Nữ sinh lén mua máy giặt sử dụng trong phòng ký túc gây ra vụ nổ kinh hoàng khiến mọi người hoảng loạn

A Mei, Theo Helino 11:30 02/03/2019

Dù quy định của ký túc nghiêm ngặt và gây bất tiện đến mấy thì chúng ta cũng nên cố gắng tuân thủ vì phải có lý do nó mới được đặt ra, đừng nên quá bất chấp để dẫn đến những sự cố nguy hiểm cho bản thân và người khác!

Từ trước đến nay, việc sử dụng các thiết bị điện trong ký túc xá vẫn luôn là vấn đề nan giải và gây đau đầu cho cả thầy cô quản lý lẫn sinh viên. Thông thường, hầu hết các ký túc xá đều có quy định không được đun nấu trong phòng ở, không tự ý câu nối điện, không sử dụng các thiết bị điện khác ngoài các thiết bị được lắp đặt; khi có nhu cầu sử dụng thiết bị khác phải được Ban quản lý ký túc kiểm tra và cho phép. Tuy nhiên vì bất tiện trong đời sống hàng ngày, nhiều sinh viên vẫn bất chấp lén lút sử dụng những thiết bị điện không đúng với quy định, dẫn đến việc có thể xảy ra một số sự cố ngoài ý muốn, thậm chí còn vô cùng nguy hiểm như trường hợp dưới đây.

Mới đây, câu chuyện về một nhóm nữ sinh ở ký túc xá giấu diếm mua và sử dụng máy giặt trong phòng gây ra vụ cháy nổ phá tan chiếc máy đang nhận được nhiều sự chú ý trên MXH Trung Quốc.

Nữ sinh lén mua máy giặt sử dụng trong phòng ký túc gây ra vụ nổ kinh hoàng khiến mọi người hoảng loạn - Ảnh 1.

Chiếc máy giặt bị phá huỷ đến mức dị dạng

Được biết, 4 cô gái ở chung phòng vì cảm thấy quá bất tiện khi phải mang đồ ra ngoài giặt mỗi ngày nên đã góp tiền mua lại một chiếc máy giặt cũ và lén lút đặt trong phòng mình để sử dụng. Tuy nhiên, do công suất điện của chiếc máy giặt lớn hơn mức điện áp quy định của phòng ký túc nên đã gây ra vụ cháy nổ kinh hoàng, khiến chiếc máy giặt bị phá huỷ đến mức dị dạng, nổ đèn trên trần và đen xì cả một góc phòng. Rất may mắn, không có bất kỳ ai bị thương trong vụ việc này bởi chiếc máy được đặt ở gian vệ sinh cách biệt với phòng ngủ.

Ngay khi xuất hiện tiếng nổ rung trời, các nữ sinh đã hoảng loạn chạy ra khỏi phòng và tri hô gọi người đến giúp đỡ. Ban quản lý ký túc đã nhanh chóng có mặt để dập lửa, sau đó tiến hành điều tra vụ việc. Sau khi bị tra hỏi, 4 nữ sinh đã thành khẩn nhận lỗi và nhận hình phạt kỷ luật của nhà trường.

Qua đây có thể thấy dù quy định của ký túc nghiêm ngặt và gây bất tiện đến mấy thì chúng ta cũng nên cố gắng tuân thủ vì phải có lý do nó mới được đặt ra, đừng nên quá bất chấp để dẫn đến những sự cố nguy hiểm cho bản thân và người khác!

Nữ sinh lén mua máy giặt sử dụng trong phòng ký túc gây ra vụ nổ kinh hoàng khiến mọi người hoảng loạn - Ảnh 2.

Chiếc đèn trần bị hỏng và cả một góc phòng đen xì sau vụ nổ

Nữ sinh lén mua máy giặt sử dụng trong phòng ký túc gây ra vụ nổ kinh hoàng khiến mọi người hoảng loạn - Ảnh 3.

Ban quản lý ký túc có mặt để dập lửa và xử lý vụ việc

(Nguồn: QQ)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm