Nước sinh hoạt có mùi khét khó chịu, hàng vạn cư dân chung cư ở Hà Nội lo lắng

Long Quyền, Theo Trí Thức Trẻ 20:09 11/10/2019

Sáng ngày 11/10, cư dân Thủ đô Hà Nội đã tỏ ra vô cùng lo lắng khi nước sinh hoạt xuất hiện mùi lạ, khét và hắc khiến nhiều cư dân lo lắng.

Theo đó, nhiều hộ cư dân sinh sống tại phường Nhân Chính, Thanh Xuân cho biết, tình trạng nước lấy trong vòi có mùi lạ xuất hiện từ đêm 10/10. Chia sẻ với chúng tôi, bà Vũ Thu Hồng (58 tuổi, sinh sống tại cụm Giáp Nhất, phường Nhân Chính) cho biết, nước có mùi rất khó chịu, khét nồng và hôi nồng nặc.

Nước sinh hoạt có mùi khét khó chịu, hàng vạn cư dân chung cư ở Hà Nội lo lắng - Ảnh 1.

Bà Hồng tỏ ra lo lắng khi thấy nước sinh hoạt gia đình mình có mùi lạ.

Theo bà Hồng, nước rất nặng mùi, chỉ cần đưa lên ngửi là thấy rõ. Thậm chí sau khi dùng nước để rửa tay, đến khi tay khô vẫn có mùi khó chịu: "Nhà tôi có bể nước dự phòng khối tích lớn nên sáng nay mới thấy xuất hiện mùi hôi, chứ mấy nhà hàng xóm trong ngõ đều hốt hoảng là nước đã có mùi từ đêm qua. Sáng ra có mùi hôi, cô cháu gái ở quê mới lên chơi cũng phải sử dụng nước lọc trong bình để vệ sinh cá nhân", bà Hồng chia sẻ.

Trước tình trạng trên, bà Hồng tỏ ra rất lo lắng và phải sử dụng nước bình để đảm bảo an toàn: "Chúng tôi đề nghị đơn vị cung cấp nước cho người dân trên toàn thành phố có phát ngôn chính thức về hiện tượng này", bà Hồng nói.

Nước sinh hoạt có mùi khét khó chịu, hàng vạn cư dân chung cư ở Hà Nội lo lắng - Ảnh 2.

Từ khi nước có mùi lạ gia đình bà không dám sử dụng.

Theo đó, tình trạng nước có mùi hôi lạ cũng được cư dân ở các khu vực như phường Hoàng Liệt, phường Định Công (Hoàng Mai), phường Phương Canh (quận Nam Từ Liêm)… đồng loạt phản ánh.

Chia sẻ với chúng tôi, chị An (26 tuổi, sinh sống tại chung cư Hateco Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm) cho biết, tình trạng nước có mùi khét xuất hiện từ chiều tối ngày 10/10.

Chị An cho biết, trong lúc xả nước ra để chuẩn bị nấu bữa tối thì thấy nước có mùi lạ: "Tôi rất lo lắng nếu tình trạng này kéo dài thì không biết sẽ phải ứng phó ra sao", chị An bày tỏ.

Theo anh Đ. (một cư dân sinh sống tại tổ hợp chung cư HH Linh Đàm, quận Hoàng Mai) cho biết, sáng ngày 10/10, khi mở vòi nước để vệ sinh cá nhân thì thấy nước có mùi khó ngửi, hôi và khét.

Nước sinh hoạt có mùi khét khó chịu, hàng vạn cư dân chung cư ở Hà Nội lo lắng - Ảnh 3.

Tại tổ hợp chung cư HH Linh Đàm, quận Hoàng Mai cũng xuất hiện tình trạng nước có mùi hôi khó chịu.

"Đến hôm nay (11/10), tình hình vẫn tiếp diễn và không khả quan hơn. Hiện gia đình tôi cũng không dám dùng nước trong vòi để rửa tay vì mùi rất kinh khủng. Toàn bộ các sinh hoạt trong gia đình tôi phải chuyển qua dùng nước lọc bình", anh Đ. cho biết.

Trước sự việc trên, sáng ngày 10/10, hàng trăm cư dân sinh sống tại Tổ hợp chung cư HH Linh Đàm đã đồng loạt phản ánh sự việc đến Ban quản lý chung cư.

Nước sinh hoạt có mùi khét khó chịu, hàng vạn cư dân chung cư ở Hà Nội lo lắng - Ảnh 4.

Nhiều hộ gia đình không dám sử dụng nước trong vòi để sinh hoạt.

Theo Anh Nguyễn Văn Đô, Trưởng tầng 28, phụ trách công tác nội bộ Chung cư HH1A Linh Đàm cho biết đã nhận được phản ánh của các cư dân chung cư Linh Đàm về việc nước có mùi khét.

Anh Đô cho biết, trong chiều 11/10, đại diện Chủ đầu tư, Ban quản lý toà nhà, chính quyền, Công ty VTS, Công ty Viwaco (đơn vị cung cấp nước sạch) sẽ làm việc với đại diện 12 toà nhà, cư dân các toà nhà và tiến hành lấy mẫu nước đi xét nghiệm.

Trao đổi với chúng tôi liên quan đến vấn đề trên, đại diện Công ty Cổ phần Viwaco, đơn vị cung cấp nước sạch sinh hoạt phía Nam Hà Nội cho biết, sau khi phát hiện nước sạch có mùi lạ đã mời Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội vào lấy mẫu kiểm định. Tuy nhiên, phía đơn vị kiểm định hẹn, sau 2 ngày mới có kết quả.

Trước tình trạng này, phía Công ty cũng đã có các văn bản gửi Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà và các ban, ngành. Tuy nhiên, vẫn chưa nhận được phản hồi chính thức từ đơn vị đầu tư nước sạch sông Đà.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Quay cuồng" cảnh học online trong gia đình 8 người con ở Hà Nội: Đứa mượn điện thoại, đứa đi học nhờ, đứa tranh thủ học ké khi anh chị được ra chơi

    Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên vợ chồng chị Hồng, anh Trường không thể mua điện thoại cho đủ 6 người con học online trong lúc TP Hà Nội đang giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.
  • Đọc thêm