"Ở đây tặng nước lạnh miễn phí" - Khi người lao động nghèo ở Hà Nội được giải nhiệt bằng tình người

Phạm Hiếu, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 27/07/2022

Điểm phát nước miễn phí của chị Hương đã triển khai được hơn một tháng, hoạt động từ 10 giờ đến 16 giờ. Trung bình mỗi ngày có thể phát được hơn 100 chai nước, những ngày nắng nóng gay gắt phải pha nước chè xanh liên tục để có thể kịp tặng cho mọi người.

Ở đây tặng nước lạnh miễn phí - Khi người lao động nghèo ở Hà Nội được giải nhiệt bằng sự tử tế - Ảnh 1.

Thấy được hoàn cảnh của những người lao động, người hỏi đường đến các bệnh viện tại ngã tư Vọng dưới thời tiết nắng nóng gay gắt, chị Hoàng Lan Hương, 42 tuổi, ở phố Vọng, quận Hai Bà Trưng, đã quyết định lập một điểm giải khát miễn phí, với chai nước chè xanh ướp đá mát lạnh.


Điểm phát nước miễn phí của chị Hương nằm trên vỉa hè trước nhà của gia đình chị tại 141 phố Vọng. Với dòng chữ "Ở đây tặng nước lạnh miễn phí", ai đi qua đây đều có thể lấy nước và không giới hạn số lượng lấy.

Ở đây tặng nước lạnh miễn phí - Khi người lao động nghèo ở Hà Nội được giải nhiệt bằng sự tử tế - Ảnh 3.

Cô Thanh Mai, ở Khâm Thiên cho biết: "Từ khi biết đến điểm tặng nước miễn phí này, hôm nào trên đường đi lấy cơm từ thiện tôi cũng qua đây để lấy một chai nước. Tôi cảm thấy rất vui sướng khi nhận được chai nước, dù nó nhỏ bé nhưng rất ấm áp tình người"

Những chai nước chè xanh đều được đóng bằng những chai nhựa được tôi mua mới hoàn toàn và đã được rửa bằng nước sạch. Chị không cho đá trực tiếp vào chai để đảm bảo chất lượng nước tốt nhất. Việc giữ vệ sinh của từng chai nước rất quan trọng vì mọi người vào lấy nước chủ yếu là người lao động, xe ôm, nếu không đảm bảo vệ sinh thì bản thân sẽ cảm thấy không yên tâm", chị Hương chia sẻ.

Ở đây tặng nước lạnh miễn phí - Khi người lao động nghèo ở Hà Nội được giải nhiệt bằng sự tử tế - Ảnh 5.

Trung bình mỗi ngày có thể phát được hơn 100 chai nước, những ngày nắng nóng gay gắt phải pha nước chè xanh liên tục để có thể kịp tặng cho mọi người qua đây.

Ở đây tặng nước lạnh miễn phí - Khi người lao động nghèo ở Hà Nội được giải nhiệt bằng sự tử tế - Ảnh 6.

Dù phải ngồi nhiều giờ dưới nắng nhưng có thể đổi lại nụ cười cho mọi người chị Hương cảm thấy rất hạnh phúc khi làm việc này. Những ngày đầu, dù công việc rất bận nhưng chị vẫn tranh thủ buổi trưa để phát nước cho mọi người, được một thời gian chị dán thêm dòng chữ "Vui lòng chủ động lấy nước" để mọi người có thể tự lấy nước khi cần.

"Mình làm miễn phí thật nhưng cũng phải làm cẩn thận, đã làm thì phải luôn đặt cái tâm trong đó thì mình mới không thấy hối hận với những gì đã làm", chị Hương nói.

Ở đây tặng nước lạnh miễn phí - Khi người lao động nghèo ở Hà Nội được giải nhiệt bằng sự tử tế - Ảnh 8.

"Tôi thường xuyên qua đây để lấy nước mát lạnh miễn phí, thỉnh thoảng tôi còn ngồi lại đây để nghỉ ngơi. Có khi tôi đang đi bán hàng mà khát nước, tôi cố nhịn để đi đến đây nhận nước miễn phí. Thời điểm giá thành tăng cao tiết kiệm được thì tiết kiệm", cô Thanh, một người bán hàng rong cho biết.

Ở đây tặng nước lạnh miễn phí - Khi người lao động nghèo ở Hà Nội được giải nhiệt bằng sự tử tế - Ảnh 9.

Bên cạnh việc phát nước miễn phí, chị Hương cũng là người sáng lập hội từ thiện "Những trái tim Việt" đến những nơi khó khăn giúp người dân tại đó xây trường học. Thấy mọi người vui vẻ khi nhận được chai nước mát lạnh, chị cũng rất hạnh phúc. Chai nước dù nhỏ, dù không đáng bao nhiêu tiền nhưng nó đã đủ làm dịu đi cái nắng mùa hè oi bức.

https://kenh14.vn/o-day-tang-nuoc-lanh-mien-phi-khi-nguoi-lao-dong-ngheo-o-ha-noi-duoc-giai-nhiet-bang-su-tu-te-20220726191334495.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm