Nữ sinh lộ clip nóng nhưng phản ứng của bạn bè trong "Sex Education" mới bất ngờ

NGỌC KING, Theo Helino 14:44 13/04/2019

Lộ clip hay ảnh nóng là điều chẳng ai muốn nhưng cách xã hội phản ứng với điều đó chính là bài học sâu sắc mà "Sex Education" để lại.

"Đó chỉ là tấm ảnh vùng kín thôi mà, hãy thôi đi!". Emma Mackey cười lớn khi nhắc đến tập phim trong series Sex Education (Giáo Dục Giới Tính) của Netflix nổi đình nổi đám gần đây. Vụ việc một cô gái tung clip 18+ trên mạng tại Việt Nam khiến những khán giả của loạt phim dành cho tuổi mới lớn trên nhớ lại chi tiết phim trong tập 5, cũng là câu chuyện một hotgirl bị lộ ảnh nóng. Tuy nhiên, chính thái độ và cách giải quyết của bạn bè cô nữ sinh trong series là điều khiến khán giả bất ngờ.

Trailer "Sex Education"

Tất cả học sinh đồng lòng bảo vệ nạn nhân bị lộ ảnh nóng

Trong phim, Ruby (Mimi Keene) là cô nàng nổi tiếng xấu tính của trường Moordale. Sang chảnh, ăn diện, bắt nạt bạn bè, Ruby là phiên bản "Mean Girl" của Sex Education. Dầu vậy đằng sau vẻ ngoài tự tin thì Ruby vẫn là một nữ sinh dại dột, thiếu cẩn trọng. Một ngày kia, cả trường bỗng náo loạn cả lên chia sẻ nhau hình ảnh bộ phận nhạy cảm của một cô gái kèm tối hậu thư sẽ vạch trần chân tướng chủ nhân.

Hotgirl lộ clip nóng nhưng phản ứng của cộng đồng trong Sex Education mới là điều đáng nói - Ảnh 2.

Ruby vốn là một nữ sinh ai cũng ghét trong trường.

Đó là vùng kín chụp rất gần, rất rõ và "xấu xí" theo quan niệm phương Tây. Cực chẳng đã, Ruby tìm tới "kẻ thù" là Maeve (Emma Mackey) và Otis (Asa Butterfield) để nhờ giúp đỡ. Dù không ưa gì bản mặt trơ tráo của Ruby, nhưng trước việc cô nàng có thể mất cả tương lai vì scandal này, Maeve quyết định tìm cho ra kẻ tung bức ảnh. Hóa ra thủ phạm không phải là anh bạn trai cũ nào, mà lại là cô bạn thân Olivia (Simone Ashley) vì không chịu được thói hư tật xấu của bạn nên vạch mặt Ruby cho tức chơi.

Trong buổi gặp mặt giữa nhà trường và học sinh, hiệu trưởng có nhắc đến câu chuyện bức ảnh nóng lan tràn khắp nơi. Trong khi vài học sinh xôn xao và khúc khích, Olivia bỗng nhiên đứng lên nhận bức ảnh đó là của mình. Ngay lập tức Maeve cùng các nữ sinh khác đồng loạt đứng dậy, cùng nói một câu: "It’s my vagina" (Đó là vùng kín của em). Không chỉ có nữ sinh, nhiều... nam sinh cũng đứng lên và cảnh phim kết thúc trong cái nắm tay cảm động giữa Olivia và Ruby.

Nhưng cô nàng lại được tất cả đứng lên bảo vệ.

Chi tiết trong Sex Education nếu tách riêng khỏi bối cảnh có thể khiến người xem tức cười, nhưng đặt trong câu chuyện của phim thì không những bất ngờ, hợp lý mà còn có sức truyền tải mạnh mẽ. Ngôi trường Moordale là xã hội thu nhỏ nơi các học sinh vô tư chia sẻ cho nhau bức ảnh nóng của một cô gái, cười cợt và đoán già đoán non xem đó là của ai. Một số thậm chí còn đặt những biệt danh như "khỉ", "Chewbacca" để thóa mạ chủ nhân của bức ảnh.

Đó cũng chính là xã hội của chúng ta, nơi những con người sẵn sàng lan truyền những thông tin cá nhân nhạy cảm mà không nghĩ đến người khác. Chứng kiến các nhân vật chuyền tay nhau bức ảnh mà đáng ra chủ nhân của nó chỉ giữ cho riêng mình, khán giả hiểu rằng đây cũng là xã hội mà chúng ta đang sống. Giây phút trước người ta có thể ngưỡng mộ bạn, phút sau cộng đồng cũng có thể kéo bạn xuống sình lầy vì một lần dại dột.

Chúng ta sẽ là người bảo vệ nạn nhân hay là kẻ lan truyền clip nóng?

Hotgirl lộ clip nóng nhưng phản ứng của cộng đồng trong Sex Education mới là điều đáng nói - Ảnh 4.

Giây phút ấn tượng trong tập phim khi cả nữ sinh

Sex Education không tập trung lên án cách các học sinh phản ứng với bức ảnh nóng. Thay vào đó, loạt phim hướng ống kính vào từng cá nhân, cùng với nhau họ đã đứng lên che giấu cho nạn nhân. Giây phút toàn khán phòng đồng loạt đứng dậy, đồng thanh một khẩu hiệu "IT’S MY VAGINA" để bảo vệ danh tính của Ruby là một trong những chi tiết phim đắt giá nhất. Ngay cả bạn trai của Maeve Jackson (Kedar Williams-Stirling) cũng đứng lên nhận đó là vùng kín của anh ấy.

Thay vì để một cô gái bị bêu tên, làm nhục trước toàn trường, mọi người đã chọn cách đứng lên cùng nhau. Sức mạnh đám đông có thể đẩy một con người tới mức quẫn bách, cướp đi tương lai của họ, thì cũng có sức mạnh bảo vệ và cải tạo từng cá nhân.

Hotgirl lộ clip nóng nhưng phản ứng của cộng đồng trong Sex Education mới là điều đáng nói - Ảnh 5.

Lẫn nam sinh đứng lên bảo vệ bạn mình.

Nhìn lại nước ta, đoạn clip 18+ của một hotgirl lại được truyền tay nhau khiến cả mạng xã hội dậy sóng. Đâu đó trong những hội kín, một dòng trạng thái "có link" được đáp lại bằng hàng nghìn bình luận xin xỏ. Ai chưa kịp xem thì nháo nhào đi tìm, ai đã có clip trong tay thì nhanh chóng chia sẻ cho bạn bè. Thậm chí, họ còn vào tận trang cá nhân của "khổ chủ" để lại bình luận, tin nhắn trêu chọc.

Chỉ một tấm ảnh vô chủ trong Sex Education đã khiến Ruby suy sụp ra sao trước những lời đám tếu thì liệu nàng hotgirl bị lộ clip kia sẽ đau khổ đến dường nào? Liệu chúng ta có dám đứng lên để bảo vệ nạn nhân như các học sinh của Moordale hay sẽ là những phản diện đẩy người ta đến nước tự tử như Hannah (Katherine Langford) trong 13 Reasons Why?

Hotgirl lộ clip nóng nhưng phản ứng của cộng đồng trong Sex Education mới là điều đáng nói - Ảnh 6.

Chúng ta sẽ là người bảo vệ bạn hay là kẻ lan truyền "văn hóa phẩm đồi trụy"?

Qua Sex Education, các nhà làm phim đã nói lên một thực trạng đau lòng của xã hội về cả nhũng người quay lại clip và lỡ để phát tán lẫn những kẻ truyền tay nhau mà bình phẩm. Thời đại 4.0 khiến thông tin được truyền đi nhanh chóng và cả những gì xấu xa, tệ hại cũng thế. Chúng ta nên suy nghĩ thật kỹ trước khi bấm xem hoặc chia sẻ một thứ gì đó trên mạng xã hội trước khi nó mang lại hậu quả kinh khủng.

Sex Education hiện đang được chiếu trên Netflix.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Số ca bệnh Covid-19 nặng và nguy kịch lớn "chưa từng có", nỗi đau của người thầy thuốc trong tâm dịch

    "Nhiều bệnh nhân không có quần áo để mặc, phải mặc quần áo bệnh viện để khâm liệm. 1h hay 2h sáng, bệnh nhân tử vong, có những điều dưỡng đi khắp khoa xin tiền lẻ để rải đường cho bệnh nhân" - chị Thường chia sẻ.
  • Đọc thêm