Nuôi cô mèo mang danh "béo nhất thế giới", chủ nhân không được khen còn vướng cáo buộc ngược đãi động vật và màn phản pháo "cực gắt"

L.T, Theo Pháp Luật & Bạn Đọc 21:30 27/01/2022

Cô mèo này được cho là một trong những con mèo béo nhất thế giới, điều này đã khiến chủ nhân của nó bị buộc tội ngược đãi động vật khi cho thú cưng ăn quá nhiều.

Những bé động vật béo múp luôn khiến người khác phải "yêu từ cái nhìn đầu tiên" vì quá dễ thương và mang lại cảm giác ấm áp, tròn đầy, thích thú. Chính vì vậy mà cô mèo Liznya ở Nga đã thu hút tới gần 9.000 fan trên mạng xã hội Instagram, tuy nhiên, đa số mọi người đều yêu thích tính cách của Liznya hơn là thân hình tròn mập đầy đặn của cô nàng. Liznya còn được mệnh danh là "con mèo béo nhất thế giới" vì cơ thể tròn như quả bóng.

Nuôi cô mèo mang danh béo nhất thế giới, chủ nhân không được khen còn vướng cáo buộc ngược đãi động vật và màn phản pháo cực gắt - Ảnh 1.
Nuôi cô mèo mang danh béo nhất thế giới, chủ nhân không được khen còn vướng cáo buộc ngược đãi động vật và màn phản pháo cực gắt - Ảnh 2.

Nhìn vào bức ảnh này, có ai nghĩ đây là một con mèo?

Ai cũng hiểu rằng dù là con người hay động vật thì việc béo phì cũng đồng nghĩa với sức khỏe bị ảnh hưởng.

Bất chấp kích thước đáng báo động của Liznya, chủ nhân của cô mèo, Porky, khẳng định thú cưng của mình không ăn quá nhiều và chỉ ăn những gì bác sĩ thú y khuyên kể từ khi Liznya trở nên "phát tướng" trong thời gian mang thai và sau sinh.

Nuôi cô mèo mang danh béo nhất thế giới, chủ nhân không được khen còn vướng cáo buộc ngược đãi động vật và màn phản pháo cực gắt - Ảnh 3.

Thế là, Porky bị dân mạng công kích cho rằng cô đã "ngược đãi động vật" khi cho Liznya ăn quá nhiều.

Porky rất buồn khi phải đọc những bình luận không hay đó và cô buộc phải lên tiếng phản pháo cáo buộc ngược đãi động vật.

Viết trên trang Instagram của Liznya, Porky cho biết: "Có một số hiểu lầm. Chúng tôi chưa bao giờ cố gắng cho Liznya ăn quá nhiều. Một số người đã viết rằng chúng tôi làm điều đó có chủ đích. Bạn tưởng tượng điều đó như thế nào? Con vật thậm chí còn từ chối ăn bất kỳ thực phẩm nào khác ngoài thực phẩm ăn kiêng của mình.

Đúng là con mèo của chúng tôi đã mang thai và sinh con sau đó, nhưng chúng tôi không khẳng định đây là lý do chính xác khiến nó bị béo phì. Chúng tôi biết rằng con vật bắt đầu tăng cân nhanh chóng kể từ khi mang thai và thậm chí còn nhanh hơn sau đó".

Cũng trên Instagram của Liznya, Porky cho mọi người thấy mỗi lần ăn, cô mèo này chỉ ăn 29g thực phẩm ăn kiêng của hãng Royal Canin, đồng thời giải thích rằng Liznya đã được đưa đến gặp bác sĩ thú y nhiều lần và đây là chế độ ăn kiêng được khuyến nghị hiện tại của cô ấy.

Porky cũng phủ nhận những ý kiến cho rằng cô mèo béo ục béo ịch này không thể đi lại vì quá béo, quá nặng.

Bài đăng tiếp tục: "Chúng tôi đã đưa mèo đến gặp bác sĩ thú y và đã thay đổi chế độ ăn kiêng nhiều lần trong thời gian này. Bây giờ cô ấy dường như đã ngừng tăng cân với chế độ hiện tại, nhưng vẫn còn vấn đề với việc giảm cân. Chúng tôi không thể đưa con vật đi bác sĩ thú y quá thường xuyên, nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ quay lại nếu cần. Chúng tôi không ủng hộ bất kỳ hình thức lạm dụng nào".

Nguồn: Daily Star
https://afamily.vn/nuoi-co-meo-mang-danh-beo-nhat-the-gioi-chu-nhan-khong-duoc-khen-con-vuong-cao-buoc-nguoc-dai-dong-vat-va-man-phan-phao-cuc-gat-20220127135753668.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm