Nữ tiểu thương lộ diện là "bà" cho vay lãi nặng

M.M, Theo An ninh Thủ Đô 10:40 24/01/2020

Hòa có ki ốt ở chợ Móng Cái, và đã biến nơi đây thành điểm giao dịch cho vay lãi nặng.

Ngày 24-1, Cơ quan CSĐT Công an TP Móng Cái cho biết, đã khởi tố đối tượng Nguyễn Thị Hòa (SN 1976, trú tại khu Hồng Hà, phường Ninh Dương, TP Móng Cái), về tội danh Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Nữ tiểu thương lộ diện là bà cho vay lãi nặng - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Hòa

Qua công tác nắm tình hình, Công an TP. Móng Cái phát hiện Hòa có hành vi cho vay tiền dưới hình thức “vay lãi trả góp” (hay còn gọi là “bốc bát họ”) với lãi suất từ 180%/năm đến gần 600%/năm.

Ngày 15-1, cơ quan Công an kiểm tra hành chính nơi bán hàng của Hòa tại ki ốt ở chợ 3, phường Trần Phú, phát hiện và thu giữ két sắt có 1 hợp đồng vay tiền, 1 giấy vay tiền, 4 quyển sổ ghi chép và hơn 500 triệu đồng.

Bước đầu, Nguyễn Thị Hòa khai nhận các sổ sách, giấy tờ trên dùng để ghi chép, theo dõi số tiền cho người khác vay. Do thủ tục nhanh gọn, không cần thế chấp, nhiều người đã vay tiền của Hòa với lãi suất rất cao.

Căn cứ tài liệu thu thập, cơ quan Công an bước đầu làm rõ Nguyễn Thị Hòa đã thu lời bất chính từ hoạt động cho vay nặng lãi số tiền hơn 200 triệu đồng. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Củng cố hồ sơ xử lý bệnh nhân 178 khai không trung thực khiến 12 y bác sĩ phải cách ly

    Lãnh đạo huyện Đại Từ cho biết, việc bệnh nhân 178 khai báo không trung thực đã khiến Bệnh viện Đa khoa huyện không thể tiếp nhận bệnh nhân mới, cán bộ y bác sĩ bị cách ly.
  • Đọc thêm