Người đàn ông may mắn nhất thế gian: 7 lần "Tử thần" gọi tên vẫn tai qua nạn khỏi, cuối đời được đền đáp bằng tấm vé số hơn 16 tỷ đồng

Thái Anh, Theo Pháp luật và bạn đọc 20:54 28/08/2020

Nếu tất cả những gì người đàn ông này kể lại là đúng thì cuộc đời ông không biết nên miêu tả là may mắn hay xui xẻo nhất nữa.

Frane Selak được biết đến như một người đàn ông may mắn nhất thế giới. Ông đã sống sót qua tai nạn tàu lửa, máy bay và xe ô tô. Người đàn ông này sinh vào năm 1929 tại Croatia. Cuộc đời của ông có vẻ vô cùng bình thường với nghề giáo viên dạy nhạc, trước khi một sự kiện xảy ra vào năm 1962 mở ra một loạt chuyện không ngờ.

Người đàn ông may mắn nhất thế gian: 7 lần Tử thần gọi tên vẫn tai qua nạn khỏi, cuối đời được đền đáp bằng tấm vé số hơn 16 tỷ đồng - Ảnh 1.

Cuộc đời lạ kỳ của Frane Selak

Trong chuyến hành trình đi từ Sarajevo đến Dubrovnik, chiếc tàu lửa mà ông Selak đang đi bất ngờ gặp nạn rơi xuống biển. Theo lời ông Selak thì vụ tai nạn đó khiến 17 người mất mạng nhưng ông đã may mắn bơi được vào bờ mà chỉ bị gãy tay và hạ thân nhiệt. Sự kiện đáng kinh ngạc này chỉ được ví như một hạt muối bỏ biển so với những gì đang chờ đợi ông Selak phía trước.

Một năm sau, ông Selak có mặt trên chuyến bay đi từ Zagreb đến Rijeka. Theo ông miêu tả, một trong những chiếc cửa bất ngờ tách ra khỏi máy bay khiến cho phương tiện này bị rơi xuống đất. Có 19 hành khách mất mạng nhưng một lần nữa, ông Selak lại chứng tỏ bản thân có "số lớn" nên đã rơi trúng vào một đống cỏ khô và sống sót. Sau đó, người đàn ông này tỉnh lại trong bệnh viện và chỉ cảm thấy một chút khó chịu trong người.

Người đàn ông may mắn nhất thế gian: 7 lần Tử thần gọi tên vẫn tai qua nạn khỏi, cuối đời được đền đáp bằng tấm vé số hơn 16 tỷ đồng - Ảnh 2.
Người đàn ông may mắn nhất thế gian: 7 lần Tử thần gọi tên vẫn tai qua nạn khỏi, cuối đời được đền đáp bằng tấm vé số hơn 16 tỷ đồng - Ảnh 3.

Ảnh minh họa 2 vụ tai nạn tiêu biểu trong đời ông Selak.

Năm 1966, Selak lại bị "Tử thần" gọi tên khi chuyến xe buýt ông đang đi đâm đầu xuống sông khiến 4 người thương vong, trừ bản thân ông Selak không bị hề hấn gì.

Một thời gian trôi qua đến năm 1970, ông Selak cho biết khi đang đi trên đường thì bình xăng chiếc ô tô của ông bị nổ tung. 3 năm sau, một sự cố hy hữu xảy ra khi một chiếc máy bơm nhiên liệu gặp trục trặc làm rò rỉ xăng chảy lên ô tô của ông Selak và khiến ngọn lửa bùng lên. Cả hai vụ tai nạn này cũng không thể giết chết ông Selak.

Năm 1995, ông Selak lại một lần nữa gây chú ý khi bị một chiếc xe buýt tông. 1 năm sau đánh dấu lần thoát thứ 7 của người đàn ông may mắn này và đó cũng là một thảm họa nổi tiếng: Một chiếc xe tải đụng vào xe của ông Selak khi ông lái xe trên đường núi. Vụ tai nạn khiến ông Selak buộc phải nhảy ra khỏi xe trước khi nó phát nổ.

Sự thật hay là chuyện giả tưởng?

Selak hẳn là người đàn ông xui xẻo nhất trong lịch sử khi hàng loạt những điều kinh hoàng cứ lần lượt rơi xuống đầu ông. Hay ông là người may mắn nhất khi sống sót vượt qua mọi thảm họa? Câu trả lời là gì còn tùy thuộc vào mỗi người.

Người đàn ông may mắn nhất thế gian: 7 lần Tử thần gọi tên vẫn tai qua nạn khỏi, cuối đời được đền đáp bằng tấm vé số hơn 16 tỷ đồng - Ảnh 4.

Thế nhưng, điều cần phải nhớ là trong toàn bộ câu chuyện của ông Selak có rất nhiều điều không được xác thực, như vụ rơi máy bay năm 1963 và tai nạn tàu lửa và một số mâu thuẫn trong lời kể của ông.

Bản thân ông Selak thì luôn nhấn mạnh các "drama" trong đời mình, ông từng nói: "Có khi tôi được tất cả bạn bè vây quanh vì quá may mắn nhưng không ít người nghỉ chơi tôi vì nghĩ tôi quá xui xẻo".

Giữa những năm 2000, dường như để bù đắp cho tất cả những sự kiện kinh hoàng đã từng xảy ra trong đời ông Selak, thần may mắn đã mang đến cho ông một sự may mắn đúng nghĩa, đó là tờ vé số độc đắc với giá trị 600.000 euro (khoảng 16,4 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại). Với số tiền này, ông Selak đã tậu một căn nhà xa xỉ trước khi bán nó vào năm 2010. Ông trở lại cuộc sống bình thường cùng với người vợ thứ 5 của mình.

"Tất cả những gì tôi cần giờ đây là Katarina (người vợ thứ 5 của ông). Tiền bạc không thể làm thay đổi bất cứ điều gì... khi bà ấy xuất hiện, tôi mới thật sự tin rằng cuộc đời mình rất may mắn" - ông Selak từng nói.

Người đàn ông may mắn nhất thế gian: 7 lần Tử thần gọi tên vẫn tai qua nạn khỏi, cuối đời được đền đáp bằng tấm vé số hơn 16 tỷ đồng - Ảnh 5.

Nguồn: Ripleys

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày