Nữ sinh Bách Khoa nhận bằng tốt nghiệp cùng con gái 3 tuổi: Làm mẹ đơn thân, sinh con xong 1 tuần đã lại đi làm

Nấm Nguyễn, Theo Helino 00:24 16/05/2018

Trong khi một số chàng trai Bách Khoa học 8 năm vẫn chưa ra được trường thì người mẹ đơn thân này đã kịp tốt nghiệp và chăm lo cho một cô con gái 3 tuổi.

Mới đây, những hình ảnh của một nữ sinh trẻ tham dự lễ tốt nghiệp của mình tại trường ĐH Bách Khoa cùng cô con gái 3 tuổi khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú. Được biết, những hình ảnh trên là của người mẹ trẻ Nguyễn Trà My (sinh năm 1994) và cô con gái tên Thỏ. 

Nữ sinh Bách Khoa nhận bằng tốt nghiệp cùng con gái 3 tuổi: Làm mẹ đơn thân, sinh con xong 1 tuần đã lại đi làm - Ảnh 1.

Cô nữ sinh Trà My tốt nghiệp cùng con gái 3 tuổi

Chia sẻ về ngày trọng đại của mình, Trà My viết: "Mẹ vui vì hôm nay Thỏ được cùng mẹ đi nhận bằng. Còn vui hơn nữa khi được đưa con đi đến những nơi gắn liền với quãng đời sinh viên Bách khoa của mẹ. Mẹ mong con mai sau lớn, cũng trở thành một nữ sinh Bách khoa như mẹ đã từng, con yêu nhé!"

Nữ sinh Bách Khoa nhận bằng tốt nghiệp cùng con gái 3 tuổi: Làm mẹ đơn thân, sinh con xong 1 tuần đã lại đi làm - Ảnh 2.

Trà My mong con gái mình cũng sẽ trở thành một nữ sinh Bách Khoa

Nữ sinh Bách Khoa nhận bằng tốt nghiệp cùng con gái 3 tuổi: Làm mẹ đơn thân, sinh con xong 1 tuần đã lại đi làm - Ảnh 3.

Chương trình học tập tại trường ĐH Bách Khoa vốn nổi tiếng vất vả và việc tốt nghiệp được với bất kì ai đều là một thành công rất lớn. Vậy mà Trà My lại còn là một người mẹ đơn thân vừa chăm sóc cho con gái nhỏ vừa hoàn thành được việc học nên khiến rất nhiều người bất ngờ. 

Trà My chia sẻ cô mang thai bé Thỏ khi mới 21 tuổi và là sinh viên năm 3 ĐH. Cô và bạn trai sau đó cũng làm đám cưới nhưng không đăng kí kết hôn. Sau đó, vì rất nhiều lí do khó nói mà Trà My không thể chung sống cùng bố Thỏ và phải trở thành mẹ đơn thân. Kể về hành trình mang thai và sinh con, cô bạn chia sẻ: "Mai đẻ mà hôm nay mình vẫn đi làm. Đẻ xong được một tuần là mình cũng dậy đi học, đi làm luôn"

Những ngày tháng một mình nuôi con của Trà My rất vất vả mà nhiều đêm, cô bạn 9X chỉ ngủ được 2 tiếng hoặc thức trắng. Trước khi thi vào Bách Khoa, Trà My từng có nhiều năm theo học nhạc cụ dân tộc tại trường Học viện Âm Nhạc nên khi có con, nguồn thu nhập chính của cô bạn đến từ việc biểu diễn nhạc cụ và dạy nhạc. 

Vừa học, vừa làm, vừa một mình chăm sóc cho cô con gái nhỏ - Trà My thực sự là người mẹ quá "siêu nhân". 

Nữ sinh Bách Khoa nhận bằng tốt nghiệp cùng con gái 3 tuổi: Làm mẹ đơn thân, sinh con xong 1 tuần đã lại đi làm - Ảnh 4.

Hai mẹ con cực kì đáng yêu

Nữ sinh Bách Khoa nhận bằng tốt nghiệp cùng con gái 3 tuổi: Làm mẹ đơn thân, sinh con xong 1 tuần đã lại đi làm - Ảnh 5.
Nữ sinh Bách Khoa nhận bằng tốt nghiệp cùng con gái 3 tuổi: Làm mẹ đơn thân, sinh con xong 1 tuần đã lại đi làm - Ảnh 6.

Cô nữ sinh, người mẹ trẻ Trà My

Sau khi tốt nghiệp, cô bạn dự định sẽ tiếp tục theo đuổi công việc biểu diễn cũng như giảng dạy nghệ thuật. Hiện tại, cô con gái nhỏ là động lực để Trà My vượt qua hết khó khăn. Cô bạn tự hào khoe: "Thỏ rất ngoan và thông minh, có thể hát và nói bằng tiếng Anh rồi!".


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Bà Phương Hằng tố cáo bị luật sư của ông Võ Hoàng Yên hành hung tại trụ sở, công an TP HCM lên tiếng bác bỏ

    Bà Phương Hằng cho biết vào 8h sáng ngày 16/10, bà đã lên Công an TP.HCM theo thư mời để đối chất với ông Võ Hoàng Yên. Theo bà Hằng, ông Võ Hoàng Yên cũng có mặt tại đây với 4 luật sư khác.
  • Đọc thêm