Nữ sinh 15 tuổi vô tình tông trúng xe BMW nhưng không bị chủ xe đòi bồi thường, 3 năm sau bất ngờ bị kiện từ một người khác

Hy Li, Theo Pháp Luật & Bạn Đọc 10:08 09/10/2020

Cứ tưởng vụ va chạm đã được giải quyết ổn thỏa nhưng không ngờ 3 năm sau, gia đình nữ sinh lại nhận được thư thông báo từ tòa án.

Trang ETToday đưa tin ngày 8/10, cách đây 3 năm, một thiếu nữ 15 tuổi ở Trung Quốc đã vô tình tông trúng chiếc xe BMW khi đang chạy xe đạp điện. Khi chủ xe phát hiện người gây ra va chạm là một nữ sinh trẻ tuổi thì đã quyết định không truy cứu trách nhiệm nữa. Tuy nhiên, 3 năm sau, thiếu nữ này lại nhận được thư của tòa án, yêu cầu cô bồi thường 35.000 NDT (gần 120 triệu VND).

Theo truyền thông Trung Quốc, 3 năm trước, nữ sinh Tiểu Tang đã vô tình va chạm với chiếc xe BMW do một phụ nữ họ Triệu điều khiển. Vụ va chạm xảy ra tại đường Uy Hải, thành phố Lai Tây, Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc). Hậu quả là chiếc xe BMW bị hư hỏng phần gương, cản trước và bánh xe trước bên phải.

Được biết, trong trường hợp nghiêm trọng, chủ xe có thể đề nghị nhận bồi thường từ công ty bảo hiểm xe. Do đó, cô Triệu đã không tiếp tục truy cứu trách nhiệm với cô gái trẻ này. Gia đình Tiểu Tang rất biết ơn cô Triệu và nghĩ mọi chuyện đã kết thúc tại đây.

Nữ sinh 15 tuổi vô tình tông trúng xe BMW nhưng không bị chủ xe đòi bồi thường, 3 năm sau bất ngờ bị kiện từ một người khác - Ảnh 1.

Tiểu Tang và chiếc xe đạp điện năm xưa

Nhưng công ty bảo hiểm lại từ chối giải quyết trường hợp trên vì Tiểu Tang đã chạy ngược chiều mới dẫn đến vụ va chạm giao thông. Sau một thời gian tranh chấp với công ty bảo hiểm không thành công, cô Triệu đành phải kiện công ty bảo hiểm ra tòa. Và kết quả là công ty bảo hiểm đã thua kiện và phải thanh toán khoản tiền sửa chữa xe.

Mọi chuyện cứ ngỡ đã kết thúc nhưng không ngờ 3 năm sau, công ty bảo hiểm đã quyết định kiện thiếu nữ gây ra va chạm năm xưa để thu hồi số tiền đã bồi thường cho cô Triệu trước đó. Hành động này khiến cả dư luận Trung Quốc không thể tin nổi.

Khi nhận được thư thông báo của tòa án, cả gia đình của thiếu nữ này đều bàng hoàng sửng sốt. Tiểu Tang chưa đến 18 tuổi đã trở thành bị cáo khiến người thân không thể chấp nhận sự thật này. Thậm chí đến cô Triệu cũng không ngờ phía công ty bảo hiểm lại thực hiện hành động này.

Sự việc đang được cộng đồng mạng quan tâm theo dõi.

Nguồn: ETToday

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ tịch FPT hứa mở trường cho 1.000 trẻ nhỏ mồ côi cha mẹ bởi dịch Covid-19, cam kết nuôi dạy và đào tạo liên tục 20 năm

    Theo kế hoạch, FPT City Đà Nẵng sẽ là nơi Tập đoàn này dùng để đào tạo các em từ lớp 1 đến 12 và cả Đại học, đầy đủ cơ sở vật chất, không chỉ học mà còn ăn ở.
  • Đọc thêm