Nữ tay vợt xinh đẹp mang trong mình dòng máu Việt - Pháp từng xếp hạng 135 thế giới: Thường ăn cơm với nước tương trước khi ra sân

Thành An, Theo Nhịp Sống Việt 22:25 24/04/2020

Bên cạnh nụ cười tươi như hoa, Alize Lim còn là nữ tay vợt mang trong mình dòng máu Việt từng đạt thứ hạng cao trên bảng xếp hạng quần vợt nhà nghề thế giới.

Nữ tay vợt xinh đẹp mang trong mình dòng máu Việt - Pháp từng xếp hạng 135 thế giới: Thường ăn cơm với nước tương trước khi ra sân - Ảnh 1.

Với những người yêu mến quần vợt tại Việt Nam, cái tên Alize Lim có lẽ đã không còn quá xa lạ. Cô nàng dù sinh ra ở Paris và mang quốc tịch Pháp nhưng lại có cha là một người Việt chính gốc đấy nhé.

Nữ tay vợt xinh đẹp mang trong mình dòng máu Việt - Pháp từng xếp hạng 135 thế giới: Thường ăn cơm với nước tương trước khi ra sân - Ảnh 2.

Tất nhiên, yếu tố giúp Alize trở nên nổi tiếng ngoài gương mặt dễ thương và nụ cười tươi như hoa còn là tài năng quần vợt đáng nể. Năm 2014, cô từng vươn lên xếp hạng 135 thế giới ở nội dung đơn nữ (Vị trí cao nhất trên BXH ATP của tay vợt nam số 1 Việt Nam hiện tại, Lý Hoàng Nam, cũng mới chỉ đứng thứ 385 - cuối năm 2018).

Ngoài thời gian thi đấu và tập luyện quần vợt, Alize rất thích bơi và du lịch đây đó cùng gia đình, bạn bè.

Nữ tay vợt xinh đẹp mang trong mình dòng máu Việt - Pháp từng xếp hạng 135 thế giới: Thường ăn cơm với nước tương trước khi ra sân - Ảnh 4.

Năm 2017, lần đầu tiên cô nàng trở về quê cha trong vai trò Đại sứ của giải quần vợt Vietnam Open. Ở cuộc trò chuyện với phóng viên báo Thanh niên, Alize thừa nhận thói quen khá đặc biệt. Cô thường ăn cơm với nước tương trước khi bước ra sân thi đấu.

Nữ tay vợt xinh đẹp mang trong mình dòng máu Việt - Pháp từng xếp hạng 135 thế giới: Thường ăn cơm với nước tương trước khi ra sân - Ảnh 5.

"Tôi đã muốn trở về Việt Nam từ lâu rồi. Thật tuyệt vời khi có cơ hội khám phá đất nước, con người, văn hóa và ẩm thực của quê cha. Ở Pháp, tôi cũng đã được ăn rất nhiều món ăn Việt Nam", Alize chia sẻ.

Không phải dạng sao số trong làng quần vợt nhưng Alize lại rất thân thiết với nhiều ngôi sao hàng đầu. Cô bày trò hài hước cùng huyền thoại Roger Federer...

Nữ tay vợt xinh đẹp mang trong mình dòng máu Việt - Pháp từng xếp hạng 135 thế giới: Thường ăn cơm với nước tương trước khi ra sân - Ảnh 7.

... hay không ít lần đăng hình quàng vai bá cổ cựu số 1 thế giới Serena Williams.

Nữ tay vợt xinh đẹp mang trong mình dòng máu Việt - Pháp từng xếp hạng 135 thế giới: Thường ăn cơm với nước tương trước khi ra sân - Ảnh 8.

Alize thường xuyên góp mặt trong top những nữ tay vợt quyến rũ nhất thế giới nhiều năm qua.

Những shoot hình cực chill của cô nàng 9x đời đầu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm