Ở Sài Gòn có món cơm chiên gần 1 triệu: bên trong có gì mà lại đắt xắt ra miếng thế kia?

Như Trúc, Theo Trí Thức Trẻ 10:10 13/03/2020

Thật đúng với tên gọi cơm chiên Tỷ Phú. Đắt đến thế này thì chỉ hội con nhà giàu mới có thể ăn mà không nghĩ ngợi.

Cơm chiên hay cơm rang là món ăn quen thuộc của nhiều người, thường được chế biến từ những nguyên liệu phổ biến, đơn giản với giá thành rẻ. Thậm chí, bạn vẫn có thể tự tay làm món cơm chiên này ở nhà mà không cần phải ra hàng quán.

Thế nhưng, đã bao giờ bạn nghe tới một phần cơm chiên có giá lên đến gần 1 triệu đồng mà vẫn được đông đảo thực khách kéo đến thưởng thức chưa?

Nghe thì tưởng chỉ là nói đùa, nhưng món cơm chiên này là có thật đó!

Ở Sài Gòn có món cơm chiên gần 1 triệu: bên trong có gì mà lại đắt xắt ra miếng thế kia? - Ảnh 1.

@heidinguyen1710

Món cơm chiên gần 1 triệu đồng này được bán tại nhà hàng Cơm Xíu nằm trên đường Lê Thị Riêng, Quận 1. Nhà hàng này chuyên phục vụ những món ăn Hong Kong với công thức mới lạ, sáng tạo từ nhiều nền ẩm thực khác nhau trên thế giới nhưng vẫn đảm bảo hương vị gần gũi với người Việt.

@anxoancyrus, @comxiu, @damanfood, @damanfood

Kể ra thì, món cơm chiên này cách chế biến tuy không quá cầu kì nhưng lại được chăm chút một cách tỉ mỉ đến từng loại nguyên liệu. Những nguyên liệu được dùng trong món cơm này cũng hết sức đắt đỏ, thường chỉ xuất hiện trên bàn ăn của "hội rich kid" như nấm truffles, gan ngỗng béo,... Không những vậy, trên bề mặt món cơm còn được phủ một lá vàng dát mỏng. Cũng vì thế mà món cơm chiên sang chảnh này được gọi với cái tên khác là cơm chiên Tỷ Phú.

Ở Sài Gòn có món cơm chiên gần 1 triệu: bên trong có gì mà lại đắt xắt ra miếng thế kia? - Ảnh 3.

@heidinguyen1710

Loại gạo được dùng trong món cơm chiên này là gạo Niigata nổi tiếng ở Nhật. Đây là loại gạo dẻo thơm, được xem như một loại thực phẩm chức năng với nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe lại không bị khô khi để nguội như những loại gạo thông thường.

Thịt được sử dụng ở đây là loại thịt bò Wagyu cao cấp đến từ Úc. Giá của loại thịt này khoảng từ 2 triệu – 3,5 triệu cho 1kg. Cùng với đó là miếng gan ngỗng béo (foie gras) áp chảo thượng hạng. Hiện nay, giá gan ngỗng rơi vào khoảng 2 - 3 triệu/kg.

Ở Sài Gòn có món cơm chiên gần 1 triệu: bên trong có gì mà lại đắt xắt ra miếng thế kia? - Ảnh 4.

@anxoancyrus

Đặc biệt, trong món cơm chiên này còn có chứa nấm Truffles - một loại nấm đắt bậc nhất thế giới, thường chỉ dùng trong các món ăn hạng sang và không phải ai cũng từng được thưởng thức qua. Loại nấm này có giá từ vài nghìn đến vài trăm nghìn USD/kg, tương đương vài chục triệu đến vài tỷ đồng cho 1kg nấm.

Một nguyên liệu rẻ nhất nhưng không thể thiếu có lẽ là lạp xưởng đặc sản Hương Cảng. Lạp xưởng được hun khói và tẩm ướp gia vị thơm ngon, hạn chế tối đa lượng muối và mỡ để bảo vệ sức khỏe thực khách.

@damanfood, @eatwithdengkeng

Tất cả các nguyên liệu này được kết hợp một cách khéo léo và bày trí trong một chiếc nồi cỡ vừa đủ cho 4 người ăn. Khi thưởng thức cơm chiên Tỷ Phú, thực khách cần trộn đều tất cả nguyên liệu lên rồi ăn ngay khi còn nóng.

Ở Sài Gòn có món cơm chiên gần 1 triệu: bên trong có gì mà lại đắt xắt ra miếng thế kia? - Ảnh 6.

@anxoancyrus

Hầu hết những thực khách từng thưởng thức hương vị của món cơm chiên này đều có phản hồi tích cực. Nhìn chung, hương vị của món cơm khá quen thuộc, phần cơm chiên khá dẻo và thấm gia vị, thịt bò vừa chín tới, gan ngỗng béo ngậy, mềm tan, còn lạp xưởng và nấm Truffle có mùi thơm nhẹ.

Ở Sài Gòn có món cơm chiên gần 1 triệu: bên trong có gì mà lại đắt xắt ra miếng thế kia? - Ảnh 7.

@anxoancyrus

Mỗi phần cơm Tỷ phú có giá 888.000 đồng, đây cũng là món ăn đắt nhất trong thực đơn của nhà hàng. Ngoài món cơm chiên, bạn cũng có thể thưởng thức thêm nhiều món ăn hấp dẫn khác như thịt xá xíu nướng than hoa, gà quay ngũ vị, salads ăn kèm...