Nữ sinh Quảng Nam gục khóc bên mộ cha mẹ sau vụ sạt lở, nhà trường chia sẻ hoàn cảnh đau lòng

Diệu Thu, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:49 30/10/2020

Trước tình cảnh thương tâm này, các thầy cô trường THPT Nam Trà My, Quảng Nam đã lên kế hoạch hỗ trợ nữ sinh Hồ Thị Điệp và cậu em trai học lớp 9.

Chiều ngày 28/11, vụ sạt lở nghiêm trọng xảy ra tại thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam khiến người dân cả nước vô cùng bàng hoàng và lo lắng. Công tác tìm kiếm các nạn nhân được diễn ra khẩn trương, trong hàng ngàn mét khối đất đá đặc quánh tất cả đều chờ mong một phép màu, hy vọng rằng sẽ có người sống sót thoát khỏi thiên tai. Tuy nhiên mới đây, hình ảnh cô học trò lớp 11 vừa từ trường trở về làng, vẫn còn mang trên mình bộ đồng phục học sinh, gục đầu tuyệt vọng bên hai nấm mồ làm nhiều người không khỏi xót thương. 

Nữ sinh có tên Hồ Thị Điệp, học sinh lớp 11, trường THPT Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Bố mẹ của cô bạn chính là cặp vợ chồng nằm trong số các nạn nhân của vụ sập núi tại thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Sáng ngày 29/10, khi tìm được thi thể, dân làng đã quấn và chôn hai người cạnh nhau theo phong tục địa phương, ngoài ra bộ đội và người dân đang bới móc từng đống đổ nát, tiếp tục công cuộc tìm kiếm.

Nữ sinh Quảng Nam gục khóc bên mộ cha mẹ sau vụ sạt lở, nhà trường chia sẻ hoàn cảnh đau lòng - Ảnh 1.

Cộng đồng mạng vô cùng thương xót trước hình ảnh nữ sinh gục đầu bên hai nấm mồ cha mẹ

Được biết, nhà của Điệp nằm ngay tại vị trí sạt lở, nữ sinh lại học xa nhà, để đảm bảo an toàn các thầy cô trường THPT Nam Trà My đã giữ học trò ở lại trường, đồng thời thay ca trực, chăm sóc rất chu đáo. Khi nhận được tin thôn 1 xã Trà Leng bị sạt lở vùi lấp, Điệp có báo lại với nhà trường bởi không liên lạc được với gia đình. Tuy nhiên lúc này, thầy cô vẫn cố gắng giấu tin, sắp xếp đưa Điệp về tới tận nhà, tránh làm nữ sinh hoảng loạn. Sau đó, thầy Trần Thanh Quốc - Hiệu trưởng trường THPT Nam Trà My cùng 7 thầy cô giáo khác đã trực tiếp đưa nữ sinh về nhà, dân làng dẫn Điệp tới hai nấm mồ được phủ bạt và cho hay bố mẹ cô bạn đã mất.

Thầy Bùi Văn Lý - Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: "Trước hoàn cảnh éo le của học trò, xót thương lắm, không từ ngữ nào có thể diễn tả được". Thầy cho biết, nhà Điệp có 4 anh em, hai anh trai đang học ở Huế và Quảng Nam còn em út vẫn học cấp 2. Hiện tại, em trai nữ sinh đang nằm trong bệnh viện vì ảnh hưởng của vụ sạt lở, các thầy cô cũng thay phiên chăm sóc, hỗ trợ vì gia đình họ hàng hầu hết bị vùi lấp. 

Trước tình hình này, trường THPT Nam Trà My, Quảng Nam đã bước đầu có kế hoạch giúp đỡ học trò, khắc phục khó khăn, thầy Bùi Văn Lý thông tin, nhà trường sẽ chủ động nhận nuôi Hồ Thị Điệp và cậu em trai học lớp 9. Cụ thể, hai bạn ấy sẽ chuyển vào ở bán trú tại trường, mọi chi phí học tập, sinh hoạt sẽ được nhà trường hỗ trợ tối đa nhất. Theo nhận xét của thầy cô, Điệp là học sinh ngoan ngoãn, chăm chỉ, thành tích học tập khá tốt trong đội tuyển, nhà trường hy vọng Điệp sẽ vượt lên nỗi đau, tiếp tục cố gắng để có một tương lai tươi sáng hơn.

Nữ sinh Quảng Nam gục khóc bên mộ cha mẹ sau vụ sạt lở, nhà trường chia sẻ hoàn cảnh đau lòng - Ảnh 2.
Nữ sinh Quảng Nam gục khóc bên mộ cha mẹ sau vụ sạt lở, nhà trường chia sẻ hoàn cảnh đau lòng - Ảnh 3.

Hiện trường ám ảnh vụ sạt lở vùi lấp 11 ngôi nhà ở Trà Leng, bộ đội và người dân bới móc từng đống đổ nát để tìm kiếm thi thể

Nguồn: Nhà trường cung cấp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm