Nữ sinh mất 600K nhận ảnh kỷ yếu như poster phim kinh dị, phản ánh với nháy còn bị mắng xối xả

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 18:29 03/12/2020

Sau khi được dân mạng góp ý, phía nhiếp ảnh đã liên hệ làm việc và nhận được sự đồng ý hòa giải của bạn nữ sinh.

Mới đây, nữ sinh A.N.T.H đã chia sẻ câu chuyện chụp kỷ yếu của mình. Cô bạn thuê nhiếp với tổng phí mất 600 nghìn, nhưng nhận được bộ ảnh không ưng ý. Sau khi được dân mạng góp ý, cuối cùng 2 bên đã thống nhất hòa giải với nhau.

Ban đầu, T.H thuê nhiếp ảnh tên V. chụp với giá dịch vụ 1 triệu/2 người và đã đặt cọc trước 500 nghìn. Sau khi đặt cọc xong, nhiếp ảnh V. lại gửi thông tin 1 nhiếp ảnh khác và cho biết đây là người sẽ chụp cho T.H. 

T.H cho biết thêm: "Mình dễ tính nên cũng kệ. Nhưng bạn mình không như vậy, đòi đổi nháy. V. không đồng ý xong rồi hứa hẹn là nháy chụp đẹp lắm.

Mình vẫn oke vì dù sao cũng đã đặt cọc rồi, nên nhắn V. sẽ chụp một mình, và trả khoảng 600 nghìn chụp 1 buổi sáng, hẹn 8h chụp. Đến hôm chụp, do make up muộn nên tầm 8h45 mình đến. Chụp với bạn để bạn về, xong xuôi ra chụp riêng, đến 12h30 thì xong".

Ảnh kỷ yếu nữ sinh T.H nhận được

Đến khi nhận ảnh, nữ sinh T.H mới "hết hồn" vì ảnh kỷ yếu bị ngược sáng, chỉnh theo tông màu âm u. Nhiều dáng đứng cũng rất khó hiểu khi tóc cô nàng rối tung, mắt nhắm tịt, mặt nhăn nhó. Thậm chí nhiều dân mạng còn chỉnh ảnh ra tông màu sáng đẹp hơn.

Sau đó, T.H liên hệ với bạn nháy chụp cho mình. Trong khi anh chàng này nhiệt tình nhận feedback và hứa chỉnh sửa, thì V. lại tức giận và cho rằng... T.H không tôn trọng mình vì không trao đổi trực tiếp.

V. tỏ ra bực bội khi nữ sinh T.H phàn nàn chất lượng kỷ yếu với nhiếp ảnh

Nữ sinh T.H cho biết thêm: "Sau đó mình nhắn với nháy về chất lượng ảnh, vì bạn chụp trực tiếp cho mình nên cần phản hồi đầu tiên. Một lúc sau, V. lại tự nhiên nhắn mình không tôn trọng bạn, không làm việc đầu tiên với V. mà lại đi nói với nháy. Ô hay, thế chẳng lẽ bị 0 điểm vô cớ, không nói với giáo viên mà đi làm việc với hiệu trưởng à?

Thật sự học 5 năm mong 1 bộ ảnh tử tế lắm, chứ mình không chọn nổi dù là 1 bức đẹp nào, bạn bè cũng không dám trả ảnh vì nhìn xấu quá".

Nữ sinh mất 600K nhận ảnh kỷ yếu như poster phim kinh dị, phản ánh với nháy còn bị mắng xối xả - Ảnh 3.

Sau khi bài đăng được chia sẻ, nhiều người đã góp ý thái độ làm việc thiếu chuyên nghiệp của V. Nữ sinh T.H chia sẻ, sau khi câu chuyện được nhiều người biết đến, phía nhiếp ảnh đã liên hệ xin lỗi, hoàn lại cọc.

Đây cũng bài học cho nhiều bạn sinh viên chọn nhiếp ảnh chất lượng. Ảnh kỷ yếu có ý nghĩa rất lớn với sinh viên, chưa kể 600 nghìn cũng là khoản tiền không hề rẻ với bất kỳ bạn trẻ nào.

Vì vậy hãy chọn nhiếp ảnh ở những trung tâm chụp uy tín hay đã qua sự kiểm tra của bạn bè, người thân. Mọi giao dịch tiền bạc cần được lưu bằng chứng rõ ràng. Đồng thời, kiểm tra chất lượng ảnh ngay sau khi chụp để có feedback nhanh nhất có thể.

Hiện, câu chuyện chụp ảnh kỷ yếu vẫn nhận được nhiều bình luận chia sẻ kinh nghiệm của cộng đồng sinh viên.

Nữ sinh mất 600K nhận ảnh kỷ yếu như poster phim kinh dị, phản ánh với nháy còn bị mắng xối xả - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm