Trần tình của 2 mẹ con "hôi" nước ngọt mặc tài xế van xin: "Tôi có lượm mười mấy hai chục lon về uống mà toàn móp méo không..."

Nam An, Theo Nhịp Sống Việt 12:15 17/07/2019

Bà L. xác nhận mình là người phụ nữ mặc áo sọc đỏ trong đoạn clip nhặt nước ngọt trên mạng xã hội, còn người mặc áo đỏ đội nón bảo hiểm xanh là con gái ruột của bà. Tuy nhiên, bà L. cho rằng mình chỉ nhặt những lon hư hỏng, móp méo về uống, còn có nhiều người khác đến chở cả thùng nước ngọt rồi bỏ đi.

Vài ngày gần đây, đoạn clip ghi lại hình ảnh 2 mẹ con có hành động "hôi của" nước ngọt bên đường bất chấp sự phản đối, năn nỉ của tài xế xe được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc. Đặc biệt là thái độ thách thức gọi công an của một người phụ nữ, “Cứ gọi công an đi, cứ quay phim đi. Má tôi lụm những lon ngoài đường anh lấy lại thì giờ tôi qua lấy lại” lại càng gây bất bình. 

Theo như tìm hiểu, sự việc trên xảy ra tại cầu vượt Trạm 2 (Q.Thủ Đức, TP.HCM) chứ không phải ở ngã tư Gò Dưa như chia sẻ trên mạng xã hội trước đó. 

Clip: 2 mẹ con thản nhiên "hôi của" mặc tài xế mếu máo van xin

Trước sự việc gây xôn xao trên, chia sẻ với báo Thanh niên, bà Trương Thị L. (quê Trà Vinh, tạm trú Q.9) xác nhận chính bà là người phụ nữ mặc áo sọc đỏ. Còn người mặc áo đỏ đội nón bảo hiểm xanh là con gái ruột của bà.

Bà L. cho biết, trong những ngày gần đây bà rất bức xúc khi mình bị chửi bới trên mạng về việc lụm những lon nước ngọt. Cũng theo chia sẻ của bà L., tối 11/7 khi thấy nhiều thùng nước ngọt từ xe tải bị tuột dây rớt xuống đường, bà đạp xe qua đường để lụm những lon nước ngọt hư hỏng, nằm lăn lóc bên lề đường rồi bỏ vào bao.

Bên cạnh đó, chia sẻ trên báo Tuổi trẻ, bà L. khẳng định, "Nghĩ sao nói tôi ăn trên xương máu nước mắt người ta, còn thách thức gọi công an nên lúc đó tôi có bức xúc. Tôi có ăn cướp, ăn trộm gì đâu mà đòi gọi công an nên mới bảo: ‘Ngon thì gọi đi, tôi chờ’".

Trần tình của 2 mẹ con hôi nước ngọt mặc tài xế van xin: Tôi có lượm mười mấy hai chục lon về uống mà toàn móp méo không... - Ảnh 2.

Bà L. cho rằng bà chỉ lụm những lon nước ngọt bị hư hỏng, móp méo về bán ve chai và để dành cho cháu uống. Ảnh: báo Thanh niên

"Tôi thấy nó văng ra đường nhiều lắm, tôi mới lấy xe đạp chạy qua đường. Rồi tôi lấy chân đá từng lon vô lề tôi lụm. Lụm xong tôi để vào một lùm cây, chút sau có một chú nào lại chú giật bao của tôi. Con tôi thấy vậy nói mấy anh muốn xin lại thì nói chứ làm gì giật trên tay mẹ tôi vậy. Tiếp, một chú khác lại nói tôi lụm vậy cũng đền tiền cho công ty nhiều lắm. Nên kêu tôi có lụm vài lon về uống thôi. Sự thật là tôi cũng có lụm mười mấy hai chục lon về uống mà toàn lon móp không hà", bà L. cho biết.

Cũng theo nguồn tin trên, con gái của bà L. phân bua, cho rằng khi thấy một thanh niên chạy lên giật lon nước bị hư hỏng trên tay mẹ nên chị mới nhào lên tranh cãi. Đồng thời cho rằng, bà L. cũng không ăn cướp của ai cả, chỉ là thấy đồ hư không thu hồi được, bỏ đi đằng nào cũng gom rác, thay vì vậy bà lượm ve chai.

Cô con gái này còn cho rằng, lúc đó còn nhiều người khác "hôi của" cả thùng nước ngọt rồi bỏ đi, "Trước mặt thanh niên đó có nhiều người hôi của chở cả thùng bỏ đi anh ta không cản được, mẹ tôi già cả đi xe đạp lượm ve chai vậy mà anh ta nói ăn trên xương máu, rồi dọa gọi công an".

Ngoài ra, một người phụ bán tạp hóa bên đường nhớ lại: "Ngày hôm đó có rất nhiều người đến dùng xe máy một lần chất nhiều thùng nước ngọt lên xe chở đi, do hôm đó tối quá nên không nhìn rõ mặt".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm