Ở Tây Bắc có Hoàng Thùy Linh mở “Ngữ Văn Party” thì ở làng cổ Tây Nam Bộ có BB Trần mở “Giải Nghiệp Party”

Anna, Theo Helino 14:05 01/08/2019

Không chọn bối cảnh Tây Bắc như Hoàng Thùy Linh, cô Hoàng Thùy Mị (BB Trần) quay parody “Để Mị Nói Cho Mà Nghe” tại ngôi làng cổ Phước Lộc Thọ ở Long An. Đồng thời parody cũng được thay đổi hoàn toàn về nội dung, với một loạt đá xoáy sâu cay.

Đúng 19h ngày 31/07, BB Trần tung parody “Để Mị Nói Cho Mà Nghe” lên channel Youtube, và chỉ trong vòng chưa đầy 2 tiếng đã đạt 1 triệu view. Đây là sản phẩm parody đánh dấu sự trở lại của BB Trần kể từ sau chương trình “Chạy Đi Chờ Chi”. Với sự đầu tư “khủng” về dàn cast cũng như kịch bản, bối cảnh, trang phục…, BB Trần đã không làm dân tình thất vọng.

Nhan sắc "không đùa được" của "Mị" BB Trần.

Để Hoàng Thùy Mị nói cho mà nghe nhé!

Bản gốc “Để Mị Nói Cho Mà Nghe” của Hoàng Thùy Linh lấy bối cảnh chính ở Tây Bắc - nơi cô Mị sống trong những ngày tháng mùa xuân “Mị còn trẻ, Mị muốn đi chơi”. Hoàng Thùy Linh còn mở một “Ngữ Văn Party” với các tác phẩm văn học quen thuộc để làm phong phú thêm Tây Bắc của cô Mị như “Lão Hạc”, “Số Đỏ”, “Tắt Đèn”, “Chí Phèo”...

Nhưng với bản parody lần này, BB Trần đã mở ra một “Giải Nghiệp Party” ở làng cổ Phước Lộc Thọ, tỉnh Long An. Vào vai cô gái Tây Nam Bộ năm xưa, BB Trần “xuyên không” khoảng vài thế kỷ, tự mình đi trừng trị những kẻ xấu, “gây nghiệp” cho Mị và làng xóm xung quanh.

Ở Tây Bắc có Hoàng Thùy Linh mở “Ngữ Văn Party” thì ở làng cổ Tây Nam Bộ có BB Trần mở “Giải Nghiệp Party” - Ảnh 4.

Bối cảnh của parody ở trong khuôn viên của làng cổ Phước Lộc Thọ. Nguồn: Traveloka.

Ở Tây Bắc có Hoàng Thùy Linh mở “Ngữ Văn Party” thì ở làng cổ Tây Nam Bộ có BB Trần mở “Giải Nghiệp Party” - Ảnh 5.

Đây cũng là địa điểm quen thuộc của “làng hài parody”, BB Trần cũng đã từng quay một số dự án tại nơi này trước đây.

Làng cổ Phước Lộc Thọ nằm tại xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Điểm này cách thị trấn Đức Hòa khoảng 4 km, cách TP HCM chừng hơn 50 km.

Làng cổ Phước Lộc Thọ là điểm tham quan độc đáo của du lịch Long An với những căn nhà gỗ cổ nhất Việt Nam, mang bản sắc ba miền đất nước. Với vé vào cửa 40k, du khách có thể khám phá nơi này thoả thích từ 7h đến 21h. Một số hoạt động chính tại làng có thể kể đến là: tham quan quần thể nhà cổ, tham quan vườn lan, các cây cổ thụ, hòn non bộ tham quan vườn thú…

Ở Tây Bắc có Hoàng Thùy Linh mở “Ngữ Văn Party” thì ở làng cổ Tây Nam Bộ có BB Trần mở “Giải Nghiệp Party” - Ảnh 7.

Nguồn: Traveloka.

Ở Tây Bắc có Hoàng Thùy Linh mở “Ngữ Văn Party” thì ở làng cổ Tây Nam Bộ có BB Trần mở “Giải Nghiệp Party” - Ảnh 8.

Nguồn: Traveloka.

Ở Tây Bắc có Hoàng Thùy Linh mở “Ngữ Văn Party” thì ở làng cổ Tây Nam Bộ có BB Trần mở “Giải Nghiệp Party” - Ảnh 9.

Nguồn: Traveloka.

Trong quần thể của làng cổ Phước Lộc Thọ, nổi tiếng nhất là ngôi nhà chữ "Công" với 104 cột, trên 100 tuổi rất đồ sộ được thiết kế theo lối kiến trúc xưa ở miền Bắc, các cột ở gian chính khảm xà cừ trang trí Tứ Linh (long, lân, quy, phụng) và Tứ Hữu (mai, lan, cúc, trúc), các vách chạm trổ cây cối, chim muông một cách công phu thể hiện sự nguy nga, tráng lệ và uy nghi.

Ngoài ra, ở đây tụ hợp hơn 22 căn nhà gỗ cổ trên khắp 3 miền. Kèm theo đó là hàng trăm đồ sưu tầm, cổ vật quý như vật dụng sinh hoạt hàng ngày của vua chúa, quan quân, địa chủ, các vật tâm linh văn hóa của người Việt xưa…

Ở Tây Bắc có Hoàng Thùy Linh mở “Ngữ Văn Party” thì ở làng cổ Tây Nam Bộ có BB Trần mở “Giải Nghiệp Party” - Ảnh 10.

Nguồn: Traveloka.

Ở Tây Bắc có Hoàng Thùy Linh mở “Ngữ Văn Party” thì ở làng cổ Tây Nam Bộ có BB Trần mở “Giải Nghiệp Party” - Ảnh 11.

Nguồn: Traveloka.

Ở Tây Bắc có Hoàng Thùy Linh mở “Ngữ Văn Party” thì ở làng cổ Tây Nam Bộ có BB Trần mở “Giải Nghiệp Party” - Ảnh 12.

Nguồn: Traveloka.

Không gian BB Trần chọn cho parody tuy vẫn gần gũi với văn hoá Việt, nhưng lại thiên về bối cảnh thời phong kiến, nước Việt xưa. Tuy nhiên, “cô Mị” BB vẫn đan xen đầy đủ những đặc trưng của Tây Bắc, với một kịch bản xuất sắc, khéo léo lồng ghép những vấn đề xã hội đang nhức nhối trong lòng cư dân mạng vừa qua, đơn cử như: chuyện bùng hàng shipper, anh hùng bàn phím, xâm hại tình dục trẻ em, “chị hiểu hông”...

Ở Tây Bắc có Hoàng Thùy Linh mở “Ngữ Văn Party” thì ở làng cổ Tây Nam Bộ có BB Trần mở “Giải Nghiệp Party” - Ảnh 13.

Xâm hại trẻ em.

Chuyện bùng hàng.

"Chị hiểu hôn?"

Vẫn giữ được chất hài hước, tinh tế của BB Trần, nhưng parody “Để Mị Nói Cho Mà Nghe” lần này được đầu tư hơn hẳn về kịch bản, bối cảnh, ý nghĩa, trang phục…, để rồi những vấn đề xã hội nổi cộm được giải quyết bằng “Giải Nghiệp Party” đầy sâu cay. Tất cả những yếu tố xuất hiện đều hợp lý, vui nhộn một cách trọn vẹn.

“Giải Nghiệp Party” với vũ điệu "đau tay" của Sơn Tùng M-TP.

Ở Tây Bắc có Hoàng Thùy Linh mở “Ngữ Văn Party” thì ở làng cổ Tây Nam Bộ có BB Trần mở “Giải Nghiệp Party” - Ảnh 17.

Tiếng cười lần này, sao mà ngộ ra nhiều điều quá cô Mị ơi…

Ngoài ra, đừng quên địa điểm làng cổ Phước Lộc Thọ mà BB Trần giới thiệu cho dân tình trong parody lần này - một không gian hoàn hảo cho những tín đồ cổ trang đấy!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Gặp bác sĩ trong bức ảnh nhân viên y tế đi xe ba gác vào vùng dịch: "Tôi chỉ biết bắt tay để truyền động lực cho anh em"

    Hình ảnh bác sĩ bắt tay các đồng nghiệp đang trong bộ đồ bảo hộ, ngồi ngay ngắn trên chiếc xe kéo thô sơ để đi làm nhiệm vụ được chia sẻ khiến nhiều người xúc động.
  • Đọc thêm