Hóa trang thành Naruto đến lễ bế giảng, nam sinh Hà Nội bị bảo vệ "trục xuất" ra khỏi trường

Thiên Ái, Theo Trí Thức Trẻ 22:04 25/05/2017

Một nam sinh đã quyết định cosplay thành nhân vật truyện tranh Nhật Bản nổi tiếng Naruto, cầm kiếm gỗ vào trường... để "tỏa sáng" trong lễ bế giảng năm học. Rất tiếc, chỉ vài phút sau, cậu bị bác bảo vệ tịch thu kiếm, mời ra làm việc.

Lễ bế giảng là dịp để học sinh toàn trường cùng ngồi lại với nhau sau một năm học nhiều hoạt động. Với những học sinh lớp 12, lễ tổng kết năm học lại càng có ý nghĩa, đây là thời khắc quan trọng đánh dấu chặng đường 3 năm cấp 3 sắp sửa kết thúc. 

Có lẽ vì tính chất đặc biệt của nó mà nhiều bạn trẻ luôn ấp ủ một kế hoạch gì đó mới lạ, không đụng hàng để ngày ra trường trở nên khó quên hơn. 

Mới đây, một chàng trai đã quyết định cosplay thành nhân vật truyện tranh Nhật Bản nổi tiếng Naruto, cầm kiếm gỗ vào trường... để "tỏa sáng" trong lễ bế giảng năm học. Rất nhanh sau đó, cậu bạn đã bị bác bảo vệ tịch thu kiếm và yêu cầu thay đồng phục, nếu muốn tiếp tục dự lễ tiếp. 

Sự việc trên diễn ra tại trường THPT Phùng Khắc Khoan, Hà Nội. Những bức ảnh về chàng trai có ý tưởng hóa trang dự lễ bế giảng táo bạo này đang được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. 

Hóa trang thành Naruto đến lễ bế giảng, nam sinh Hà Nội bị bảo vệ trục xuất ra khỏi trường - Ảnh 1.

Sau khi chụp ảnh cùng các bạn, Trung bị bảo vệ thu kiếm gỗ, "trục xuất" ra khỏi trường. Ảnh: Beat.vn

Nhân vật chính hóa trang thành Naruto bị bác bảo vệ "trục xuất" khỏi trường là Đỗ Nam Trung (sinh năm 1999, sống tại Thạch Thất, Hà Nội). 

Cách đây 2 tháng, Trung nghỉ học vì chuyện gia đình. Tuy vậy, đến ngày bế giảng bạn bè trong lớp vẫn mong Trung đến dự. Cậu quyết định làm một điều gì đó thật đặc biệt.

"Mình mê cosplay lâu rồi. Nhân dịp bế giảng mình lên mạng tìm mua bộ Yasuo, nhưng bộ đó hot quá nên có người mua hết mất rồi. Mình đành chuyển sang bộ Naruto. Bộ trang phục này mình mua với giá 800.000 đồng, chưa bao gồm tóc giả và kiếm gỗ. Hôm ấy, mình cũng không định sẽ mặc ngay trong lễ bế giảng nhưng vì sự cố điện, các chương trình văn nghệ đã chuẩn bị không thể diễn ra nên buổi lễ trở nên nhàm chán. Mình quyết định hóa thân thành Naruto để mang lại không khí vui vẻ cho các bạn. Vì thời gian gấp gáp, mình còn chưa kịp trang điểm nên trông hơi nhếch nhác", Trung chia sẻ.

Trung rất hiểu và thông cảm với việc làm của bác bảo vệ, người đã "trục xuất" cậu ra khỏi lễ bế giảng trong lúc có rất nhiều học sinh hào hứng chụp ảnh kỷ niệm cùng Naruto.

Hóa trang thành Naruto đến lễ bế giảng, nam sinh Hà Nội bị bảo vệ trục xuất ra khỏi trường - Ảnh 2.

Trung mua bộ trang phục cosplay Naruto trên mạng với giá 800.000 đồng.

Hóa trang thành Naruto đến lễ bế giảng, nam sinh Hà Nội bị bảo vệ trục xuất ra khỏi trường - Ảnh 3.

Vì sự cố mất điện, cậu mang bộ trang phục chuẩn bị sẵn trong cặp sách ra mặc luôn và chưa kịp trang điểm gì.

"Bác ấy với mình thân thiết lắm, nói chuyện với nhau suốt. Bác mời mình ra khỏi trường là đã làm đúng nghĩa vụ mà trường giao phó. Mình rất tiếc khi đọc được những bình luận thiếu lễ phép của dân mạng nói về bác ấy", Trung nói.

Trung khá buồn vì mình phải gác lại việc học. Cậu ấp ủ giấc mơ du học Nhật. 9X dự định sẽ quay lại trường để tiếp tục học xong lớp 12 và lấy bằng tốt nghiệp trong năm sau.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm