Nữ thạc sĩ tương lai có tài makeup đổi mặt: Sống trọn với điều mình yêu

Lê Ái, Theo Trí Thức Trẻ 00:04 02/08/2017

Đam mê makeup đổi vai từ lâu song Milla tạm gác lại sở thích, đầu tư cho việc học. Khi chia sẻ mong ước trở thành Beauty Youtuber, Milla bị gia đình phản đối. Những nỗ lực của 9X được cộng đồng ghi nhận thời gian qua khiến bố mẹ cô bật khóc và ước gì đã ủng hộ con gái sớm hơn.

An Nguy trở thành hiện tượng Vlog ở tuổi 27, Susan Boyle với giọng hát thiên thần khiến Simon Cowell đứng bật dậy ở tuổi 42. "Ông già tóc bạc" Harland Sanders khởi nghiêp với món gà rán ở tuổi 60 sau 1.009 lần từ chối trước khi làm nên thương hiệu KFC trứ danh hiện tại... Vậy nên, Milla Chu - một cô gái Việt xinh đẹp - bắt đầu gầy dựng tên tuổi trong cộng đồng Beauty Youtuber ở tuổi 25 tuổi, không có lý gì là quá muộn.

Milla Chu chính là Chu Ngọc Mai (sinh năm 1992), cô bạn đang nổi lên với những clip makeup đổi vai thành bà Phương - mẹ chồng nổi tiếng, hot girl Lily Maymac hay chàng trai nhạc chế Tài Smile được dân mạng chú ý và yêu thích thời gian qua.

Bắt đầu được cộng đồng chú ý ở cái tuổi mà hầu hết bạn bè cô đã lấy chồng và sinh con, Milla bình thản với suy nghĩ: "Theo đuổi đam mê không quan trọng vào lứa tuổi, mà vào thời điểm ta sẵn sàng. Quan trọng nhất được sống trọn với điều mình yêu và không còn nao lòng trước câu hỏi what if".

Clip Milla Chu trổ tài makeup thành "ngọc nữ" showbiz Hàn - Song Hye Kyo.

Những điều hay ho Milla chia sẻ trong bài nói chuyện dưới đây tin chắc sẽ truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ đang muốn theo đuổi đam mê nhưng chưa đủ tự tin bước ra rào cản. Hay đơn giản, Milla sẽ cho các cô gái thấy: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu làm điều mình thích.

Nữ thạc sĩ tương lai có tài makeup đổi mặt: Sống trọn với điều mình yêu - Ảnh 2.

Milla Chu - cô gái quyết tâm sống trọn với điều mình yêu và không còn nao lòng trước câu hỏi what if ở tuổi 25.

Chu Ngọc Mai

Sinh năm 1992
Tại Hà Nội
Đang học thạc sĩ International Business tại Đức

  • Học bổng toàn phần du học Mỹ năm cấp 3

  • Tốt nghiệp loại Honor trường McAuley Highschool ở Cincinnati, Ohio.

  • Học bổng 50% của đại học Lancaster, Anh.

  • Từng là đại diện Sinh Viên của khoa, đại diện liên khoa tham gia cuộc họp thường niên ở trường.

  • Thành viên ban chấp hành Hội sinh viên người Việt tại trường Lancaster.

  • Hai năm liên tiếp nằm trong top đầu của khoa Tài chính Kế toán.

  • Sinh viên được lựa chọn để gặp gỡ trực tiếp các giám đốc tuyển dụng của các tập đoàn trong Big4.

  • Tốt nghiệp đại học Lancaster với tấm bằng loại First Honor (Xuất sắc).

Ai nói dân học giỏi là đầu to, mắt cận thì hãy xem đây

Chào Milla,

Được biết Milla vốn đang là một du học sinh tại Đức, bạn có thể giới thiệu đôi nét về mình không?

Mình đang học thạc sĩ Ngành International Business tại Đức. Hiện tại, mình chưa tốt nghiệp và đang được trường cho phép bảo lưu để học thêm tiếng Đức. Tranh thủ đợt hè mình vừa về Hà Nội để thăm nhà.

Việc bảo lưu kết quả để học tiếng Đức có ảnh hưởng đến kết quả học tập chung của bạn không?

Mình thích nền giáo dục bậc cao ở Đức ở điểm họ cho phép các sinh viên nước ngoài 2 năm để học tiếng Đức. Điều này không chỉ giúp sinh viên bọn mình hoà nhập nhanh hơn vào môi trường sống ở nước sở tại mà còn mở thêm cơ hội xin việc làm sau khi tốt nghiệp.

Bản thân mình lại là một người rất thích học thêm các ngôn ngữ mới, ngoài tiếng Anh, mình đã từng học qua tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hàn và giờ là tiếng Đức. Việc đầu tư thời gian để mở rộng ngôn ngữ giao tiếp ở thời đại này theo mình là hoàn toàn xứng đáng. Vì vậy việc học tập tuy có gián đoạn chút chút nhưng không chịu ảnh hưởng xấu nào.

Nữ thạc sĩ tương lai có tài makeup đổi mặt: Sống trọn với điều mình yêu - Ảnh 4.

Milla, nữ thạc sĩ tương lai xinh đẹp có tài makeup đổi vai nhận được sự quan tâm của giới trẻ thời gian qua.

Trước khi được cộng đồng mạng biết đến hình ảnh một cô nàng xinh xắn có tài makeup đổi vai, Milla là người như thế nào?

Mình tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính Kế toán ở Đại học Lancaster, Anh quốc. Sau khi tốt nghiệp, mình có nhận được học bổng để tiếp tục học lên Thạc Sĩ nhưng mình đã phải từ chối offer đó.

Điều đó nghe có vẻ điên rồ với nhiều người nhưng mình thì suy nghĩ khác. Mình tin việc học đại học đã giúp việc nắm cơ bản các kiến thức chuyên ngành rồi. Hơn nữa cũng rất nhiều chương trình thạc sĩ yêu cầu kinh nghiệm làm việc từ 1-2 năm.

Hai năm sau tốt nghiệp mình đã làm nhiều công việc, trợ lý giám đốc tài chính cho một công ty nhà nước, cố vấn tài chính cho một công ty liên kết tư và buổi tối thì đi dạy tiếng Anh cho sinh viên. Mỗi môi trường đều dạy cho mình những kỹ năng và trải nghiệm con người rất riêng và quý giá.

Nữ thạc sĩ tương lai có tài makeup đổi mặt: Sống trọn với điều mình yêu - Ảnh 5.

Có vẻ như Milla là người thuộc về thế giới của học thuật hơn là hoạt động nghệ thuật... "cơn gió nào" đã đưa bạn đến với những clip makeup đổi vai vậy?

Mình bắt đầu biết đến loại hình makeup này từ năm 2013, qua những clip hoá thành Marilyn Monroe hay Angelina Jolie của chị Promise Phan. Dĩ nhiên, biết là mê luôn.

Nhưng mãi đến năm 2016 mình mới dám thử sức và nhân vật đầu tiên là Lily Maymac. Sự đắn đo giữa đam mê nghệ thuật có phần mạo hiểm và một công việc ổn định tròn trịa là nguyên nhân chính cho sự ngừng trệ này. Tuy nhiên, cuối cùng mình đã mạnh dạn thử sống với đam mê của mình một lần!


Nữ thạc sĩ tương lai có tài makeup đổi mặt: Sống trọn với điều mình yêu - Ảnh 6.

Màn hóa thân thành bà Phương xuất sắc (Sống chung với mẹ chồng) của Milla Chu khiến cô bạn được nhiều người biết đến hơn.

Gia đình ủng hộ bạn theo đuổi đam mê riêng trong lúc vẫn còn dang dở việc học chứ?

Bố mẹ mình đều là những người đi hết con đường học vấn và cũng rất nghiêm khắc. Vì vậy thời gian học đại học, áp lực hoàn thành việc học tốt nhất đã khiến mình không thể đầu tư thời gian vào các lĩnh vực khác.

Khi tốt nghiệp, vững vàng hơn về suy nghĩ và kỹ năng cuộc sống thì bố mẹ mới dần tin tưởng mình hơn. Tất nhiên khi mình nói muốn làm Youtuber thì gia đình mình cũng khá sốc và thấy mình "hâm".

Mình không tâm sự nhiều nữa mà cứ âm thầm vừa học tiếng Đức, vừa bí mật tiết kiệm các khoản để mua đồ và học quay video. Khi clip đầu tiên lên sóng được truyền thông chú ý và lên các báo, đấy cũng là lần đầu tiên bố mẹ được xem thành quả của mình. Mình đã rất xúc động khi thấy bố mẹ khóc và nói đáng ra nên ủng hộ đam mê của mình sớm hơn.


Nữ thạc sĩ tương lai có tài makeup đổi mặt: Sống trọn với điều mình yêu - Ảnh 7.

Sống hết mình vì đam mê nhưng tin vào kế hoạch B

Đời đầu 9X, Milla Chu có sợ mọi thứ mình mới bắt đầu sẽ chóng bị lãng quên vì đã có lứa trẻ hơn thay thế?

Chị An Nguy trở thành hiện tượng Vlog ở tuổi 27, Susan Boyle với giọng hát thiên thần khiến Simon Cowell đứng bật dậy ở tuổi 42. Mình tin rằng trong nghệ thuật không có khái niệm tuổi tác. Điều quan trọng nằm ở chất lượng và bản chất của sản phẩm mình làm ra có đủ "tươi trẻ, độc đáo với công chúng không?

Mọi người đều được quyền lãng quên những thứ không đủ hấp dẫn với họ. Thay vì sợ điều này thì mình luôn tích cực, hy vọng và cố gắng hết mình để được đón nhận nhiều hơn.


Nữ thạc sĩ tương lai có tài makeup đổi mặt: Sống trọn với điều mình yêu - Ảnh 8.

Milla Chu trong hình tượng của Song Hye Kyo.

Nhiều du học sinh khác cũng có những ý tưởng phát triển kênh Youtube khá hay ho nhưng khi quay về với việc học, áp lực khiến họ bỏ dở mọi thứ... Milla liệu có đi vào "vết xe đổ ấy"?

Mình đã suy nghĩ về điều này rất kỹ trước khi bắt đầu con đường Beauty Youtuber. Mình đã có hướng để cân bằng cả hai, tuy việc học có thể sẽ không được tập trung tốt nhất như thời học đại học. Sự hy sinh đó theo mình là hợp lý vì việc học chỉ hữu dụng khi ta dùng nó tốt trong sự nghiệp sau này.

Dù vậy, mình sẽ không bao giờ bỏ ngang việc học cả, đầu tiên là vì mình thực sự hứng thú với lĩnh vực kinh tế. Thứ hai là mình tin vào sự cần thiết của một kế hoạch B và việc nắm rõ chuyên ngành thông dụng vững vàng sẽ tương trợ mình rất tốt khi theo đuổi niềm đam mê này.


Nữ thạc sĩ tương lai có tài makeup đổi mặt: Sống trọn với điều mình yêu - Ảnh 9.

Không ngờ chỉ nhờ makeup, một cô nàng xinh đẹp trong nháy mắt có thể biến thành một người đàn ông mang phong cách đặc biệt.

Milla đặt mục tiêu đưa tên tuổi mình đến gần hơn với bạn trẻ Việt trong thời gian tới như thế nào?

Mục tiêu của mình thật ra rất giản dị, mình muốn giúp con đường làm đẹp của các bạn vui hơn, dễ dàng hơn. Nếu có ai đó nhờ mình mà makeup được đẹp hơn, tự tin hơn là niềm vui lớn nhất rồi.

Kế hoạch phát triển của mình là tập trung vào mở rộng content và củng cố chất lượng các clip trong tương lai. Mình muốn hướng dẫn makeup theo cách dễ nhất, để newbie cũng có thể thực hiện được. Ví dụ: Nếu bạn bị run tay thì không lo, mình có các tip để các bạn hoàn toàn kẻ mắt được mượt mà và kẻ đôi lông mày hoàn hảo ạ. Slogan của mình là: "Nếu Milla làm được, thì bạn cũng làm được".

Thêm nữa mình lại thuộc kiểu Beauty Bargain (đúng chất sinh viên tài chính còn hạn chế), hay thích mò ra các sản phẩm siêu bình dân mà chất lượng tuyệt hảo, hay là tìm ra các tip làm cho chất lượng một sản phẩm giả rẻ "xịn" ngang sản phẩm highend.

Nếu để nói về thanh xuân này của mình trong 1-2 câu, Milla sẽ nói gì? 

"Dũng khí của tuổi thanh xuân giống như việc kéo rèm cửa vậy, bạn không kéo, sẽ vĩnh viễn không biết bên ngoài rực rỡ ánh dương", đây là câu quote mình từng đọc được trên Tumblr, lần nào nhớ đến cũng mỉm cười, thật may vì rèm cửa có hơi khó kéo, nhưng ánh dương cũng dần hé ra với mình rồi.

Nữ thạc sĩ tương lai có tài makeup đổi mặt: Sống trọn với điều mình yêu - Ảnh 10.

Thông qua những chia sẻ của mình, bạn có điều gì muốn nhắn nhủ đến các bạn trẻ đang đọc bài viết này?

Với những cô gái yêu thích makeup, hãy làm đẹp thôi, đừng e dè gì cả, quan trọng là mình phải thấy vui và tận hưởng thì mới tiếp tục niềm đam mê được.

Với những ai có niềm đam mê nói chung, nếu bạn sợ câu hỏi "What if?" luôn vây quanh trong cái giai đoạn sống sau này, thì đừng bỏ cuộc và hãy tiếp tục theo đuổi. Tuy nhiên mình cũng nên xác định đúng khả năng, điểm mạnh, sự phù hợp cũng như mức độ quyết tâm của mình để không bị hẫng trên con đường khá mạo hiểm này.

Nữ thạc sĩ tương lai có tài makeup đổi mặt: Sống trọn với điều mình yêu - Ảnh 11.

Bạn có thấy Milla Chu giống hot girl Lily Maymac không?

Nữ thạc sĩ tương lai có tài makeup đổi mặt: Sống trọn với điều mình yêu - Ảnh 13.

Còn đây là thần thái cuốn hút của Song Hye Kyo qua tài trang điểm của Milla Chu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm