Nữ sinh dốc tiền mua máy viết chữ tự động về làm bài tập thay mình nhưng nhanh chóng bị mẹ lật tẩy vì chữ quá đẹp

A Mei, Theo Helino 20:38 19/02/2019

Xem vở bài tập của con, người mẹ cảm thấy rất kỳ lạ khi cả một quyển vở không hề có bất cứ lỗi sai nào, chữ viết cũng quá đều và đẹp. Sau khi bị mẹ tra hỏi hồi lâu, nữ sinh họ Trương đã buộc phải khai ra sự thật.

Có một sự thật không thể phủ nhận, đó là hầu hết học sinh đều không thích làm bài tập về nhà. Có nhiều người lúc nào cũng chỉ tìm cách đối phó với bài tập chứ không bao giờ thật tâm muốn làm, chính vì vậy đã sinh ra không ít câu chuyện dở khóc dở cười liên quan đến chuyện làm bài tập về nhà.

Mới đây, câu chuyện về một nữ sinh lớp 10 dốc hết tiền túi để mua một chiếc máy viết chữ thay mình làm bài tập đã gây được nhiều sự chú ý trên MXH Trung Quốc.

Một nữ sinh lớp 10 bỏ tiền mua máy viết chữ tự động thay mình làm bài tập

Cụ thể, cô bạn họ Trương sinh sống tại tỉnh Hắc Long Giang (Trung Quốc) đã lên mạng đặt mua một chiếc máy viết chữ với giá hơn 800 tệ (khoảng 3 triệu VNĐ) để nó thay mình làm bài tập về nhà. Với khối lượng khổng lồ bài tập được giao về nhà trong kỳ nghỉ xuân, đặc biệt là môn ngữ văn với hàng tá những bài văn dài cả chục trang giấy phải viết, nữ sinh này đã không thể chịu nổi và quyết tâm dốc hầu bao để tậu ngay công cụ hiện đại để giúp mình rảnh tay.

Tuy nhiên, việc làm này sau đó đã nhanh chóng bị lật tẩy khi mẹ của nữ sinh thấy nghi ngờ vì con gái làm xong bài tập quá nhanh, không giống với thường lệ. Xem vở bài tập của con, người mẹ cảm thấy rất kỳ lạ khi cả một quyển vở không hề có bất cứ lỗi sai nào, chữ viết cũng quá đều và đẹp. Sau khi bị mẹ tra hỏi hồi lâu, nữ sinh họ Trương đã buộc phải khai ra sự thật.

Nữ sinh dốc tiền mua máy viết chữ tự động về làm bài tập thay mình nhưng nhanh chóng bị mẹ lật tẩy vì chữ quá đẹp - Ảnh 2.

Các mặt hàng máy viết chữ được rao bán đầy rẫy trên trang mua sắm trực tuyến Taobao

Lướt 1 vòng trên trang mua sắm trực tuyến Taobao của Trung Quốc, có thể thấy đầy rẫy những chiếc máy viết chữ tự động được rao bán với giá trong khoảng từ 300 đến hơn 1000 tệ (khoảng 1 triệu đến hơn 3 triệu VNĐ).

Về cơ bản, máy viết chữ tự động là một cánh tay máy hoạt động gần như tương tự máy in, được điều khiển bằng máy tính thông qua phần mềm. Chỉ có điều thay vì sử dụng mực in, chiếc máy này lại có thể sử dụng các dạng bút viết như bút máy, phấn, bút bi, bút chì... Chúng cũng có thể tạo ra những nét vẽ, nét chữ viết tay trông rất "nghệ" nhưng không bị giả tạo, "công nghiệp" như máy in thông thường.

(Nguồn: QQ)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm