Nữ sinh đang học online bỗng hư điện thoại, liền chạy sang phòng bố, dân tình nhìn vào chỉ biết tấm tắc: Số hưởng quá rồi!

Anh Hê, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:29 28/11/2021

Không bao giờ lo cảnh học online nhưng thiếu thiết bị. Bởi đã luôn có bố trợ giúp!

Thời học sinh trải nghiệm thú vị nhất và nhiều câu chuyện dở khóc dở cười nhất có lẽ là khi có bố mẹ là giáo viên, mà quan trọng hơn hết là còn trực tiếp chủ nhiệm và dạy mình. Nỗi niềm của con cái các nhà giáo có kể tới sang năm cũng không hết. Đó là niềm tự hào có cha mẹ làm giáo viên, mà cũng sợ hãi vì gặp "thầy cô" cả trên trường lẫn ở nhà.

Bên cạnh những áp lực vô hình thì việc có bố mẹ làm giáo viên, nhất là khi dạy môn mình đang theo học thì có vô số cái lợi, đặc biệt như trong việc học online.

Điển hình như mới đây, một đoạn clip dễ thương ghi lại cảnh cô con gái ngồi cạnh bố khi học online. Đó là khi con gái học lớp 9, do sự cố nào đó nên không thể dùng được thiết bị di động.

Thế là cô bạn đã "cắp sách" ngồi cạnh luôn bố, vì chính bố là giáo viên dạy Địa lý lớp cô bạn mà!

Khi ngồi học cạnh giáo viên Bố hơn hết là bao ngầu (Nguồn: Trung Hậu)

Đúng là cảm giác mà không phải ai cũng có được. Một niềm tự hào khó tả khi có cha mẹ làm giáo viên lớp mình. Trong tình cảnh nhà nhà học trực tuyến thì chỉ có cô bạn kia được học trực tiếp, độ mau vào cứ phải gọi là tăng thêm gấp 10 lần.

Tuy nhiên ngồi học cạnh bố cũng đồng nghĩa áp lực lắm vì phải học hành đâu ra đấy, nghiêm chỉnh từ đầu đến cuối. Nếu có lỡ điểm kém thì đừng mong kiếm cớ nói dối cha mẹ đó nha!

Một số bình luận về pha học online hài hước này:

- "Rồi phát biểu làm 'Em thưa thầy' hay 'Con thưa bố' đây? Dễ thương quá trời mà".

- "Học cùng bố có khác, nhìn học hành nghiêm túc hơn hẳn".

- "Tui cũng từng ước mong có cha mẹ làm giáo viên trong lớp. Tuy nhiên ở trường tui từ cấp 1 đến cấp 3 đều có luật lệ, nếu có giáo viên làm phụ huynh thì thầy cô sẽ không được dạy lớp con mình. Vừa đỡ ngại mà cũng tạo tính công bằng hơn đó".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm