Nữ sinh 1999 bế theo con nhỏ 3 tháng tuổi dự thi THPT Quốc gia: Mình muốn trở thành giáo viên để dạy trẻ em trong buôn làng

Lan Anh, Theo Trí Thức Trẻ 00:21 26/06/2018

Ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đã chứng kiến rất nhiều câu chuyện thú vị bên lề và chuyện của Jrai H’Đanila là một trong số đó.

Tại điểm thi trường THCS Hoàng Hoa Thám (TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai) trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, thí sinh H’Đanila đã gây được rất nhiều sự chú ý khi địu trên vai con trai 3 tháng tuổi tên là Siu Philip để tham gia dự thi.

H’Đanila (SN 1999 ở làng Plei Kia, thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) và con trai cô bạn hơn 3 tháng tuổi.

Nữ sinh 1999 bế theo con nhỏ 3 tháng tuổi dự thi THPT Quốc gia: Mình muốn trở thành giáo viên để dạy trẻ em trong buôn làng - Ảnh 1.

H’Đanila dự thi tại điểm thi trường THCS Hoàng Hoa Thám (TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai).

Nữ sinh 1999 bế theo con nhỏ 3 tháng tuổi dự thi THPT Quốc gia: Mình muốn trở thành giáo viên để dạy trẻ em trong buôn làng - Ảnh 2.

H’Đanila ước mình sẽ trở thành giáo viên

Cô bạn cho biết mình đã gặp nhiều khó khăn khi vừa phải nuôi con nhỏ vừa phải ôn bài. Tuy nhiên mỗi khi thấy thằng bé cười cùng với việc được chồng ủng hộ nên em cũng có động lực để cố gắng. Trong khi cô ôn học, chăm con thì chồng đi làm kiếm tiền mua sữa cho con.

Bà Siu Mei (mẹ H’Đanila) cho biết: "Gia đình tôi có truyền thống làm nghề giáo, do đó tôi mong H’Đanila cũng là giáo viên." 

Nữ sinh 1999 bế theo con nhỏ 3 tháng tuổi dự thi THPT Quốc gia: Mình muốn trở thành giáo viên để dạy trẻ em trong buôn làng - Ảnh 3.

H’Đanila bên mẹ và con trai của mình

Ước mơ của H’Đanila là trở thành giáo viên sau này để về xây dựng, truyền kiến thức cho các trẻ trong buôn làng.

H’Đanila phải bế con theo dự thi vì cháu còn nhỏ, lúc H’Đanila vào phòng thi, bé Siu Philip được bà bế chăm sóc nhưng lúc thiếu sữa mẹ, bé lại khóc thét.

Các tình nguyện viên điểm thi trường THCS Hoàng Hoa Thám đã giúp người mẹ trẻ tay xách nách mang đến chùa Vĩnh Nguyên tá túc, ăn ở miễn phí.

Sau khi kết thúc ngày thi đầu tiên, H’Đanila chia sẻ: "Em làm bài thi rất là tốt. Tuy có một số phần mở em viết chưa hết ý. Nhưng những phần cơ bản được học thì em đã viết đầy đủ vào bài thi. Em mong rằng những môn sau cũng sẽ tốt để em có thể thực hiện được ước mơ của mình".

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm