Nữ tuyển thủ xinh đẹp Mayumi đâm đơn kiện đội tuyển cũ vì không cho thi đấu chuyên nghiệp lại còn lợi dụng nhan sắc để làm thương mại

NHS, Theo Trí Thức Trẻ 09:21 13/06/2020

Không chỉ vậy, Mayumi còn bị INTZ lạm dụng nhan sắc để mời chào các hợp đồng quảng cáo và hoàn toàn không được đối xử như các tuyển thủ nam.

Thể thao luôn đề cao sự công bằng. Nhất là khi eSports đang muốn được mọi người nhìn nhận như bộ môn thể thao thì điều này càng quan trọng. Công bằng ở mọi thứ và một trong số đó là công bằng giới tính.

Nữ tuyển thủ xinh đẹp Mayumi đâm đơn kiện đội tuyển cũ vì không cho thi đấu chuyên nghiệp lại còn lợi dụng nhan sắc để làm thương mại - Ảnh 1.

Nếu LMHT muốn ngày càng chuyên nghiệp thì trước nhất phải có sự bình đẳng trong giới tính đã.

Có nhiều game thủ nữ mà tư duy hay kỹ năng của họ đều không hề thua kém các game thủ nam. Thế nhưng, vì nhiều lý do mà họ thường không được tôn trọng bằng các đồng nghiệp nam. Trường hợp mới đây nhất thuộc về cựu thành viên INTZ - Mayumi khi cô đã kiện đội vì những bất công trong hợp đồng và quấy rối trong đội.

Nữ tuyển thủ sinh năm 2002 này ngay lập tức được người hâm mộ và giới truyền thông để mắt tới nhờ nhan sắc của mình. Nhưng điều này cũng là con dao 2 lưỡi khiến những đồng nghiệp nam luôn trêu chọc bằng những lời lẽ tục tĩu, thậm chí là ngay trên kênh stream của cô. Sau khi rời đội cuối tháng 5, Mayumi ngay lập tức đâm đơn kiện đội tuyển cũ.

Nữ tuyển thủ xinh đẹp Mayumi đâm đơn kiện đội tuyển cũ vì không cho thi đấu chuyên nghiệp lại còn lợi dụng nhan sắc để làm thương mại - Ảnh 2.

Mayumi từng thi đấu cho INTZ.

Theo như luật sư của Mayumi - Ana Paula Smidt Lima cho hay thì INTZ đã lợi dụng Mayumi qua việc khai thác hình ảnh của cô để gia tăng lợi nhuận cho đội. Cô cũng buộc tội đội tuyển này khi không cho Mayumi quyền được thi đấu dù cho cô nàng đã nhiều lần phản ánh lên quản lý đội tuyển.

"INTZ rõ ràng muốn tận dụng nhan sắc của Mayumi để làm thương mại cho đội, che giấu việc đã ký với cô ấy với tư cách một tuyển thủ chuyên nghiệp, sử dụng cô ấy để quảng bá hình ảnh và thu lợi từ việc đó. Mayumi cũng cảm thấy bị sỉ nhục vì sự phân biệt đối xử tại nơi cô thi đấu, gần như là vô hình với tư cách là tuyển thủ và chịu những lời lẽ thô tục", luật sư của cựu thành viên INTZ trả lời truyền thông Brazil.

Nữ tuyển thủ xinh đẹp Mayumi đâm đơn kiện đội tuyển cũ vì không cho thi đấu chuyên nghiệp lại còn lợi dụng nhan sắc để làm thương mại - Ảnh 3.

INTZ phủ nhận mọi cáo buộc và sự việc vẫn rất nóng.

Ana Paula Smidt Lima cũng tìm ra nhiều điểm bất hợp lý trong hợp đồng của Mayumi với đội cũ như thời gian thi đấu, chậm trễ lương thưởng, các khoản lợi nhuận bất chính mà INTZ được hưởng, vi phạm luật lao động của Brazil...

Ông tuyên bố sẽ "làm ra ngô ra khoai" vụ này và yêu cầu phía INTZ phải bồi thường thân chủ số tiền lên đến 72.000 R$ (tương đương 336 triệu đồng)

Vụ việc của Mayumi không phải là vụ việc đầu tiên và cũng chưa chắc là cuối cùng. Đã từ lâu những game thủ nữ chịu sự bất công khi được mời về một đội tuyển nào đó, đa phần họ chỉ stream dưới tư cách là tuyển thủ chuyên nghiệp mà không thi đấu được bao nhiêu.

Họ rời đội sau một thời gian ngắn rồi chuyển hẳn qua làm streamer, có vài người vượt lên, nhưng cũng có nhiều người phải từ bỏ ước mơ của mình.

Esports ngày càng chuyên nghiệp và sự bình đẳng giữa 2 giới là cực kỳ quan trọng. Những chính sách, luật lệ cần phải có để LMHT trở nên trong sạch và giữ chân người chơi được lâu dài.

Nữ tuyển thủ xinh đẹp Mayumi đâm đơn kiện đội tuyển cũ vì không cho thi đấu chuyên nghiệp lại còn lợi dụng nhan sắc để làm thương mại - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm