Nữ sinh tâm huyết với việc học, được mẹ rèn luyện để trở thành người tiếp quản 3 công ty

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 22/05/2023

Phương Anh sinh viên Đại học Thủ Dầu Một tâm huyết với việc học, được "rèn" để nối nghiệp mẹ tiếp quản 3 công ty của gia đình.

Phương Anh hiện đang là sinh viên năm 3 của trường Đại Học Thủ Dầu Một, sở hữu gương mặt khả ái, nét đẹp nhẹ nhàng cùng số đo ba vòng 90 - 60 - 94 với chiều cao ấn tượng 1m72. Được biết, Phương Anh là ái nữ của Hoa hậu Thiện nguyện - Hoa hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu 2022 Trịnh Lan Trinh.

Nữ sinh tâm huyết với việc học, được mẹ rèn luyện để trở thành người tiếp quản 3 công ty - Ảnh 1.

Phương Anh ái nữ nhà Hoa hậu Trịnh Lan Trinh

Xuất thân trong gia đình có mẹ là hoa hậu và là nữ doanh nhân có tiếng nhưng khi được hỏi có muốn "nối gót" mẹ của mình để trở thành hoa hậu thì cô cho biết chỉ muốn dành toàn tâm toàn ý cho việc học, để phụ mẹ tiếp quản công ty.

Nữ sinh tâm huyết với việc học, được mẹ rèn luyện để trở thành người tiếp quản 3 công ty - Ảnh 2.

Phương Anh sở hữu vẻ đẹp nhẹ nhàng, vóc dáng chuẩn cùng với chiều cao ấn tượng

Chia sẻ về mẹ của mình, Phương Anh cho biết :"Mẹ là hình mẫu lý tưởng, là tấm gương sáng của em, mẹ em xuất thân từ gia đình khó khăn từ Thanh Hóa vào Bình Dương để lập nghiệp. Một người mẹ đơn thân, phải vừa làm cha vừa làm mẹ, làm hết những công việc nặng nhọc để chăm lo cho chị em em ăn học. Ngoài ra, mẹ còn đảm đang công việc nhà và quản lý công ty, chăm lo đời sống của các công nhân và những hoàn cảnh khó khăn. Vì vậy, em rất tự hào về mẹ của em và em luôn muốn bản thân mình sẽ trở thành một người phụ nữ mạnh mẽ và giỏi giang như mẹ".

Nữ sinh tâm huyết với việc học, được mẹ rèn luyện để trở thành người tiếp quản 3 công ty - Ảnh 3.
Nữ sinh tâm huyết với việc học, được mẹ rèn luyện để trở thành người tiếp quản 3 công ty - Ảnh 4.

Phương Anh muốn hướng đến trở thành người phụ nữ mạnh mẽ và bản lĩnh như mẹ của mình

- Có mẹ là một hoa hậu, vậy em có muốn "nối gót" mẹ của mình để trở thành một hoa hậu trong tương lai hay không?

"Trong lòng em cũng đã có những định hướng cho sau này, sau khi tốt nghiệp đại học em sẽ tiếp tục học tiếp để bản thân có đủ kiến thức, đủ giỏi để tiếp quản công ty phụ mẹ và đưa "đứa con tin thần" mà mẹ đã gầy dựng phát triển hơn nữa. Nhiều người cũng bảo em thử sức tại các cuộc thi nhan sắc, em cũng muốn tham gia nhưng em nghĩ em sẽ chỉ tham gia cuộc thi Hoa khôi sinh viên. Vì bản thân em muốn được trải nghiệm, học hỏi các bạn sinh viên trên khắp cả nước để biết bản thân mình đang ở đâu, cần học hỏi và trau dồi thêm những gì. Ngoài ra em không có mơ ước gì hơn ngoài việc học vì chỉ có học vấn mới có cơ hội phụ giúp và báo hiếu cho mẹ sau này".

Nữ sinh tâm huyết với việc học, được mẹ rèn luyện để trở thành người tiếp quản 3 công ty - Ảnh 5.
Nữ sinh tâm huyết với việc học, được mẹ rèn luyện để trở thành người tiếp quản 3 công ty - Ảnh 6.

Phương Anh cho biết hiện tại không có dự định thi hoa hậu mà chỉ muốn chuyên tâm vào việc học

Theo chia sẻ của Phương Anh, trong thời gian sắp tới cô vẫn sẽ tiếp tục chăm chỉ học tập. Hiện tại, Phương Anh cũng đang được Doanh nhân - Hoa hậu Trịnh Lan Trinh "rèn dũa" để trở thành người thừa kế, thay cô tiếp quản 3 công ty của gia đình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm