ Mai Phương mỗi khi tham gia gameshow

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 21:10 28/03/2020

Ốc Thanh Vân luôn đồng hành cùng Mai Phương trong mọi hoàn cảnh, kể cả công việc.

Nếu phải kể tên một người bạn thân thiết, luôn ở bên cạnh quan tâm cho cố nghệ sĩ Mai Phương thuở sinh thời thì chắc chắn không thể thiếu Ốc Thanh Vân. Nữ diễn viên xem Mai Phương như một người em thực sự trong gia đình nên luôn đồng hành với Mai Phương trong mọi hoàn cảnh. Khi biết tin Mai Phương bị ung thư phổi giai đoạn cuối, dù đang trong lúc giận nhau nhưng Ốc Thanh Vân bỏ hết công việc, sẵn sàng kêu gọi anh chị em nghệ sĩ ủng hộ và giúp đỡ Mai Phương bằng tất cả những gì mình có.

Nữ diễn viên chia sẻ khi 2 chị em cùng tham gia trong chương trình "Giải mã tri kỷ" đầu năm 2019: "Khi nghe tin Phương bị bệnh, mình không nghĩ nó nghiêm trọng đến như vậy nhưng khi cầm tờ giấy khám bệnh thì mình đã biết là mình phải làm gì đó cho em. Thời gian đó không phải là chuỗi ngày quá dài nhưng mình cứ ngồi đó, xem em cần gì, lâu lâu chạy vào xem em như thế nào, ngồi ở hành lang bệnh viện để make up…".

Ốc Thanh Vân - người chị chia ngọt sẻ bùi với cố nghệ sĩ Mai Phương mỗi khi tham gia gameshow - Ảnh 2.
Ốc Thanh Vân - người chị chia ngọt sẻ bùi với cố nghệ sĩ Mai Phương mỗi khi tham gia gameshow - Ảnh 3.

Sau đó, Ốc Thanh Vân & Mai Phương tiếp tục đồng hành cùng nhau khi kết hợp với Xuân Nghị tạo thành 1 đội để tham gia "Nhanh như chớp" mùa 2. Với câu hỏi "Kể tên 20 vật dụng trong bếp", 3 nghệ sĩ đã xuất sắc đưa ra đầy đủ đáp án (thậm chí còn dư) và nhận lấy phần thưởng cao nhất.

Tuy nhiên, điều khiến toàn bộ trường quay vô cùng xúc động là khi Xuân Nghị cùng Ốc Thanh Vân quyết định trao cả 80 triệu cho Mai Phương để nữ diễn viên chữa bệnh cũng như chăm lo cho con gái (Mai Phương vẫn đang phải điều trị bệnh ung thư phổi thời điểm đó). Quả là tình nghệ sĩ vô cùng tuyệt vời!

Nhanh Như Chớp: Đội thi đầu tiên thắng 80 triệu

Ốc Thanh Vân - người chị chia ngọt sẻ bùi với cố nghệ sĩ Mai Phương mỗi khi tham gia gameshow - Ảnh 5.
Ốc Thanh Vân - người chị chia ngọt sẻ bùi với cố nghệ sĩ Mai Phương mỗi khi tham gia gameshow - Ảnh 6.

"Ký ức vui vẻ" là chương trình cuối cùng mà Mai Phương tham gia trước khi qua đời và tiếp tục đồng hành cùng cô là người chị thân thiết Ốc Thanh Vân. Nàng Ốc chia sẻ trên trang cá nhân vào thời điểm ghi hình: "Chúng ta có nhiều ký ức đáng nhớ. Gian khổ nào cũng xứng đáng, có phải không?".

Theo như những hình ảnh được chia sẻ có thể thấy thần sắc của Mai Phương đã ổn hơn rất nhiều sau khi phải nhập viện vì tình hình sức khỏe bỗng chuyển biến xấu đi trước đó. Nhưng khi chương trình lên sóng, Mai Phương khiến khán giả cảm thấy lo lắng khi nói chuyện run rẩy, giọng yếu ớt hơn hẳn.

Mai Phương nói chuyện run rẩy, yếu ớt trên sóng truyền hình

Ốc Thanh Vân - người chị chia ngọt sẻ bùi với cố nghệ sĩ Mai Phương mỗi khi tham gia gameshow - Ảnh 8.
Ốc Thanh Vân - người chị chia ngọt sẻ bùi với cố nghệ sĩ Mai Phương mỗi khi tham gia gameshow - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • TP. HCM: Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm COVID - 19 cho 117 người dân tại hẻm 106 Bình Tiên

    Sáng nay, trung tâm y tế quận 6 tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho 117 người dân đang bị cách ly tại hẻm 106 Bình Tiên, phường 3, quận 6 TP. HCM, nơi thầy giáo dạy tiếng anh nhiễm COVID - 19 sinh sống.
  • Đọc thêm