Nữ quái cùng đồng bọn dụ khách nước ngoài "vui vẻ" rồi cướp tài sản ở Sài Gòn

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 18:03 23/08/2016

Được đồng bọn mồi chài, nữ quái tên Huyền dụ khách nước ngoài vào nhà hàng khách sạn để "vui vẻ". Sau đó cả nhóm tiến hành đòi tiền bảo kê, cướp tài sản rồi bỏ trốn.

Ngày 23/8, Công an quận 5 (TP. HCM) cho biết đang tạm giữ một băng nhóm chuyên thực hiện những vụ dàn cảnh cướp của khách nước ngoài để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Băng nhóm này do Nguyễn Văn Thanh cầm đầu chỉ đạo đàn em đi mồi chài những khách nước ngoài để "vui vẻ" rồi cướp.

Trước đó, khoảng 21h ngày 21/8, Công an quận 5 đã ập vào một nhà hàng trên đường Nguyễn Chí Thanh (quận 5) bắt quả tang băng nhóm này đang trấn lột 3 du khách quốc tịch Malaysia để cướp số tiền 3.950 Ringit (khoảng 21 triệu đồng).

Nữ quái cùng đồng bọn dụ khách nước ngoài vui vẻ rồi cướp tài sản ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Cả đồng bọn của nữ quái tại cơ quan điều tra.

Tại cơ quan điều tra, cả nhóm khai nhận toàn bộ hành vi cướp tài sản của mình. Kẻ cầm đầu là tên Nguyễn Văn Thanh (ngụ quận 4) chỉ đạo các đàn em gồm: Châu Thị Huyền (16 tuổi, quê Bạc Liêu), Dương Văn Sơn (44 tuổi), Nguyễn Trọng Hiển (34 tuổi), Phạm Văn Tiến (46 tuổi) tìm các con mồi là du khách nước ngoài tại khu vực quận 1 (TP. HCM).

Sau sự chỉ đạo, Tiến thường núp bóng dưới nghề xe ôm để lân la tìm khách nước ngoài mồi chài. Sau khi khách đồng ý, Tiến sẽ giới thiệu con mồi cho "em út" chính là nữ quái trong nhóm tên Huyền. Lúc này, Huyền sẽ dụ con mồi vào ăn chơi tại các nhà hàng, khách sạn rồi thông báo cho đồng bọn đến dàn cảnh, cướp tài sản của du khách.

Nữ quái cùng đồng bọn dụ khách nước ngoài vui vẻ rồi cướp tài sản ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Đối tượng Thanh và nữ quái Huyền (tóc vàng, trái) đứng nép sau tủ.

Nữ quái cùng đồng bọn dụ khách nước ngoài vui vẻ rồi cướp tài sản ở Sài Gòn - Ảnh 3.

Tang vật thu được tại cơ quan điều tra.

Thủ đoạn của các đối tượng này là sau khi chờ khách vào phòng, bọn chúng vào giả vờ đuổi Huyền và các tiếp viên khác ra ngoài rồi đòi tiền bảo kê. Khi khách không đồng ý thì bọn chúng tiến hành cướp trắng trợn tài sản của khách. Với thủ đoạn này, chúng đã thực hiện trót lọt nhiều vụ dàn cảnh, cướp đoạt tài sản trước đó.

Hiện lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ đường dây cướp tài sản có tổ chức của băng nhóm này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày