Nửa đêm ông bố nhắn tin hỏi "Cô giáo đã ngủ chưa?", câu trả lời của cô khiến không ít phụ huynh bất bình

Hoàng Hà, Theo Helino 09:32 09/09/2019

Đúng 12h đêm ông bố nhắn hỏi cô giáo ngủ chưa và bất ngờ trước câu trả lời của cô.

Không thể phủ nhận học sinh cấp 1 hiện nay được cha mẹ quan tâm đầu tư học hành, môi trường phát huy khả năng, cơ sở vật chất hiện đại... Tuy nhiên, cùng với đó là áp lực dành cho các em cũng tăng cao. Nếu như ngày xưa trẻ em có thể "quăng" sách vở luôn sau giờ học thì trẻ em ngày nay lại vùi đầu vào làm bài tập hoặc tham gia các lớp học thêm.

Mặc dù miệt mài học là vậy nhưng các con không thể "tiêu hóa" hết nội dung bài học của cô giáo. Phụ huynh lúc nào cũng kè kè bên cạnh song nhiều khi cũng phải bất lực nhìn con.

Nửa đêm ông bố nhắn tin hỏi Cô giáo đã ngủ chưa?, câu trả lời của cô khiến không ít phụ huynh bất bình - Ảnh 1.

Ở cạnh giúp con học nhưng ông bố cũng bất lực vì lượng bài tập quá nhiều.

Một ông bố có tên là Châu, ở Trung Quốc, đã kèm con học đến tận 12h đêm. Thế nhưng khuya lắm rồi mà con vẫn chưa làm hết số bài tập. Mang trong mình cảm giác suy sụp, anh vào nhóm "chat" của phụ huynh nhắn hỏi cô giáo 1 câu: "Cô giáo đã ngủ chưa"?

Nửa đêm ông bố nhắn tin hỏi Cô giáo đã ngủ chưa?, câu trả lời của cô khiến không ít phụ huynh bất bình - Ảnh 2.

Ông bố nhắn tin hỏi: "Cô giáo đã ngủ chưa?"

Cô giáo cảm thấy lạ, liền trả lời: "Ngủ rồi, có việc gì không?". Câu trả lời đơn giản của cô đã khiến các bậc phụ huynh khác tức giận, tranh nhau "quây" giáo viên. Đầu tiên là anh Châu phẫn nộ nói: "Cô ngủ rồi, còn con gái tôi vẫn chưa ngủ thì sao? Cô ngủ cái gì mà ngủ, cô dựa vào cái gì mà đi ngủ? Con tôi 12h vẫn chưa được ngủ đây".

Những phụ huynh khác đang kèm con thức khuya học bài cũng lên tiếng: "Con tôi cũng chưa ngủ, đang làm bài tập đây".

Một số cha mẹ khác bày tỏ sự thông cảm: "Giờ này cô giáo đi ngủ là rất bình thường. Không phải lỗi của cô khi giao quá nhiều bài tập về nhà". Tuy nhiên, lời giải thích đó không nguôi trong lòng mọi người. Có phụ huynh thẳng thắn: "Chính chúng tôi cũng không làm được những câu hỏi này, trẻ con làm sao hoàn thành được".

Câu chuyện ông bố hỏi cô giáo ngủ chưa này đã phản ánh thực trạng việc học ngày nay của con trẻ. Ai cũng biết, bài tập về nhà là cách củng cố, nắm vững kiến thức đã học nên các giáo viên luôn chú ý giao cho các em. Tuy nhiên, sẽ rất phản giáo dục nếu như các cô giao quá nhiều khiến các con quá tải khi phải nhồi nhét kiến thức.

Ngoài ra, vì bài nhiều nên cha mẹ phải ngồi cạnh dạy con nhưng lại day theo cách hiểu của người lớn, không giải thích theo cấp độ nhận thức của con. Từ đó cả cha mẹ lẫn con cái đều đau đầu, mệt mỏi.

Bài tập nhiều, khó giải quyết còn dẫn đến hệ lụy là khiến con mất hứng thú, trở nên sợ hãi, mệt mỏi và bị phân tán chú ý. Càng ngày việc học của con càng mất nhiều thời gian hơn.

Nửa đêm ông bố nhắn tin hỏi Cô giáo đã ngủ chưa?, câu trả lời của cô khiến không ít phụ huynh bất bình - Ảnh 3.

Bài tập nhiều càng khiến con mất hứng thú, mệt mỏi.

Vậy làm thế nào để cải thiện tình hình học tập của con?

1. Cha mẹ cùng vào "trận chiến"

Khi có bố và mẹ cùng nhau dạy con làm bài tập về nhà sẽ tạo hiệu ứng tập thể. Suy nghĩ khác nhau kết hợp với nhau sẽ nhận được kết quả gấp đôi.

Khi con trẻ cáu giậu vì không làm được bài, đã có cả cha và mẹ cùng ở bên chia sẻ với con.

2. Kịp thời tìm phương án giải quyết

Khi dạy con làm bài tập về nhà mà bế tắc, đi vào ngõ cụt thì đừng buồn chán. Hãy tìm các hướng giải quyết hoặc nhanh nhất là nhờ cô giáo gợi ý.

3. Lập kế hoạch hợp lý

Trong trường hợp có nhiều bài tập về nhà, cha mẹ cần giúp con sắp xếp kế hoạch. Ví dụ như học toán đòi hỏi nhiều năng lượng và suy nghĩ hơn chép bài. Vì vậy nên phân bổ thời gian và môn học sao cho hợp lý để con đạt hiệu quả nhất.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giới trẻ Sài Gòn chen nhau bẹp ruột để mua giày từ 4h sáng: Thể hiện đam mê hay vô bổ?

    Hình ảnh giới trẻ rồng rắn xếp hàng để mua vé xem show ca nhạc, săn hàng hiệu phiên bản giới hạn, sản phẩm điện tử mới ra mắt,… đã trở nên khá quen thuộc.
  • Đọc thêm