Nước Nga có đám cưới hoàng gia đầu tiên sau hơn một thế kỷ

Phương Anh, Theo VOV 20:58 01/10/2021

Nước Nga có đám cưới hoàng gia đầu tiên sau hơn một thế kỷ. Đại Công tước George Mikhailovich Romanov ngày 1/10 cử hành hôn lễ với vị hôn thê người Italy Victoria Romanovna Bettarini tại cố đô Saint Petersburg.

Lễ cưới được tổ chức trang trọng tại nhà thờ St. Isaac trong sự chứng kiến của hàng trăm khách mời nước ngoài.

“Đó là nơi đầu tiên tại Nga chúng tôi trở về. Là nơi rất thân thuộc với gia đình của tôi”. Đại công tước George Mikhailovich, 40 tuổi đã tâm sự như vậy khi nói về quyết định chọn St. Petersburg làm địa điểm cử hành hôn lễ của mình.

Đại công tước George Mikhailovich là con trai của nữ Công tước Maria Vladimirovna- tự xưng là người thừa kế ngai vàng Nga và Đại công tước Mikhail Pavlovich. Đại công tước George Mikhailovich sinh ra tại Tây Ban Nha, lớn lên, sinh sống chủ yếu tại Tây Ban Nha và Pháp. Ông đến Nga lần đầu tiên vào năm 1992 và hiện sinh sống tại Matxcơva và đang tham gia rất nhiều dự án từ thiện ở đó. Còn vị hôn thê của ông - bà Bettarini, 39 tuổi - đã cải sang Chính thống giáo Nga hồi năm 2020 và đổi tên thành Victoria Romanovna.

Triều đại Romanov cai trị Nga suốt 300 năm trước khi Sa hoàng Nicholas II thoái vị vào năm 1917. Nhà thờ Chính thống giáo Nga đã phong thánh cho Sa hoàng Nicholas II vào năm 2000.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm