Nữ sinh 2k7 làm YouTube từ khi học cấp 1, kiếm được tiền để vui chơi mua sắm thoải mái

Jo, Theo Trí Thức Trẻ 08:24 14/07/2020

Sinh năm 2007 nghĩa là năm nay chỉ mới 13 tuổi nhưng Thiên Thư đã có kênh YouTube với hơn 522k người đăng ký cùng loạt video triệu view.

Bạn làm gì khi 9-10 tuổi? Chắc chắn lúc đó chúng ta chỉ đang học cấp 1 và ngoài chuyện  ăn - học - chơi ra thì cũng không có gì quá đặc sắc. Vậy mà có một cô bạn có tên Nguyễn Việt Thiên Thư (sinh năm 2007) đã lập hẳn kênh YouTube từ khi còn là nữ sinh cấp 1 và sau 4 năm đã sở hữu 522k người subscribe cùng loạt video triệu view. Nghe là thấy phải thốt lên "woa" chưa?

Nữ sinh 2k7 làm YouTube từ khi học cấp 1, kiếm được tiền để vui chơi mua sắm thoải mái - Ảnh 1.

Cô bạn mới 13 tuổi này là chủ nhân của kênh YouTube có 522k subs

Thiên Thư Q&A về việc kiếm tiền, bị ghét...

"Việt Thiên Thư Channel" được thành lập vào năm 2016 và sau 4 năm đã "giắt túi" cho mình tổng cộng 80 triệu lượt xem cho tất cả các video. Nội dung các vlog kể về cuộc sống ở tuổi 13 của chủ kênh với việc đi học, đi chơi với bạn bè, tâm sự tuổi teen.

Dù chỉ đăng tải 1-2 video trong một tháng nhưng Thiên Thư vẫn nhận được lượt xem khá lý tưởng từ 300k - 1 (vài) triệu view. Các vlog đều được quay và edit đơn giản, do Thiên Thư tự quay hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của mẹ.

Cuộc sống của cô bạn 13 tuổi trong các vlog khá thú vị dù cũng chỉ xoay quanh chuyện ăn - học - chơi. Dù không show off nhiều nhưng người xem đều biết Thiên Thư sinh ra trong một gia đình có điều kiện và có bố mẹ rất tâm lý. Cô bạn này có những trải nghiệm của một city girl chính hiệu: Tự bắt GoViet đi học, ăn sáng ở Starbucks rồi tan học có thể đến Vincom mua sắm ở H&M, Zara và Vans. Những ngày cuối tuần, Thiên Thư cùng mẹ đi chụp ảnh sống ảo để PR sản phẩm rồi lại ăn uống, mua sắm ở trung tâm thương mại.

Nữ sinh 2k7 làm YouTube từ khi học cấp 1, kiếm được tiền để vui chơi mua sắm thoải mái - Ảnh 3.

Thiên Thư đi ăn uống với bạn bè

Nữ sinh 2k7 làm YouTube từ khi học cấp 1, kiếm được tiền để vui chơi mua sắm thoải mái - Ảnh 4.

Shopping ở trung tâm thương mại

Thiên Thư ghi điểm với khuôn mặt xinh xắn, đáng yêu cùng sự dạn dĩ, hoạt ngôn khi trò chuyện. Tuy nhiên, cô bạn 13 tuổi này cũng nhận được nhiều ý kiến trái chiều khi thường xuyên trang điểm khá đậm trong các vlog gần đây. Dân tình cho rằng điều này không phù hợp với 1 nữ sinh cấp 2 và khuyên Thiên Thư nên tiết chế.

Nữ sinh 2k7 làm YouTube từ khi học cấp 1, kiếm được tiền để vui chơi mua sắm thoải mái - Ảnh 5.

Thiên Thư ghi điểm với ngoại hình xinh xắn

Nữ sinh 2k7 làm YouTube từ khi học cấp 1, kiếm được tiền để vui chơi mua sắm thoải mái - Ảnh 6.

Tuy nhiên 1 số video lại trang điểm khá già dặn

Trong 1 video Q-A, Thiên Thư tiết lộ mình kiếm được tiền thông qua các bài đăng quảng cáo trên Instagram hiện có 362k người follow. Cô bạn cũng cho biết mình đã kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ của các sản phẩm mình PR để đảm bảo không giới thiệu những thứ không tốt.

Ngoài kênh YouTube Việt Thiên Thư Channel, Thiên Thư còn cùng chị gái là Anh Thư sở hữu 1 kênh khác có 1,42 triệu lượt subscribes. Chỉ mới 13 tuổi nhưng tiềm năng của Thiên Thư thực sự không đùa được đâu. Cô bạn này chính là một thế lực mới, một ngôi sao mới của MXH trong tương lai chăng?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm