Nữ YouTuber chia sẻ clip 6 triệu views về các mẹo đảm bảo an toàn khi ở khách sạn, điều số 2 rất hữu ích để tránh nguy hiểm nhưng hầu hết ai cũng quên

Aries, Theo Pháp luật và bạn đọc 19:19 22/08/2020

Những tips nhỏ do Kat Kamalani chia sẻ hầu như "ai cũng biết", nhưng không phải ai cũng nhớ và áp dụng khi đi du lịch.

Ngoài những thứ cần thiết phải chuẩn bị trước khi đi du lịch, nhiều người hay có thói quen trang bị thêm kiến thức thực tế khi đi máy bay hoặc lưu trú khách sạn để đảm bảo gặp sự cố sẽ biết cách xử lý. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng nhớ hết những điều mình đã đọc, rồi ứng dụng khi gặp tình huống cụ thể lại càng khó hơn.

Một nữ YouTuber người Mỹ tên Kat Kamalani đã giúp chị em thuận tiện hơn trong việc "bỏ túi" các bí kíp an toàn khi ở phòng khách sạn, với một chiếc clip ngắn ghi lại 4 điều quan trọng theo kinh nghiệm cá nhân. Đoạn clip chưa đến 1 phút, nhưng đủ để ghi lại toàn bộ hoạt động của Kat từ khi bước vào sảnh khách sạn cho tới khi yên vị trong phòng.

Theo đó, Kat đã tổng hợp lại 4 mẹo hữu ích để mọi người lưu ý khi ở phòng khách sạn.

- Thứ nhất, đừng bao giờ nói to số phòng của mình để tránh bị những người xung quanh nghe thấy. Ai biết trong số các khách du lịch xung quanh bạn và cả nhân viên khách sạn nữa, người nào có ý đồ xấu với bạn? Nếu đi theo nhóm đông hoặc phòng ở đông người thì độ an toàn cao hơn, song nếu chị em phụ nữ đi du lịch 1 mình thì rất dễ gặp nguy hiểm. Tốt nhất là chúng ta không nên để bất kỳ ai biết mình ở đâu, chỉ nên chia sẻ thông tin đó với người thân và bạn bè mà chúng ta tin tưởng thôi.

Nhớ chốt cửa thật cẩn thận để giữ an toàn khi ở trong phòng khách sạn nhé chị em.

- Thứ hai, bạn cần đảm bảo không có ai ở phía sau mình khi bước vào phòng. Đồng thời hãy luôn kiểm tra xem có ai ở trong phòng không, đặc biệt các vị trí như nhà vệ sinh, tủ đựng quần áo, gầm giường, phía sau rèm cửa... Việc tiếp theo là khóa cửa chính kèm khóa an toàn khi đã vào trong phòng. Đây là điều mà ai cũng biết, nhưng hầu như chẳng mấy ai chú ý. Bạn có dám khẳng định là mình luôn khóa cửa phòng khách sạn khi vừa đến nơi nào đó không? Sự háo hức vui vẻ đôi khi sẽ khiến chúng ta quên mất việc làm nhỏ nhưng đảm bảo an toàn nhất cho bản thân đấy nhé!

- Thứ ba, hãy đi kiểm tra các góc nệm, chăn, ga, gối xem có dấu hiệu xuất hiện của rệp, bọ hay không. Sau đó, bạn cần loại bỏ bọc chăn, gối bông khỏi giường, vì theo nữ tiếp viên Kat thì các khách sạn không thường xuyên giặt chúng. Điều này có thể không chính xác cho lắm, nhưng nếu ai ưa sạch sẽ thì có thể áp dụng, rồi đề nghị nhân viên khách sạn mang tới một bộ chăn gối khác.

Kiểm tra thật kỹ mọi ngóc ngách, chăn nệm để đảm bảo sạch sẽ.

- Điều quan trọng cuối cùng: Đừng bao giờ ném vali lên giường ngủ! Rất nhiều chị em có thói quen vào đến phòng là quăng hết đồ đạc lên giường, ngồi hoặc nằm thẳng lên đệm khi chưa cởi đồ ra. Hãy luôn nhớ là vali đã được chúng ta kéo đi khắp nơi, có mặt ở sân bay và vô cùng bẩn. Quần áo của chúng ta sau một hành trình di chuyển dài thì cũng bám bụi bẩn khá nhiều mà chúng ta không thể nhìn thấy, nên tốt nhất dù mệt đến mấy bạn cũng nên cố gắng cởi bỏ lớp quần áo bên ngoài, cởi giày dép và để vali ở dưới sàn hoặc kệ để đồ ở gần cửa ra vào.

Ngoài ra nếu trong phòng không có tủ lạnh, hãy để đồ ăn của bạn vào thùng đá. Mẹo này không quan trọng lắm, nhưng cần thiết với những ai đi du lịch theo nhóm và mang theo đồ ăn để làm tiệc.

Trong số những mẹo trên thì điều số ba gây tranh cãi nhiều nhất, bởi theo nguyên tắc thì các khách sạn luôn thu gom đồ dùng bẩn trong phòng của khách cũ sử dụng rồi thay đồ mới vào trước khi có khách mới đến. Rất nhiều người làm dịch vụ dọn dẹp buồng phòng hoặc làm công việc khác ở khách sạn đều cho rằng Kat đưa ra ý kiến chủ quan không chính xác, hơn nữa nếu bỏ chăn gối bông đi thì chưa chắc khách sạn sẽ thay ngay đồ mới cho bạn đâu.

Bên cạnh những lời cảm ơn thì Kat Kamalani cũng nhận được vô số lời phàn nàn, cho rằng họ thất vọng với video bày mẹo của cô. Những thứ Kat nói đều đã cũ và rất phổ biến, nói ra thì "ai cũng biết", họ mong chờ cô chia sẻ bí quyết gì đó mới mẻ hơn cơ. Tuy nhiên, có ai chắc chắn rằng mình luôn nhớ những tips nhỏ mà hữu dụng ở trên không? Biết đâu lúc nào đó mấy mẹo bình thường ấy lại giúp ích một cách không ngờ đấy.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm